Phan Nguyen
05-30-2009, 10:55 PM
Xin được giới thiệu cùng mọi người blog của
DongSongXanh
với những tin tức đặc biệt về đảng và nhà nước CSVN
cùng những thành phần lănh đạo của họ
Phan Nguyên
Xă hội Việt Nam
và những điều ngộ nhận
http://a367.yahoofs.com/blog/49ba381dz3e01cf8d/21/__sr_/8ef5.jpg?mgw5hIKBowbsROw4 (http://blog.360.yahoo.com/blog/slideshow.html?p=627&id=E3O5ezo8eqhJy1OJkhW0qjAxaCb4tHLU2Zo-) http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/nt/ic/ut/bsc/srch12_1.gif (http://blog.360.yahoo.com/blog/slideshow.html?p=627&id=E3O5ezo8eqhJy1OJkhW0qjAxaCb4tHLU2Zo-)
Tạo hóa sáng tạo ra con người và ban cho quyền sống b́nh đẳng, không một kẻ nào có thể lợi dụng sức mạnh hoặc ḷng tin để lừa bịp phục vụ cho những mưu đồ đen tối.
Thế nhưng sống trong ḷng xă hội Việt Nam, do bởi cộng sản nhồi sọ và tuyên truyền từ bé tới lớn, thế nên không ít người đă bị ngộ nhận từ những sự tuyên truyền này. Những giá trị phổ quát của thế giới về dân chủ và nhân quyền đă bị xâm phạm và diễn giải theo cách riêng của Đảng Cộng sản (ĐCS). Điều đau ḷng là thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước cũng có không ít người nằm trong số bị ngộ nhận này.
Chúng ta thường nghe tới câu nói biện hộ cho những yếu kém của ĐCS và Chính phủ Việt Nam rằng đất nước mới trải qua hai cuộc kháng chiến nên điều kiện phát triển không bằng nước khác, phải xây dựng từ từ, không được nóng vội. Nhưng thực tế tính đến ngày hôm nay th́ chiến tranh đă lùi xa 34 năm rồi, bằng nửa đời người chứ ít ỏi ǵ. Những ai sinh năm 1975 tới nay cũng đều đă trưởng thành và cũng đóng góp sức lực ḿnh vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, vậy tại sao đất nước vẫn đói nghèo, thu nhập đầu người vẫn chưa tới 1000 usd/năm?
Thường nghe một câu nói quen thuộc của một số người, kể cả bạn trẻ hay “mượn” của cố tổng thống Mỹ J. F. Kennedy làm câu cửa miệng rằng: đừng hỏi đất nước đă làm ǵ cho ta, mà hăy hỏi ta đă làm ǵ cho đất nước. Những người đó đă quên rằng, nếu muốn trích dẫn th́ phải trích dẫn đầy đủ, để tránh gây hiểu lầm hoặc thiếu sót. Nguyên văn câu nói đó khi dịch sang tiếng Việt phải là: Hỡi những công dân Mỹ, đừng hỏi đất nước làm ǵ cho ḿnh, hăy hỏi ḿnh có thể làm ǵ cho đất nước. Hỡi những công dân trên thế giới, đừng hỏi nước Mỹ có thể làm ǵ cho bạn, chúng ta hăy hỏi ḿnh có thể làm ǵ cho sự tự do của con người (trích: “…my fellow Americans: ask not what your country can do for you – ask what you can do for your country. My fellow citizens of the world: ask not what America will do for you, but what together we can do for the freedom of man”).
Nếu ai đó vẫn c̣n khăng khăng tiếp tục trích dẫn câu nói trên th́ phải chăng đă hàm ư rằng người Việt Nam chúng ta lười biếng thế nên đất nước mới đói nghèo như vậy? ĐCS vẫn nói rằng Việt Nam rừng vàng, biển bạc, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa đạng và ĐCS cũng hay phổng mũi trích đăng lại nhiều lần cái mà báo chí nước ngoài khen người dân Việt Nam lao động cần cù, chăm chỉ, thông minh. Vậy tại sao đất nước vẫn nghèo, lời khen chỉ là sáo rỗng hay nguyên nhân nằm ở chính năng lực ĐCS.
