Welcome to Một Gc Phố - Chc cc Bạn mọi chuyện vui vẻ & như ...
Results 1 to 8 of 8

Thread: Lời trần tnh

 1. #1
  Join Date
  Aug 2009
  Posts
  139
  Thanks
  58
  Thanked 131 Times in 58 Posts

  Default Lời trần tnh

  Sau những thăng trầm của dn tộc những hon cảnh đau thuơng của tất cả những người miền Nam ...Hơn 30 năm tri qua sau đy l những lời trần tnh HB mời cc anh chị theo di những hnh ảnh đ lấy từ Silde Show PPS
  LỜI TRẦN TNH 2. #2
  Join Date
  Aug 2009
  Posts
  139
  Thanks
  58
  Thanked 131 Times in 58 Posts

  Default Re: Lời trần tnh 3. #3
  Join Date
  Aug 2009
  Posts
  139
  Thanks
  58
  Thanked 131 Times in 58 Posts

  Default Re: Lời trần tnh
 4. #4
  Join Date
  Aug 2009
  Posts
  139
  Thanks
  58
  Thanked 131 Times in 58 Posts

  Default Re: Lời trần tnh

  HUONGBINH

 5. #5
  Join Date
  Sep 2007
  Posts
  799
  Thanks
  628
  Thanked 666 Times in 291 Posts

  Default Re: Lời trần tnh  Lời thơ hay,hnh ảnh c nghĩa qu .
  Xin cảm ơn Hương Bnh .

  Nguyn Thạch

 6. #6
  Join Date
  Aug 2009
  Posts
  139
  Thanks
  58
  Thanked 131 Times in 58 Posts

  Default Re: Lời trần tnh

  Quote Originally Posted by Nguyn Thạch View Post


  Lời thơ hay,hnh ảnh c nghĩa qu .
  Xin cảm ơn Hương Bnh .

  Nguyn Thạch
  Hương Bnh cm ơn anh đ xem bi của HB ..những hnh ảnh trn Huơng Bnh lấy từ Silide show Lời Trần tnh v HB khng biết cch post lm sao theo dạng PPS vo diễn đn nn HQ đnh phải ouvert v post ln từng hnh ..nếu cc anh chị muốn HB sẽ để link ln cho dễ theo di .Thn mến .HB

 7. #7
  Join Date
  Apr 2008
  Posts
  27
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default Re: Lời trần tnh

  Lời Trần Tnh Bi Thương v Ho Hng!!

  Tho : Trần Chiu Yn

  http://www.youtube.com/watch?v=ioknYMTSc_8
  ( PPS - Trần Quang )

  Paris, giờ ny sắp giờ thứ 24 của một ngy cuối tuần, thứ Bẩy. V ma Đng đang về tới, với ci lạnh rất khắt khao đ mấy ngy nay. Cảm gic lạnh thấu khắp ton thn v tim c cng dữ hơn, khi ti bấm vo link trn để nghe v đọc lại bi thơ bất hủ đ của Trần Chiu Yn. Tiếng nhạc đệm rải theo từng cu thơ đi cng từng hnh ảnh : như những bước chn buồn th lương g nhịp vo hồn người sao m da diết, đau thương đến thế!! Ti cứ run ln bần bật v khng kiềm nổi nước mắt!! Đ bao lần ti coi, vậy m lần no ti cũng nguyn si cảm gic ny. Ti muốn gục đầu xin được tạ tội cng người, những con người v tội v thn c, thế c của Mẹ Việt Nam ti. Tạ tội trước những người đ nằm xuống chỉ v những l do thật l v nghĩa l(??) Tạ tội trước cả những người cn đang lay lắt nơi qu nh, hay những người đang "tha phương" khắp cc ngả đường thế giới. Linh hồn ti r rời như những mảnh vụn vỡ v hnh của một hnh tinh siu nhin trong v ngoi trần thế. Ấy l khi ti cảm nhận thấy nỗi đau của Cha Cha ti trn con đường ln ngọn đồi G-G-Tha, với thn hnh đẫm mu, mỏi mệt, nhức buốt với cy thnh-gi trn đi vai cứu-thế v bị đng đinh bởi người-đời trn chnh cy thật tự đ!!

