PDA

View Full Version : Hồ Chếtviệtdươngnhn
09-03-2009, 01:08 AM
Hồ Chết

Người ta bảo ở bn Palestine c hai Biển Hồ.

Biển hồ thứ nhất gọi l biển Chết.

Đng như tn gọi, khng c sự sống no bn trong cũng như xung quanh biển hồ ny.
C khng thể sống nổi với nước trong hồ v khi con người uống phải thứ nước trong hồ cũng bị bệnh. Ai ai cũng đều khng muốn sống gần đ.

Biển hồ thứ hai l Galilee.

Đy l biển hồ thu ht nhiều khch du lịch nhất. Nước ở biển hồ lc no cũng trong xanh mt rượi, con người c thể uống được m c cũng sống được. Nh cửa được xy cất rất nhiều ở nơi đy. Vườn cy xung quanh tốt tươi nhờ nguồn nước ny....

Nhưng điều kỳ lạ l cả hai biển hồ ny đều được đn nhận nguồn nước từ sng Jordan. Nước sng Jordan chảy vo biển Hồ Chết. Biển Hồ Chết đn nhận v giữ lại ring cho mnh m khng chia sẻ nn nước trong biển Hồ Chết trở nn mặn cht.

Biển Hồ Galilee cũng đn nhận nguồn nước từ sng Jordan rồi từ đ trn qua cc hồ nhỏ v sng lạch, nhờ vậy nước trong biển hồ ny lun sạch v mang lại sự sống cho cy cối, mung th v con người.

Cũng v đ người ta nhận chn ra một định l trong cuộc sống m ai cũng đồng tnh: một nh lửa chia sẻ l một nh lửa lan toả. Đi mi c h mở mới nhận được nụ cười. Bn tay c mở rộng trao ban, tm hồn mới trn ngập vui sướng. Một đất nước c mở cửa để trao đổi, đn nhận cc nguồn tin tức trung thực, cc kiến đng gp xy dựng, cc tro lưu văn ho lnh mạnh ... th đời sống của người dn mới thực sự được Tự Do, tiến bộ, giu mạnh v thăng hoa.

Thật bất hạnh cho ai cả cuộc đời chỉ biết giữ ring cho mnh; cho một đất nước độc ti, độc đon đối với người dn, che dấu, khp kn, bưng bt đối với thế giới bn ngoi. "Sự sống" trong những con người ấy, những đất nước ấy rồi cũng sẽ chết dần chết mn như nước trong lng biển Hồ Chết.

TOP 10 "ĐỪNG"

1. Đừng qun hy vọng, sự hy vọng cho bạn sức mạnh để tồn tại ngay khi bạn đang bị bỏ rơi.

2. Đừng đnh mất niềm tin vo bản thn mnh. Chỉ cần tin l mnh c thể lm được v bạn lại c l do để cố gắng thực hiện điều đ.

3. Đừng lấy của cải vật chất đo lường thnh cng hay thất bại. Chnh tm hồn của mỗi con người mới xc định được mức độ "giu c" trong cuộc sống của mnh.

4. Đừng để những kh khăn đnh gục bạn, hy kin nhẫn rồi bạn sẽ vượt qua.

5. Đừng do dự khi đn nhận sự gip đỡ, tất cả chng ta đều cần được gip đỡ, ở bất kỳ khoảng thời gian no trong cuộc đời.

6. Đừng chạy trốn m hy tm đến tnh yu, đ l niềm hạnh phc nhất của bạn.

7. Đừng chờ đợi những g bạn muốn m hy đi tm kiếm chng.

8. Đừng bao giờ cho l bạn đ thất bại khi những kế hoạch v giấc mơ của bạn đ sụp đổ, v biết được thm một điều mới mẻ th đ l lc bạn tiến bộ rồi.

9. Đừng qun mỉm cười trong cuộc sống. Nụ cười của bạn mang lại hạnh phc cho người xung quanh v do đ cũng mang lại hạnh phc cho chnh bạn.

10. Đừng qun tm cho mnh một người bạn thật sự, bởi bạn b chnh l điều cần thiết trong suốt cuộc đời. V cuối cng đừng qun ơn những người đ cho bạn cuộc sống hm nay với tất cả những g bạn cần. Bởi v con chu đời sau của bạn sẽ xem bạn như tấm gương của chng.

nhan0912@yahoo.com ST