Nhưng lỡ có ai tin vào câu nói cứ cống hiến hết ḿnh cho đất nước đi, rồi sẽ thấy đất nước làm ǵ cho bạn th́ e rằng sẽ phải sớm vỡ mộng đẹp. Bởi ai đó sống tại Việt Nam, đặc biệt làm trong khối cơ quan nhà nước sẽ rơ hơn bao giờ hết. Bạn có năng lực tới đâu, cống hiến tới đâu th́ cũng chỉ để cho kẻ khác hưởng, không phải lănh đạo th́ cái lũ con ông cháu cha nó cũng chiếm hết phần. Trọng dụng nhân tài chỉ là khẩu hiểu, ai có ḷng dũng cảm cứ thử một lần xin vào làm trong cơ quan nhà nước. Nếu vào rồi mà không có thủ đoạn th́ nên suy nghĩ lại sự tồn vong của ḿnh ở đó.
Vậy xin đừng ngộ nhận câu nói cống hiến hết ḿnh nữa nhé, hăy làm những ǵ v́ bạn trước đă.
Nhân dân Việt Nam được ĐCS dạy rằng yêu nước là phải yêu Đảng, yêu Xă hội chủ nghĩa. Thế th́ xin hỏi lại một câu rằng đảng tồn tại măi măi hay dân tộc tồn tại măi măi. Tại sao quân đội trung với Đảng chứ không phải trung với dân? Thế nên dễ hiểu khi sinh viên xuống đường biểu t́nh phản đối Trung Quốc xâm chiếm lănh thổ Việt Nam đă lập tức bị nhà cầm quyền giải tán và bắt giam. Tại sao ư đảng mà không phải ư dân và tại sao khi đă là “chủ trương lớn” của Đảng và Nhà nước rồi th́ nhân dân không được phép bàn đến nữa? như thế có phải là mất dân chủ không. Nhân dân làm chủ cơ mà, dân không được quyết đáp th́ rơ ràng đây chỉ là khẩu hiệu suông mà thôi.
Vậy đừng ngộ nhận yêu nước là phải yêu Đảng, yêu Bác và yêu XHCN nữa nhé, trước hết hăy yêu bản thân bạn, yêu bố mẹ bạn đi đă.
Chúng ta sinh ra trên đời th́ mặc nhiên đă thuộc về một đất nước và dân tộc nào đó, bởi thế không yêu đất nước ḿnh th́ biết yêu ai, không tự hào là người Việt Nam th́ tự hào là người ǵ. Thế nhưng ai đó tự hào ḿnh là người Việt Nam, tự hào là gái Việt Nam th́ xin nghe câu nói của ông Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi tiếp xúc với các nghị sĩ Quốc hội Mỹ trong chuyến đi thăm Hoa Kỳ năm 2007 rằng: “các ngài cứ vào đầu tư đi, Việt Nam là nước có tài nguyên dồi dào và rất nhiều gái đẹp”. Cho dù có lỡ lời hay không th́ trong tâm niệm của ông Triết cũng luôn liên tưởng những điều không hề ăn nhập với nhau, và càng không xứng đáng để phát biểu với tư cách người đứng đầu quốc gia. Thế nên, đúng như chủ trương đẩy mạnh xuất khẩu lao động, đẩy mạnh xuất khẩu cô dâu của Đảng ta, hàng triệu thanh niên phải bán thân lao động xứ người, hàng trăm ngàn cô gái Việt phải tha hương bỏ xứ lấy chồng nước ngoài với muôn vàn tủi nhục tại đất khách. Tới nỗi mà mới đây một mẹ già đă phải sang tận Singapore để bí mật đưa người con gái bị hôn mê về nước mà không trông cậy ǵ được vào sự giúp đỡ của chính quyền Việt Nam trong vấn đề bảo vệ công dân của nước ḿnh.