  Cuốn phim cuộc đời bất hạnh của cả một nửa dn tộc ti đ!!

  Với bắt đầu :

  ...những ngy khi lửa dậy trời Nam
  Chiến xa Nga hằn đậm vết hung tn
  Trn đường phố Si Gn ngy quốc hận !

  Ti nhn thấy g : những chiếc xe tăng lạc loi trn đường phố Si Gn trước con mắt cn qu bất ngờ, qu ngạc nhin của người dn thnh phố. Hẳn họ vốn quen những nh đn mu? Hẳn họ ưa sự yn bnh trong những nhộn nhịp của một mạch đời đ l nền nếp v kh l đầy đủ tiện nghi?? Hẳn họ chưa thể no nghĩ ra sự thể đ l như vậy: một ngy l cờ đỏ sao vng kia cng đon qun mu o chiến binh thật khc lạ...o o tun vo thnh phố của họ, như của chnh mnh??? Nơi những con người thắng trận đ, trn gương mặt họ với vẻ nửa ngạo mạn, xong cũng nửa tự thấy mnh lạ lẫm giữa nơi đy khng? Chắc chắn l c v c thể ni rất nhiều l đằng khc! Giản đơn, ngay cả một người đi xa nh thật lu khi trở về cn cảm thấy xa lạ chnh nơi mnh với xung quanh? Huống hồ, đy chỉ quen nghĩ đ l nh của mnh, nhưng ngi nh mnh chưa hề ở trong đ bao giờ, ngay cả trong tr tưởng ?

  Hai người con của Mẹ Việt Nam lạ qu trước mắt nhau. Một người tự xưng l đon qun đi giải phng? Một người hon ton khng hiểu mnh cần được giải phng khỏi điều g? Nhưng chắc chắn, c một người tự cho mnh l kẻ chiến thắng? Cn một người kia biết mnh trong hng ngũ chiến bại. Nhưng hẳn t ai trong họ, cả hai pha của hai nửa tri tim Mẹ Việt Nam kia, c thể nghĩ rằng một ngy rất khng xa nữa, thế sự sẽ đổi dời nơi đy. Những thắt nơ tội lỗi được buộc thm một lần nữa. Buộc nơi thn thể đ nt bầm của mnh, với bao vết thương găm hằn đầy những mảnh đạn, xc bom...sau hai mươi năm khi lửa điu tn. Rồi sẽ lại thm vo trn đ những vết thương khng phải bằng sắt thp, m tn c hơn l bằng chnh tm địa, lng dạ qu lạc loi về sự độc c của con người chp bu cộng sản. Một kẻ bị sai đi lm điều c nghiệt m biết hay khng biết mnh đ lm một việc của kẻ st nhn? Một người chịu những tội c kia đổ ln đầu mnh c biết hay khng biết l do bởi v đu? Qu nhanh như một cơn c mộng!! M lại qu lu hơn một cơn c mộng, hết ngy ny qua thng khc, năm tri theo năm di, v đ ba mươi hai năm c lẻ nhiều thng, nhiều ngy!!!

  V Lời Trần Tnh :

  ...những ngy lận đận
  Cha đi t, mẹ bun gnh bn bưng
  Nui đn con trong khốn khổ tột cng
  Ti phải thi học, sng ng chiều sắn

  Khng một ai biết trước mnh sẽ bị đi t dễ như thế : rất dễ như mời đi họp tổ dn phố một hm kia, khng kể hm đ trời mưa hay trời nắng, chỉ biết c một hm đi rồi khng trở về nh. Đi t nhưng lại được đặt cho ci tn nhẹ như bấc: đi học tập. Học g? Học bi học thua trận cộng sản th "biết tay" ra sao?? Bi Học ấy ko di hơn tất cả mọi bi học trn thế gian ny, bao nhiu thời gian vẫn khng đủ: 5 năm, 10 năm, 20 năm, 30 năm...

  V cũng khng một ai, trong số những người vợ ở nh, biết trước c một ngy chnh mnh sẽ lao ra ngoi đường, để lm ra được đồng tiền qu đắt trn đi vai gầy, với cht sức hn mọn m nui đn con thơ dại vắng bng cha.

  Những khốn khổ đến tận cng, chất chồng ln người mẹ khng đủ, chạy sang phần bao nhiu đứa trẻ thơ !?

  Nắng Mưa Đời trn thn xc t đy của cha. Nắng Mưa Đời trn đi vai gầy của mẹ. Nắng Mưa Đời trn vai nhỏ của con.

  V cứ thế nối tiếp đoạn trường :

  ...những ngy mưa, nắng
  Đi m cua, gip mẹ buổi cơm chiều
  ...những ngy nước ngập mi tranh xiu
  Đm u tịch hi hng : "kinh tế mới"

  Hnh hạ người cha chưa đủ, hnh hạ người mẹ chưa yn, phải hnh hạ thm những đứa con của người cha v người mẹ : những đứa trẻ thơ bỗng cũng trở thnh tội đồ của chủ nghĩa, một chủ nghĩa cộng sản qoi thai hơn cả quỷ. Chế độ lại by đặt ra thm ci tn tưởng qu giản đơn kia, m lại ha qu kinh hồn : Kinh Tế Mới !! Mới ci g? Mới v lương v mới mưu m: đuổi người đi để chiếm nh cửa v ti sản cho dễ. Đẩy người lnh vo nơi rừng xa ni thẳm để bưng mắt, bt tai cho khỏi phải bị cắn rứt lương tm? Nhưng lương tm cn đu m cắn rứt??

  Bảo phải qun đi ư? Kẻ gieo ra on th đi khuyn người bị mnh gy on: thi hy qun đi chuyện ngy đ qua, coi như khng biết, khng nghe, khng thấy?? C chết mất thn xc con người, nhưng hồn linh ấy vẫn cn sống để cn nghe, cn thấy v cn biết? Biết những ngy qu khứ, biết ngy hiện tại v biết tới những ngy tương lai: cộng sản đ, đang v sẽ cn đối xử với họ ra sao?? Cớ sao người đang cn thở, cn nghe v cn nghĩ suy lại bảo phải qun đi, cm nn đi, cũng như khc no ni họ hy chết đi cng với qu khứ đau thương, khng bao giờ hết rỉ mu nơi tim, c v tm thần.

  Rồi một ngy...

  Giờ, tha phương, qu nh xa dịu vợi
  Ti sống cuộc đời dn chủ ấm no
  Nhưng dn ti ĐANG khắc khoải mong chờ
  Ngy sụp đổ của bạo quyền tn độc

  ...một ngy, sau khi đ trả gi qu đắt cho sự sống, đi khi l đi tm sự sống trong ci chết, để được sống lm người tự do, trong bầu trời dn chủ. Mới lại cng thấm hơn nỗi đau qu khứ!!!

  Bởi vậy, dẫu c đi xa nơi Qu Cha Đất Tổ ấy ngn vạn dặm đường vẫn mang nguyn si đau đớn. Một nửa vết thương cn nằm lại nơi chn rau cắt rốn với những người cn ở lại chịu đọa đy tiếp v hơn ln bởi lũ bạo quyền cộng sản c nhn. Cn một nửa theo thn xc lưu vong cng Đời. Bởi vậy, đời người viễn xứ tươi xc m sầu lng. Đố ai cn cht lương tm m khng cảm thấy ray rứt trong mnh, thương xt cho nửa phần thương đau của chnh mnh vẫn lay lắt, vẫn hoang vu v hoang d trước những giản đơn l dn chủ, tự do. Bởi thế, ngay cả cht nhn quyền lm người cũng khng được cho php. Nh nước "x hội chủ nghĩa cao qu" cấm hết tất cả, cả quyền được lm người v cả quyền phải lm người. Phải chăng, bởi họ, người cộng sản chp bu ấy, khng phải l con người, m đ l d th !