Vậy xin đừng ngộ nhận bạn tự hào là người Việt Nam kẻo bị Đảng đẩy ra nước ngoài lao động, tự hào bản thân bạn xinh gái mà sang nước ngoài lấy chồng nhé, chúng ta sẽ không c̣n đường về quê mẹ nữa đâu.
Đôi khi chúng ta cảm nhận một cách mơ hồ về ḷng yêu nước, bởi chúng ta cứ nghĩ rằng phải làm theo đúng những chính sách và nghe theo đúng tuyên truyền của nhà nước là đảm bảo yêu nước. Thế nhưng liệu mọi chính sách đều là đúng đắn, nếu lỡ chính sách sai lầm th́ làm sao đây. Một chính phủ sai lầm th́ sẽ ra sao và một chính đảng hủ bại th́ sẽ đưa đất nước tới đâu. Chẳng lẽ khi họ hủ bại sẽ tuyên bố cho nhân dân biết và tiến hành kiểm thảo, tự phê b́nh nghiêm túc và tiến hành xây dựng trong sạch và vững mạnh nội bộ đảng? Vẫn thường thấy tại các nước đa đảng, việc các đảng phái tố cáo lẫn nhau tham nhũng, hủ bại, phản tiến bộ là chuyện rất b́nh thường, có thể đúng, có thể sai, hoặc có thể phản ảnh không đầy đủ. Thế nhưng một nước độc đảng như Việt Nam th́ có đảm bảo chính đảng này là khuôn vàng thước ngọc cho hệ thống chính trị bấy lâu nay, không bao giờ tham nhũng, không bao giờ bán rẻ lănh thổ, không bao giờ yếu kém và đủ khả năng đưa đất nước này tiến lên thịnh vượng ngang với các nước phát triển trên thế giới?.
Khi ai đó lên tiếng phê phán ĐCS và chính quyền th́ bị coi là phần tử nguy hiểm, khi ai đó xuống đường biểu t́nh chống lại áp bức, bất công th́ bị coi là gây bạo loạn, khi ai đó lên tiếng đấu tranh chống tiêu cực th́ bị coi là xúi giục, lôi kéo, khi ai đó lên tiếng đ̣i hỏi dân chủ và nhân quyền th́ bị coi là phản động chống lại nhà nước. Nếu vậy th́ nhân loại trên thế giới này chắc đa phần là phản động rồi.
Có lẽ chỉ ta khi bước chân ra khỏi biên giới của Tổ quốc th́ chúng ta mới có cảm nhận sâu sắc thế nào là tự hào dân tộc, tự tôn quốc gia và thế nào là ḷng yêu nước. Bởi khi có sự so sánh trực tiếp bằng mắt thấy tai nghe chúng ta mới đánh đổ được những suy nghĩ bảo thủ vốn có lâu nay về những ǵ ḿnh đă ngộ nhận. Người xưa nói đi một ngày đàng, học một sàng khôn quả không sai. Khi tầm mắt được mở rộng, được thấy rơ những sự khác biệt giữa hai xă hội th́ mới thấy rơ những ǵ ta đang bị nhồi sọ. Bởi hiện nay có không ít người đang ca ngợi Tổ quốc như thể chuẩn bị bán nó đi vậy.