  Trong su thẳm tiềm thức:

  Thương qu hương, bao lần ti bật khc
  Thấy lương dn trong kiếp sống khốn cng
  Thương dn hiền cam chịu kiếp lao lung
  Khổ đến nổi đem con mnh đi bn !

  Ngy xưa, khi khốn khổ tận cng, mẹ bun gnh bn bưng nui con, v con cũng bỏ học cng mẹ sớt chia nặng nhọc để nui mẹ v nui mnh. Nhưng hm nay, trong cng cực của mọi khốn cng mẹ đnh lng đem con đi bn! Bn con mnh để nui ai? Nui chế độ "x hội chủ nghĩa tốt đẹp" ấy đ hẳn rồi, nếu suy xt cho thấu l, thấu tnh!? Người mẹ bn con c thể khng hiểu ra điều đ, nhưng Mẹ Việt Nam hiểu v biết v sao đứa con của mnh lại đi bn những đứa con của mnh??

  Mẹ Việt Nam l chnh nơi những người con của mnh đ hiểu v đ biết điều g đi ra từ những nỗi đau dn tộc ấy hm nay? Nguồn gốc, gốc rễ của những dy mơ, rễ m, những nhằng nhịt vng lưới đan xen vo nhau ấy l do đu, v đu, tại ai, ai l đầu đảng của mọi vấn đề, mọi sự???

  ...v đy những đối thoại:

  Ti chống anh KHNG PHẢI V DĨ VNG
  M l v HIỆN TẠI với TƯƠNG LAI
  V dn ti ĐANG sống kiếp dọa đy
  Thế hệ trẻ nhn TƯƠNG LAI V ĐỊNH !

  - Thi đừng nhớ tới dĩ vng nữa, hy qun đi !! V qun đi !! V điều đ sẽ gy ra hận th dn tộc...Khng c lợi cho nh nước? Khng c lợi cho người cầm quyền ?? Đừng chống đối chng ti nữa ! (( một pha ni, một pha nghĩ v một pha hăm dọa ))
  - Ah! Nếu khng c Qu Khứ lm sao c Hiện Tại v Tương Lai ? Những nỗi đau cho ta hiểu v biết thm về con người v về cuộc đời...Cho ta lớn ln trong con mắt v trong đầu c, c phải? Để ta đừng c ngu ngơ, khờ khạo trước những giả dối v lừa phỉnh bịp bợm?? Để ta nhn vo hiện tại v hướng về tương lai được r hơn, đng hơn. V những nỗi đau của qu khứ kia vẫn cn đ v sẽ cn đ trong mỗi con người hm nay v ngy mai nơi qu hương ti đ, một Việt Nam. Khng phn biệt mọi con người, khng phn biệt mọi lứa tuổi = cng oằn oại như nhau v cng v phương hướng như nhau khi ngước về pha trước !! (( một pha nghĩ, một pha nhn, một pha trả lời ))

  Th anh ơi, ni chi lời lừa phỉnh
  Đến by giờ, ai tin cộng sản đu
  Nếu thật lng xin hy thực hiện mau
  Cuộc ho giải với người dn quốc nội :

  - Hy đừng để tất cả cng phải đồng một cu ni bất hủ : hy nhn những g cộng sản lm, m đừng tin những g cộng sản ni !!
  - Nếu thật một lần muốn lấy lại lời ni của mnh, hy lm ngay điều cần phải lm với những người cn ở ngay trong lng Mẹ Việt Nam đ. Chứ khng hẳn l chỉ với chng ti, một nhm người đang bị cắt la ở hải ngoại?

  ...Đy những điều cần lm ngay, nếu cn biết nghĩ suy như một con người bnh thường:

  Hy ngưng ngay những hnh động bỉ ổi
  Ngưng đuổi nh, cưởng chiếm đất nhn dn
  Ngưng đo mồ, sang phẳng những mộ phần
  Xy khch sạn lm giu cho đảng ủy

  Hy ngưng ngay những ngn nghề ph thủy
  Đạo gio quốc doanh, dn chủ c mồi
  Hứa ho hợp ho giải ở đầu mi
  Nhưng cộng đảng vẫn độc quyền cha tể

  Nếu thật tnh th hy mau giải thể
  Đảng độc ti cộng sản (đảng v lương)
  Người TỴ NẠN bốn bể sẽ hồi hương
  Đem ti sức hiến dng cho đất nước

  Hứa với anh, ti l người đi trước !!!

  TrầnChiuYn
  (17/04/2006)

  Đối thoại ny chỉ một bn dm tiếp tục, bởi đ hiểu v đ biết qu người cộng sản l ai v người cộng sản muốn g, đằng sau những vỏ bọc le loẹt, mỹ miều?!

  Trị v v muốn mi trị v, khng cần biết thế thi, nhn tnh. Khng cần biết mọi cu chm ngn của Đời m mọi con người đều đ học, đ biết: "gieo gi gặt bo","trồng cy no ăn quả đ", "lưới trời lồng lộng, tuy thưa m kh trnh", "một người c tội m biết ăn năn, cn hơn chn mươi chn kẻ tự xưng l cng bnh m khng biết hối cải"...

  Kết thc cuộc đối thoại, cuối cng thnh độc thoại !?

  Những suy tư ny ti đ từng v đ bắt gặp ở rất nhiều ở cc bạn b ti, hay những con người ti gặp, ti biết, ti nghe. Cả ngoi ci thật v trong ci ảo, nơi những ngy ti đang sống đy. Đặt biệt l nơi Trần Chiu Yn, một thi sĩ m ti rất knh trọng v qu mến qua lời thơ. Những bi thơ của Trần Chiu Yn lun lm ti rng động tm hồn, khuấy động lương tm ti v cho ti được nghĩ suy thm v trăn trở thm cho vận mệnh của gần một trăm triệu con người Việt Nam ti đ.

  Ti lớn ln theo năm thng về tuổi đời, nhưng ti được trẻ trung trở lại theo thời gian của tuổi Thơ-Văn Trong đ c một phần nhờ những lời thơ, nhạc của những con người rất đồng điệu với ti về khoảng trời văn học nghệ thuật. Đồng cảm trong khoảng khng gian c tiếng ni Yu Thương. Yu Thương qu hương ti với những cnh đồng la ngt hương mỗi ma trổ bng la mới. Yu lũy tre xanh c gi lm dịu mt mỗi trưa h oi ả. Yu những con sng chạy di như những bi thơ nổi tri bồng bềnh trong Sng Triều Yu Thương v Xa Xt cho mun người dn Việt Nam ti. Yu những mi tranh c khi lam chiều nồng ấm chất thn qu. Yu những cu chuyện ngy xưa b ti hay kể đi kể lại mỗi đm về. Yu những qung đời chưa từng c ti hay đ c ti trong đ, ghi khắc một thời những kỷ niệm khng thể phai phi: đ l những bi thơ xưa ti thch, đoạn văn xưa ti ưa, bi ht xưa ti m mải lắng nghe...Ở đ những mẩu đời in lại thnh trang dng cn mi mi.