Một nước Nhật bại trận trong chiến tranh, đất nước bị tàn phá tan hoang, trên cơ thể c̣n chịu đựng 2 trái bom nguyên tử, là quốc gia không có tài nguyên lại có thể vùng dậy mạnh mẽ như vậy. Sau 30 năm đă trở thành cường quốc kinh tế thứ 2 trên thế giới. Có người nào đó nói rằng đó là nhờ có siêu cường nước Mỹ ủng hộ và giúp đỡ họ. Vậy th́ nước Mỹ là ai? Ai giúp đỡ nước Mỹ, hay chính nước Mỹ với hệ thống chính trị dân chủ và có chính sách thu hút nhân tài trên thế giới mà chỉ trong ṿng 200 năm đă phát triển rực rỡ huy hoàng như vậy. Thế th́ với 4000 năm lịch sử như cách nói của ĐCS, tại sao chúng ta vẫn măi lẹt đẹt trong vùng trũng Đông Nam Á trên mọi phương diện. Nh́n sang Singapore, họ cũng chỉ có 100 năm lịch sử, vậy mà hơn chúng ta bao nhiêu lần. Thế th́ xin ai đó hăy thôi lấy lư do chiến tranh để biện minh cho sự yếu kém của Việt Nam hôm nay. Bởi cuộc chiến tranh vừa qua không phải là lư do duy nhất khiến đất nước tụt hậu. Cái sai lầm của ĐCS chính là tiến hành cuộc chiến tranh về ư thức hệ giữa hai miền Nam- Bắc, cuộc chiến giữa người Việt và người Việt để hơn 3 triệu con người cùng là đồng bào, cùng chung Tổ quốc phải nằm xuống và sau đó là các cuộc chiến tranh liên miên với các nước khác, thay v́ t́m cách tránh gây chiến tranh như các nước láng giềng của chúng ta đă làm được.
C̣n nhớ những năm 60 của thế kỷ trước, khi đó chính quyền Sài G̣n dưới sự hỗ trợ của Mỹ đă có tŕnh độ phát triển ngang và thậm chí cao hơn Nam Hàn, Đài Loan, Singapore. Vậy mà giờ đây chính quyền cộng sản Việt Nam dưới sự bảo hộ của ĐCS Trung Quốc có c̣n so sánh được với những nước này nữa hay không. Vẫn biết rằng mọi sự so sánh đều là khập khiễng, thế nhưng nếu không so sánh th́ quả không thể thấy được hiện giờ chúng ta đang ở đâu trên trái đất này.
Vậy xin đừng ngộ nhận đất nước chúng ta sau khi thống nhất là độc lập, là tự do, là hạnh phúc, là ḥa b́nh, là văn minh, là tiến bộ, là phồn vinh, là dân chủ, là công bằng và con người xă hội chủ nghĩa Việt Nam là ưu việt nhất nhé, kẻo lại sớm thất vọng.
Dưới thời cộng sản lănh đạo, chúng ta không c̣n nh́n ra bản sắc văn hóa dân tộc ở đâu nữa. Mở tất cả các kênh truyền h́nh trong nước th́ 24/7 toàn thấy chiếu rặt một loạt phim của Trung Quốc. Giờ đây, nhất nhất cái ǵ cũng đều nghe theo sự chỉ đạo của ĐCS Trung Quốc, từ đường lối phát triển kinh tế tới tổ chức hệ thống chính trị Đảng và Nhà nước. Đó là sự tiếp nhận và phục tùng một cách vô tiền khoáng hậu chưa thời kỳ nào nghiêm trọng như vậy. Sự nguy hiểm nằm ở chỗ bị nô dịch về ư thức hệ ở mọi cấp độ trong xă hội. Một xă hội suy đồi về đạo đức, lai căng về văn hóa, thực dụng về lối sống và theo đuổi các giá trị vật chất một cách mù quáng, bất chấp những ung nhọt đang tiến triển có khả năng làm băng hoại mọi nền tảng, giá trị đạo đức bấy lâu, vậy mà đây được coi là con đường đúng đắn để tiến lên Chủ nghĩa xă hội. Khốn nạn thật.
Vậy xin đừng ngộ nhận ĐCS là lực lượng tiên phong đại diện cho ư chí và nguyện vọng của toàn thể nhân dân Việt Nam nhé, xin hăy làm điều ǵ đó để thay đổi hiện trạng này.
9/5/2009
Dongsongxanh
http://blog.360.yahoo.com/blog-E3O5ezo8eqhJy1OJkhW0qjAxaCb4tHLU2Zo-?cq=1
DongSongXanh
với những tin tức đặc biệt về đảng và nhà nước CSVN
cùng những thành phần lănh đạo của họ
Phan Nguyên
Xă hội Việt Nam
và những điều ngộ nhận
http://a367.yahoofs.com/blog/49ba381dz3e01cf8d/21/__sr_/8ef5.jpg?mgw5hIKBowbsROw4 (http://blog.360.yahoo.com/blog/slideshow.html?p=627&id=E3O5ezo8eqhJy1OJkhW0qjAxaCb4tHLU2Zo-) http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/nt/ic/ut/bsc/srch12_1.gif (http://blog.360.yahoo.com/blog/slideshow.html?p=627&id=E3O5ezo8eqhJy1OJkhW0qjAxaCb4tHLU2Zo-)
Tạo hóa sáng tạo ra con người và ban cho quyền sống b́nh đẳng, không một kẻ nào có thể lợi dụng sức mạnh hoặc ḷng tin để lừa bịp phục vụ cho những mưu đồ đen tối.
Thế nhưng sống trong ḷng xă hội Việt Nam, do bởi cộng sản nhồi sọ và tuyên truyền từ bé tới lớn, thế nên không ít người đă bị ngộ nhận từ những sự tuyên truyền này. Những giá trị phổ quát của thế giới về dân chủ và nhân quyền đă bị xâm phạm và diễn giải theo cách riêng của Đảng Cộng sản (ĐCS). Điều đau ḷng là thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước cũng có không ít người nằm trong số bị ngộ nhận này.
Chúng ta thường nghe tới câu nói biện hộ cho những yếu kém của ĐCS và Chính phủ Việt Nam rằng đất nước mới trải qua hai cuộc kháng chiến nên điều kiện phát triển không bằng nước khác, phải xây dựng từ từ, không được nóng vội. Nhưng thực tế tính đến ngày hôm nay th́ chiến tranh đă lùi xa 34 năm rồi, bằng nửa đời người chứ ít ỏi ǵ. Những ai sinh năm 1975 tới nay cũng đều đă trưởng thành và cũng đóng góp sức lực ḿnh vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, vậy tại sao đất nước vẫn đói nghèo, thu nhập đầu người vẫn chưa tới 1000 usd/năm?
Thường nghe một câu nói quen thuộc của một số người, kể cả bạn trẻ hay “mượn” của cố tổng thống Mỹ J. F. Kennedy làm câu cửa miệng rằng: đừng hỏi đất nước đă làm ǵ cho ta, mà hăy hỏi ta đă làm ǵ cho đất nước. Những người đó đă quên rằng, nếu muốn trích dẫn th́ phải trích dẫn đầy đủ, để tránh gây hiểu lầm hoặc thiếu sót. Nguyên văn câu nói đó khi dịch sang tiếng Việt phải là: Hỡi những công dân Mỹ, đừng hỏi đất nước làm ǵ cho ḿnh, hăy hỏi ḿnh có thể làm ǵ cho đất nước. Hỡi những công dân trên thế giới, đừng hỏi nước Mỹ có thể làm ǵ cho bạn, chúng ta hăy hỏi ḿnh có thể làm ǵ cho sự tự do của con người (trích: “…my fellow Americans: ask not what your country can do for you – ask what you can do for your country. My fellow citizens of the world: ask not what America will do for you, but what together we can do for the freedom of man”).
Nếu ai đó vẫn c̣n khăng khăng tiếp tục trích dẫn câu nói trên th́ phải chăng đă hàm ư rằng người Việt Nam chúng ta lười biếng thế nên đất nước mới đói nghèo như vậy? ĐCS vẫn nói rằng Việt Nam rừng vàng, biển bạc, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa đạng và ĐCS cũng hay phổng mũi trích đăng lại nhiều lần cái mà báo chí nước ngoài khen người dân Việt Nam lao động cần cù, chăm chỉ, thông minh. Vậy tại sao đất nước vẫn nghèo, lời khen chỉ là sáo rỗng hay nguyên nhân nằm ở chính năng lực ĐCS.
Nhưng lỡ có ai tin vào câu nói cứ cống hiến hết ḿnh cho đất nước đi, rồi sẽ thấy đất nước làm ǵ cho bạn th́ e rằng sẽ phải sớm vỡ mộng đẹp. Bởi ai đó sống tại Việt Nam, đặc biệt làm trong khối cơ quan nhà nước sẽ rơ hơn bao giờ hết. Bạn có năng lực tới đâu, cống hiến tới đâu th́ cũng chỉ để cho kẻ khác hưởng, không phải lănh đạo th́ cái lũ con ông cháu cha nó cũng chiếm hết phần. Trọng dụng nhân tài chỉ là khẩu hiểu, ai có ḷng dũng cảm cứ thử một lần xin vào làm trong cơ quan nhà nước. Nếu vào rồi mà không có thủ đoạn th́ nên suy nghĩ lại sự tồn vong của ḿnh ở đó.
Vậy xin đừng ngộ nhận câu nói cống hiến hết ḿnh nữa nhé, hăy làm những ǵ v́ bạn trước đă.
Nhân dân Việt Nam được ĐCS dạy rằng yêu nước là phải yêu Đảng, yêu Xă hội chủ nghĩa. Thế th́ xin hỏi lại một câu rằng đảng tồn tại măi măi hay dân tộc tồn tại măi măi. Tại sao quân đội trung với Đảng chứ không phải trung với dân? Thế nên dễ hiểu khi sinh viên xuống đường biểu t́nh phản đối Trung Quốc xâm chiếm lănh thổ Việt Nam đă lập tức bị nhà cầm quyền giải tán và bắt giam. Tại sao ư đảng mà không phải ư dân và tại sao khi đă là “chủ trương lớn” của Đảng và Nhà nước rồi th́ nhân dân không được phép bàn đến nữa? như thế có phải là mất dân chủ không. Nhân dân làm chủ cơ mà, dân không được quyết đáp th́ rơ ràng đây chỉ là khẩu hiệu suông mà thôi.
Vậy đừng ngộ nhận yêu nước là phải yêu Đảng, yêu Bác và yêu XHCN nữa nhé, trước hết hăy yêu bản thân bạn, yêu bố mẹ bạn đi đă.
Chúng ta sinh ra trên đời th́ mặc nhiên đă thuộc về một đất nước và dân tộc nào đó, bởi thế không yêu đất nước ḿnh th́ biết yêu ai, không tự hào là người Việt Nam th́ tự hào là người ǵ. Thế nhưng ai đó tự hào ḿnh là người Việt Nam, tự hào là gái Việt Nam th́ xin nghe câu nói của ông Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi tiếp xúc với các nghị sĩ Quốc hội Mỹ trong chuyến đi thăm Hoa Kỳ năm 2007 rằng: “các ngài cứ vào đầu tư đi, Việt Nam là nước có tài nguyên dồi dào và rất nhiều gái đẹp”. Cho dù có lỡ lời hay không th́ trong tâm niệm của ông Triết cũng luôn liên tưởng những điều không hề ăn nhập với nhau, và càng không xứng đáng để phát biểu với tư cách người đứng đầu quốc gia. Thế nên, đúng như chủ trương đẩy mạnh xuất khẩu lao động, đẩy mạnh xuất khẩu cô dâu của Đảng ta, hàng triệu thanh niên phải bán thân lao động xứ người, hàng trăm ngàn cô gái Việt phải tha hương bỏ xứ lấy chồng nước ngoài với muôn vàn tủi nhục tại đất khách. Tới nỗi mà mới đây một mẹ già đă phải sang tận Singapore để bí mật đưa người con gái bị hôn mê về nước mà không trông cậy ǵ được vào sự giúp đỡ của chính quyền Việt Nam trong vấn đề bảo vệ công dân của nước ḿnh.
Vậy xin đừng ngộ nhận bạn tự hào là người Việt Nam kẻo bị Đảng đẩy ra nước ngoài lao động, tự hào bản thân bạn xinh gái mà sang nước ngoài lấy chồng nhé, chúng ta sẽ không c̣n đường về quê mẹ nữa đâu.
Đôi khi chúng ta cảm nhận một cách mơ hồ về ḷng yêu nước, bởi chúng ta cứ nghĩ rằng phải làm theo đúng những chính sách và nghe theo đúng tuyên truyền của nhà nước là đảm bảo yêu nước. Thế nhưng liệu mọi chính sách đều là đúng đắn, nếu lỡ chính sách sai lầm th́ làm sao đây. Một chính phủ sai lầm th́ sẽ ra sao và một chính đảng hủ bại th́ sẽ đưa đất nước tới đâu. Chẳng lẽ khi họ hủ bại sẽ tuyên bố cho nhân dân biết và tiến hành kiểm thảo, tự phê b́nh nghiêm túc và tiến hành xây dựng trong sạch và vững mạnh nội bộ đảng? Vẫn thường thấy tại các nước đa đảng, việc các đảng phái tố cáo lẫn nhau tham nhũng, hủ bại, phản tiến bộ là chuyện rất b́nh thường, có thể đúng, có thể sai, hoặc có thể phản ảnh không đầy đủ. Thế nhưng một nước độc đảng như Việt Nam th́ có đảm bảo chính đảng này là khuôn vàng thước ngọc cho hệ thống chính trị bấy lâu nay, không bao giờ tham nhũng, không bao giờ bán rẻ lănh thổ, không bao giờ yếu kém và đủ khả năng đưa đất nước này tiến lên thịnh vượng ngang với các nước phát triển trên thế giới?.
Khi ai đó lên tiếng phê phán ĐCS và chính quyền th́ bị coi là phần tử nguy hiểm, khi ai đó xuống đường biểu t́nh chống lại áp bức, bất công th́ bị coi là gây bạo loạn, khi ai đó lên tiếng đấu tranh chống tiêu cực th́ bị coi là xúi giục, lôi kéo, khi ai đó lên tiếng đ̣i hỏi dân chủ và nhân quyền th́ bị coi là phản động chống lại nhà nước. Nếu vậy th́ nhân loại trên thế giới này chắc đa phần là phản động rồi.
Có lẽ chỉ ta khi bước chân ra khỏi biên giới của Tổ quốc th́ chúng ta mới có cảm nhận sâu sắc thế nào là tự hào dân tộc, tự tôn quốc gia và thế nào là ḷng yêu nước. Bởi khi có sự so sánh trực tiếp bằng mắt thấy tai nghe chúng ta mới đánh đổ được những suy nghĩ bảo thủ vốn có lâu nay về những ǵ ḿnh đă ngộ nhận. Người xưa nói đi một ngày đàng, học một sàng khôn quả không sai. Khi tầm mắt được mở rộng, được thấy rơ những sự khác biệt giữa hai xă hội th́ mới thấy rơ những ǵ ta đang bị nhồi sọ. Bởi hiện nay có không ít người đang ca ngợi Tổ quốc như thể chuẩn bị bán nó đi vậy.
Một nước Nhật bại trận trong chiến tranh, đất nước bị tàn phá tan hoang, trên cơ thể c̣n chịu đựng 2 trái bom nguyên tử, là quốc gia không có tài nguyên lại có thể vùng dậy mạnh mẽ như vậy. Sau 30 năm đă trở thành cường quốc kinh tế thứ 2 trên thế giới. Có người nào đó nói rằng đó là nhờ có siêu cường nước Mỹ ủng hộ và giúp đỡ họ. Vậy th́ nước Mỹ là ai? Ai giúp đỡ nước Mỹ, hay chính nước Mỹ với hệ thống chính trị dân chủ và có chính sách thu hút nhân tài trên thế giới mà chỉ trong ṿng 200 năm đă phát triển rực rỡ huy hoàng như vậy. Thế th́ với 4000 năm lịch sử như cách nói của ĐCS, tại sao chúng ta vẫn măi lẹt đẹt trong vùng trũng Đông Nam Á trên mọi phương diện. Nh́n sang Singapore, họ cũng chỉ có 100 năm lịch sử, vậy mà hơn chúng ta bao nhiêu lần. Thế th́ xin ai đó hăy thôi lấy lư do chiến tranh để biện minh cho sự yếu kém của Việt Nam hôm nay. Bởi cuộc chiến tranh vừa qua không phải là lư do duy nhất khiến đất nước tụt hậu. Cái sai lầm của ĐCS chính là tiến hành cuộc chiến tranh về ư thức hệ giữa hai miền Nam- Bắc, cuộc chiến giữa người Việt và người Việt để hơn 3 triệu con người cùng là đồng bào, cùng chung Tổ quốc phải nằm xuống và sau đó là các cuộc chiến tranh liên miên với các nước khác, thay v́ t́m cách tránh gây chiến tranh như các nước láng giềng của chúng ta đă làm được.
C̣n nhớ những năm 60 của thế kỷ trước, khi đó chính quyền Sài G̣n dưới sự hỗ trợ của Mỹ đă có tŕnh độ phát triển ngang và thậm chí cao hơn Nam Hàn, Đài Loan, Singapore. Vậy mà giờ đây chính quyền cộng sản Việt Nam dưới sự bảo hộ của ĐCS Trung Quốc có c̣n so sánh được với những nước này nữa hay không. Vẫn biết rằng mọi sự so sánh đều là khập khiễng, thế nhưng nếu không so sánh th́ quả không thể thấy được hiện giờ chúng ta đang ở đâu trên trái đất này.
Vậy xin đừng ngộ nhận đất nước chúng ta sau khi thống nhất là độc lập, là tự do, là hạnh phúc, là ḥa b́nh, là văn minh, là tiến bộ, là phồn vinh, là dân chủ, là công bằng và con người xă hội chủ nghĩa Việt Nam là ưu việt nhất nhé, kẻo lại sớm thất vọng.
Dưới thời cộng sản lănh đạo, chúng ta không c̣n nh́n ra bản sắc văn hóa dân tộc ở đâu nữa. Mở tất cả các kênh truyền h́nh trong nước th́ 24/7 toàn thấy chiếu rặt một loạt phim của Trung Quốc. Giờ đây, nhất nhất cái ǵ cũng đều nghe theo sự chỉ đạo của ĐCS Trung Quốc, từ đường lối phát triển kinh tế tới tổ chức hệ thống chính trị Đảng và Nhà nước. Đó là sự tiếp nhận và phục tùng một cách vô tiền khoáng hậu chưa thời kỳ nào nghiêm trọng như vậy. Sự nguy hiểm nằm ở chỗ bị nô dịch về ư thức hệ ở mọi cấp độ trong xă hội. Một xă hội suy đồi về đạo đức, lai căng về văn hóa, thực dụng về lối sống và theo đuổi các giá trị vật chất một cách mù quáng, bất chấp những ung nhọt đang tiến triển có khả năng làm băng hoại mọi nền tảng, giá trị đạo đức bấy lâu, vậy mà đây được coi là con đường đúng đắn để tiến lên Chủ nghĩa xă hội. Khốn nạn thật.
Vậy xin đừng ngộ nhận ĐCS là lực lượng tiên phong đại diện cho ư chí và nguyện vọng của toàn thể nhân dân Việt Nam nhé, xin hăy làm điều ǵ đó để thay đổi hiện trạng này.
9/5/2009
Dongsongxanh
http://blog.360.yahoo.com/blog-E3O5ezo8eqhJy1OJkhW0qjAxaCb4tHLU2Zo-?cq=1