  Ti cm ơn thi sĩ Trần Chiu Yn bi thơ rất đặc biệt ny, ti cm ơn người đệm đn cho bi thơ đ. M mỗi khi ti tm để đọc v nghe trn nền nhạc ti đều được thổn thức trong cảm gic qu vợi vời v qu đau thương. Chưa khi no ti thấy một bi thơ thể hiện trn nền nhạc m hay đến vậy, ha hợp đến vậy. Mỗi nốt dương cầm như một bước chn Thơ cứ thế g vo hồn ti để cho ti đi hết được chiều su, chiều rộng, chiều di của thng năm, cuộc đời người Việt Nam ti một thời trầm lun nhất, chỉ giản đơn qua những con chữ rất thật v rất thơ của thi sĩ, cng với những hnh ảnh qua đoạn video clip ny. Đi khi ti bật khc v yếu mềm hay v thương cảm hay v đồng cảm? Ti cũng khng biết nữa, nhưng ti quả quyết rằng c một phần nhiều trong đ l sng từ của hồn ti bắt được sng từ của hồn thi sĩ, sng từ của hồn người đm đn, sng từ của hồn người lm ra bản nhạc ( linh hồn bản nhạc!) tất cả hội tụ lại. V cng hội tụ một lượt với tất cả những hồn linh đau đớn của con Mẹ Việt Nam. Từng ấy hội tụ đ đ trĩu ln ti, ln từng cảm nghĩ v từng suy tưởng !! Con gi ti n học đn piano đ mười năm, khi trưa nay ngồi ăn cơm, n nghe bản nhạc ny v n bảo với cả nh : Con nghĩ l con biết bản nhạc ny, nhưng con chưa tm được ở nơi đu trong tr nhớ của con kia !! Nhưng m hay qu mẹ ơi, buồn chi đu v tha thiết chi đu. Ti hỏi n : c phải con ni thế l nhờ n như nhịp những bước chn người thả trn con đường mỏi mệt, hoang lạ v nhất l khi c tiếng ha m một giọng ai đ rất xa xăm? Như lời của những linh hồn vọng tưởng lại với thời gian ?? N nhn ti gật đầu v mắt n cũng ướt nh ! Rồi ti ni với n: bản nhạc đ nằm trong chnh tri tim con đ, một tri tim Việt Nam. V mỗi người nghe n l tc giả của bản nhạc. Mẹ đặt tn bản nhạc đ của mẹ l "Lời Trần Tnh Bi Thương v Ho Hng"!!

  Ti viết những dng ny để tặng cho Đời. Tặng cho người, những con người khốn khổ của Mẹ Việt Nam ti, cho bạn b, cho người thn...Cho thi sĩ Trần Chiu Yn v cho cng cuộc tranh đấu khng ngơi nghỉ của tất cả những người đang tranh đấu hm nay cho một tương lai rạng ngời của qu hương ti ngy mai. V cuối cng ti xin dng tặng cho nng-thơ của thơ-văn nghệ thuật, cho Nhạc v cho Thơ !!

  Paris, thứ Bẩy - 15 Dec 2007
  thythyhoangthymaithao
  Last edited by Chieu Yen; 10-13-2009 at 06:22 PM.

 8. #8
  Join Date
  Jan 2008
  Posts
  10,306
  Thanks
  9,078
  Thanked 6,159 Times in 3,339 Posts

  Default Re: Lời trần tnh

  HTMT rất cảm động khi thấy TCY đ post vo đy bi ty bt HTMT viết ring cho bi thơ V Đề của chnh TCY.
  Mỗi khi nhắc tới chuyện nước non tang bồng .. l HTMT lại nhớ tới nhiều cuộc tranh ci nhau ch mạng giữa những người tranh đấu với nhiều đường lối khc nhau . V HTMT lun rất vững vng nơi ch hướng trn con đường tranh đấu lun ngay thẳng v rất triệt để của mnh . HTMT biết TCY lun đồng với điều ny .
  HTMT post lại đy một bi viết nho nhỏ, viết hồi cuối năm 2008, khi bng nổ trở lại vụ "nghi n văn học thế kỷ / tập thơ V ĐỀ & Nguyễn Ch Thiện". Ai cũng biết HTMT thuộc pha những người khng tin NCT l tc giả của thi tập V Đề .
  Chc TCY lun giữ ch kin cường cho cuộc tranh đấu v Tự Do v Dn Chủ thật sự của qu hương Việt Nam.  Lịch sử lun l một sự sng lọc qua thời gian v những vụ việc...

  Đng như người đời c cu : cy kim trong o lu ngy cũng chi ra ?

  Lịch sử lun l một sự sng lọc qua thời gian v những vụ việc...để cuối cng nhận diện một nhn vật. Ni đng hơn l để nhn thấy một người đng nhất về nhn cch v bản tnh.

  Những kẻ cho đến giờ nầy m vẫn cn u m về tn giặc Hồ v chủ thuyết cộng sản phi l đến độ chỉ để m giết người lnh thiện yếu hn : nơi m bn chn những Mc, L, Mao, Hồ, Kim, Castro...đi qua: đ đi qua, đang đi qua v nếu như sẽ cn đi qua, th quả tnh họ chỉ l hnh bng sống lại của những c nhn kia m thi.

  Những người chối bỏ chủ thuyết cộng sản mới c thể đi tới Dn Chủ thật sự.

  Những kẻ cho l c thể thay đổi bản chất cộng sản v vẫn bao che nguyn nhn v gốc gc của tội lỗi cộng sản, thực ra họ chỉ l bất mn v quyền lợi no đ của họ giữa bầy đon cộng sản với nhau, chứ khng phải họ thực tm muốn hối cải. V họ c ku go chống độc ti cộng sản cũng chỉ l một chiu bi để ko di sự tồn tại của chủ thuyết cộng sản m thi. Nếu họ c mượn từ Dn Chủ m để đạt một mục đch no đ th chắc chắn những ai u m m nghe họ th sẽ được một thứ Dn Chủ giả danh. Ni cch khc - một biến chứng mới của cộng sản.

  Con đường Chn L l Sự Thật tốt lnh v chnh l Sự Sống. M con đường Sự Sống th khng bao giờ c thể chung đụng với ngả của quỷ t cộng sản l xấu xa của Tội Lỗi, v đ l Sự Chết.

  Từ ngn xưa, v từ đời đời, kiếp kiếp của lịch sử nhn loại, nếu người ta nhn cho kỹ v suy gẫm cho thấu đo th đều nhận biết rất dễ dng : con đường Sự Sống khng bao giờ c thể song song với con đường Sự Chết m lun l hai ngả đi v về đối nghịch với nhau. Ai tin tưởng vo Sự Sống sẽ về ng Thin Đường. Ai nghe theo Sự Chết sẽ quay về pha Địa Ngục. Bởi thế m c cu THIỆN, C đối đầu.

  Hy thức tỉnh v hy sng suốt lựa chọn cho mnh điều tốt lnh v cng chnh. V điều nầy sẽ tốt cho người ta v tốt cho khng gian quanh người ta. V, tất yếu l hữu ch cho khoảng trời Tổ Quốc - Dn Tộc của người ta.

  Mẹ Việt Nam của chng ta đang cần thật sự một sự dứt bỏ hẳn với thể chế cộng sản, chứ khng cần bất kể một sự đổi thay no m vẫn trong mớ bng nhng của quỷ thần cộng đỏ. Nghĩa l chng ta phải tranh đấu cho Tự Do v Dn Chủ thật sự. Chứ đừng cho thứ Dn Chủ giả danh của những kẻ dn chủ c mồi để cuối cng sẽ được Tự Do nằm trong rọ của cộng sản thm lần nữa.

  Việt Hoi Phương
  Hong Thy Mai Thảo
  Last edited by hoangthymaithao; 10-14-2009 at 11:49 AM.

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •