Welcome to Một Góc Phố - Chúc các Bạn mọi chuyện vui vẻ & như ư ...
Results 1 to 6 of 6

Thread: vuottuonglua

 1. #1
  Join Date
  Dec 2007
  Posts
  5,042
  Thanks
  965
  Thanked 2,525 Times in 1,428 Posts

  Default vuottuonglua

  Tài liệu này không đề cập đến lư thuyết và các vấn đề của tường lửa, mà chỉ tŕnh bày các cách vượt tường lửa ngắn gọn.

  *Anh chị trong nước VN vượt tường lửa, vào bằng cách đơn giản này:

  vào google, chọn mục ngôn ngữ Language Tools http://www.google.com.vn/language_tools?hl=en , trong box Translate a web page gơ trang web cần vượt thídụ: www.motgocpho.com , trong ô ngôn ngữ cứ để Spanish to English bấm Translator là tự động motgocpho hiện lên, đây là cách nhờ server của Google để vượt tường lửa.

  =======================

  HOẶC CÓ THỂ THEO NHỮNG CÁCH KHÁC DƯỚI ĐÂY:


  1. Dùng phần mềm đặc biệt để vượt tường lửa:
  Có một số phần mềm có thể dùng trong việc vượt tường lửa để xem các trang web bị ngăn chận.

  Tor: http://www.torproject.org/ Sau khi download về, cần phải định h́nh browser. Để tiện gọn hơn, dùng torpark là một gói phần mềm miễn phí sẵn sàng để sử dụng mà không cần cài đặt ǵ cả. Download xuống và dùng thôi. Bạn t́m phần mềm torpark trên net, dùng keyword “torpark”. Torpark đă ngừng lại ở ấn bản 1.5.0.7. Thay thế nó là xB Browser.

  xB Browser: http://xerobank.com/xB_Browser.php. Phần mềm này là hậu thân của torpark. Nếu sử dụng với tính cách cá nhân th́ bạn có thể dùng xB Browser miễn phí. Download nó xuống, cài đặt và dùng xB Browser như bạn dùng IE hay FireFox để vượt tường lửa xem các trang web bị chận.

  FreeGate: http://www.dit-inc.us/freegate Phần mềm miễn phí do công ty Dynamic Internet Technology (DIT) thực hiện để giúp người sử dụng tại Trung Quốc vượt tường lửa. Chỉ cần download và chạy. Phần mềm sẽ tự động đi t́m các proxy servers, định h́nh trong IE browser. Bạn dùng IE sau đó để xem các trang web bị chận.

  UltraSurf: http://www.ultrareach.com/company/download.htm V́ các trang web của Pháp Luân Công bị chận bởi tường lửa Trung Quốc họ mới thành lập công ty UltraReach Internet Corp để thực hiện phần mềm UltraSurf miễn phí giúp cho người dân Trung Quốc vượt tường lửa. Tuy nhiên bất cứ ai ở các quốc gia độc tài cũng dùng phần mềm này được để vượt tường lửa của xứ họ.

  2. Dùng proxy servers để vượt tường lửa:
  Proxy servers là những server làm trung gian để lướt mạng và qua đó giúp vượt tường lửa. Proxy servers trong dạng địa chỉ IP và bạn phải vào trong browser IE, FireFox, v.v… để cài địa chỉ IP của proxy server đó vào. Sau đó bạn dùng browser để lướt mạng xem những trang web bị chặn trước đó.

  a) T́m danh sách các proxy servers: Có những trang như www.proxy4free.com liệt kê các proxy servers miễn phí. Nếu bạn không vào được trang trên th́ vào net t́m “free proxy servers”.

  b) Cài địa chỉ IP của proxy servers vào browser: Địa chỉ IP của proxy servers trong dạng số a.b.c.d và có thể có số cổng (port number). Thí dụ: 63.149.98.48, port 80.

  Internet Explorer: Vào Tools, Internet Options, Connections, LAN settings, rồi trong phần “Proxy server”, điền vào địa chỉ IP và số cổng.

  FireFox: Vào Tools, Options, Advanced, Network, bấm vào nút Settings, chọn “Manual proxy configuration”, rồi trong hàng HTTP Proxy, điền vào địa chỉ IP và số cổng.

  3. Dùng Anonymizer web / web proxy để vượt tường lửa:
  Anonymizer là những dịch vụ giúp người dùng lướt mạng một cách kín đáo và giúp đi xuyên qua tường lửa. Dịch vụ anonymizer căn bản chỉ là những trang web proxy. Người ta vào các trang web đó, rồi đánh vào địa chỉ của trang web đă bị ngăn chận. Các trang web anonymizer sẽ làm công việc trung gian chuyển tải nội dung trang web bị chận xuống đến máy vi tính của người lướt mạng.

  Quư bạn không cần phải download phần mềm nào cả, không cài đặt ǵ cả, không sửa đổi ǵ trong browser của ḿnh cả, chỉ duy nhất đến trang web cung cấp dịch vụ anonymizer (một số miễn phí, một số khác tính tiền)

  Những trang anonymizer phổ thông như:
  www.anonymouse.org
  www.hidemyass.com
  www.shadowsurf.com
  www.anonymizer.com
  https://proxify.com/
  www.proxyforall.com
  www.proxeasy.com

  Nếu những trang trên đă bị chế độ độc tài biết đến và chận lại th́ bạn vào các trang t́m kiếm như google.com, yahoo.com, v.v… để đi t́m các dịch vụ khác. Chữ (keyword) đi t́m là “anonymizer”.


  ltraSurf – vượt Tường Lửa nhanh & hiệu quả
  Chinh Nhân  Đây là phần mềm của hăng UltraReach Internet Corp nhằm bảo vệ sự riêng tư của người dùng internet, cho phép người dùng internet ở nhũng quốc gia bị kiểm duyệt internet gắt gao có thể truy cập các trang web ở thế giới bên ngoài một cách an toàn và tự do.

  đặc điểm là:

  * "cực kỳ" nhỏ gọn, không cần cài đặt, chỉ cần chay file exe
  * có thể bỏ trong ổ USB, trong hộp mail để có thể dùng ở bất cứ đâu.

  Những câu hỏi thường gặp:

  1. Liệu có an toàn không khi sử dụng UltraSurf để "truy cập" web. Liệu các phần mềm theo dơi của chính quyền có thể biết được chúng ta đang mở trang web nào không?

  => UltraSurf sử dụng công nghệ mă hóa tiên tiến. tất cả nội dung đều được mă hóa. Chính quyền không thể biết được bạn đang xem trang web gi`. Quyên riêng tư là ưu tiên hàng đầu.

  2. Nếu tôi dùng UltraSurf để post bài lên các forum hoăc duyệt web thi` liệu các forum hoặc các website đó có biết được IP thực của tôi không?

  => Không, UltraSurf sử dụng công cụ proxy tiên tiến, nó sẽ che IP của bạn khỏi các website mà ban viếng thăm.

  3. Sau khi sử dụng xong UltraSurf th́. nội dung trang web mà tôi đă viếng thăm có c̣n lưu lại trong máy không?

  => Không, sau khi thoát khỏi UltraSurf th́ toàn bộ nội dung web sẽ dược xóa sạch.

  4. Ultrasurf hoàn toàn không chứa trojan, virus hay spyware.

  Xin mọi người download tại trang chủ của Ultrareach http://www.ultrareach.com/

  UltraSurf là phần mềm giúp bạn thoát khỏi tầm kiểm soát của chính phủ độc tài. Giúp bảo vệ người sử dụng quyền riêng tư cho phép người dân trong nước bị kiềm hăm có thể tiếp xúc được với thế giới bên ngoài một cách an toàn và tự do.
  Frequently Asked Questions:

  ———————– Security ———————–

  1. Is it safe to use UltraSurf to visit any websites? Can third party software monitor what websites are being opened?
  A: UltraReach uses advanced technology for encryption. All the contents are encrypted. No third party can detect what websites you are visiting. Privacy is our first priority.

  2. If I use UltraSurf to post on forums or visit web sites, does the forum or web site know my real IP?
  A: No. UltraSurf uses advance proxy technology. It will hide your real IP from all websites.

  3. After using UltraSurf, are there any web history records on my computer?
  A: No. After you quit the program, UltraSurf will clean all web history.

  4. Is UltraSurf a Trojan or virus?
  A: Neither. UltraSurf provides users with state-of-the-art internet technology to break through firewall safely. It is a popular anti-censorship software, not a Trojan or virus. Some anti-virus software companies classify UltraSurf as a Trojan software simply because UltraSurf is able to break through firewalls. It is a mistake and a wrong classification. We are in the process of resolving this issue with these anti-virus companies through technique channels and legal channels. It is our mission to protect users’ privacy when browsing the internet. Please rest assured that UltraSurf will not touch any of the documents on your PC.

  ========================

  Bạn đọc trong nước cũng có thể dùng trang web sau :http://surfert.nl/ . Muốn đọc trang website nào bị chặn chỉ cần bạn tiến hành các bước sau:
  * Mở trang web http://surfert.nl/
  * Copy địa chỉ trang website cần t́m đọc.
  * Paste (dán) vào ô cửa sổ dài trên trang http://surfert.nl/
  * Bấm vào Surf.

  Thế là xong, rất đơn giản nhẹ nhàng và tính bảo mật cao cho máy tính cá nhân của bạn.
  ___________________________
  Sử dụng web Opera 10 với công nghệ Turbo:

  Trích dẫn: "Opera 10 được tích hợp thêm tính năng Opera Turbo giúp bạn tăng tốc lướt web khi sử dụng đường truyền chậm. Opera Turbo sử dụng server của Opera để tối ưu hóa đường truyền và nén dữ liệu để tăng cường tốc độ. Với công nghệ nén tiên tiến, Opera Turbo sẽ nén dữ liệu lại từ 2 đến 3 lần trước khi tải về, đồng nghĩa với việc lưu lượng sử dụng của bạn sẽ giảm xuống và việc tải web sẽ nhanh hơn rất nhiều." -> v́ dữ liệu tải về đă được nén trước và thông qua trung gian là server của Opera nên sẽ không bị tường lửa chặn (Do bị nén nên h́nh ảnh sẽ hơi nḥe)

  - Tải(download) Opera 10.10.1767b Portable tại: http://www.mediafire.com/?ygmyyoh03om (11.88 MB)

  - Sau khi tải về, giải nén và chạy file Opera.exe để mở tŕnh duyệt lên và duyệt web b́nh thường (không cần cài đặt, tính năng Turbo đă mở sẵn). Ta có thể chép nó vào USB là có thể dễ dàng sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc.
  (sưu tầm)
  Nếu có một ư định, có một Cách!.
  Nếu có một Cách, ở đó cũng là một ư định.

 2. The Following User Says Thank You to T́nh Quê For This Useful Post:

  chieunhatnang (02-12-2012)

 3. #2
  Join Date
  Aug 2007
  Posts
  5,299
  Thanks
  2,317
  Thanked 4,752 Times in 2,126 Posts

  Default Re: Cẩm Nang Vượt Tường Lửa

  1.Các web vượt Firewall hữu hiệu nhất :
  www.webwarper.net/ : bạn truy nhập vào trang web này xong, phía dưới có khung chữ “Enter the Web address you want to view by WebWarper”, bạn đánh địa chỉ web mà bạn muốn vượt firewall để vào, ví dụ (www.rfa.org ) hay , http://www.nsvietnam.com/online/online.html, www.lenduong.net , www.thongluan.org , v.v.
  2. Cách vượt Firewall Hữu Hiệu :
  Bạn vào t́m IP và Port ở các địa chỉ http://www.aliveproxy.com/socks5-list/ , www.proxy4free.com , www.stayinvisible.com , http://www.openproxies.com , bạn ghi lại số IP và số Port có trên đó. Sau đó vào Start => Settings => Control Panel => Internet Option => Connection => LAN settings => Chỗ Proxy Server bạn đánh IP vào khung Address vàø đánh số Port vào khung Port vào sau đó Apply và OK.( C̣n một cách khác là LAN settings => Advanced => Socks-Cách này dùng trường hợp bạn t́m được nhiều IP và Ports, Cách này sẽ rất hữu ích)

  Ví dụ cụ thể : Bạn t́m được trên các website địa chỉ IP : 200.87.203.6:1080, bạn làm các bước trên, xong bạn điền vào chỗ khung Server Proxy là Address :200.87.203.6 Port : 1080 => Apply, OK. Nếu IP này đă bị Firewall chặn( hoặc xài 1 thời gian th́ bị chặn), bạn hăy t́m IP khác và làm lặp lại như vậy.

  * Ghi chú thêm : Để kiểm tra IP đă được đổi hay chưa bạn vào : http://whatismyip.com , Nếu website này thông báo 200.87.203.6 (hay số IP mà bạn đă nhập vào máy) là bạn đă đổi được IP
  3. Các cách vượt Firewall khác :

  1. http://www.free-proxy.org/?anti-firewall : Trang web này bạn có thể vào download tại Free anti firewall download, và cài đặt vào máy, sau khi cài đặt, bạn khởi động chương tŕnh hosper lên vào : setting => proxy => chọn I want to use Internet Explore’s proxy settings => Modify Proxy settings => LAN settings => tại khung “use a proxy server for your LAN, nhập Adress và Port vào và Apply, OK. Với cách này bạn cần được cung cấp Adress và Posr để vượt firewall, bạn có thể hỏi một bạn nào đó biết Adress và Port, hoặc bạn vào : http://www.aliveproxy.com/socks5-list/ , www.proxy4free.com , www.stayinvisible.com , www.openproxies.com ,
  2. http://chaoga.com : Viết địa chỉ website vào ô trống, xong bấm vào beginbrowsing, rồi Free Antifirewall

  4 . Các Soft-ware Vượt dấu IP, đổi Proxy :
  Bạn có thể download phần mềm hideIP.zip , c̣n nếu bạn muốn xài bản có crack đầy đủ : th́ xin xài một trong những CODE sau đây để UNLOCK: 2BA1056B1A10559F, 640BDE8F33141D15, E122B0BAC6E83D43 , FE0F8B99648D47AB

  Sau khi INSTALL (cài đặt)
  Bạn mở chương tŕnh lên, trái địa cầu bên góc phải dưới màn h́nh (nằm gần cái loa và đồng hồ máy) sẽ xoay để ḍ t́m Proxy & IP cho bạn, khi t́m được nó sẽ đứng lại và báo IP mới cho bạn xem
  Nếu khi nó đứng lại và đổi IP mà vẫn chưa vượt được FireWall(tường lửa), th́ hăy bấm nút chuột phải lên trái địa cầu và chọn “Change Proxy”. Cứ như vậy, bạn sẽ tự ḍ t́m IP, va change proxy, đến khi nào t́m được IP, vượt firewall th́ bạn vào được bất kỳ website nào.
  xxx
  http://img.photobucket.com/albums/v727/ttl/avatar/TTL3c.jpg

 4. The Following User Says Thank You to TTL For This Useful Post:

  chieunhatnang (02-12-2012)

 5. #3
  Join Date
  Jun 2009
  Posts
  3,802
  Thanks
  4,714
  Thanked 2,726 Times in 1,259 Posts

  Default Re: Cẩm Nang Vượt Tường Lửa

  Quote Originally Posted by T́nh Quê View Post
  ACE ở VN vào MGP bằng trang này thử:
  http://www.thtinfo.com/passfirewall/
  wow, chị T́nh Quê Dạ link này vô MGP được hihihi , Nhưng muốn qua trang khác cô chú AC phải gơ số trang ḿnh muốn xem vào ô Jump to page . Icons phải tự gơ , k cho ḿnh chọn . Nhạc : cách post nhạc mới của MGP th́ k nghe được , những link nhạc khác th́ nghe được . Nó k cho xuống hàng giống như của chị Nhạn hôm bữa á . Máy SV là như thế ! SV k biết máy của các cô chú AC khác có giống như SV khi dùng link này để VTL k .
  Sông Vàm

 6. The Following User Says Thank You to Song Vam For This Useful Post:

  chieunhatnang (02-12-2012)

 7. #4
  Join Date
  Dec 2007
  Posts
  5,042
  Thanks
  965
  Thanked 2,525 Times in 1,428 Posts

  Default Re: Cẩm Nang Vượt Tường Lửa

  Thay đổi địa chỉ proxy
  T́m hiểu: Có thể hiểu nôm na là ta sẽ thay đổi "địa chỉ nhà" của ḿnh. Nhà ḿnh ở "Việt Nam", không được truy cập vào web, ta ra gỡ cái biển "Việt Nam" xuống, treo cái bảng "America" lên -> mọi chuyện trở nên dễ dàng như thể chính ta ở "America" vậy.

  Cách dùng: Mỗi tŕnh duyệt có cách thay đổi IP riêng. Xin minh họa bằng 2 tŕnh duyệt phổ biến nhất: Internet Explorer và Mozilla Firefox (nên dùng Firefox, sẽ có công cụ giúp đơn giản hóa việc thay đổi "địa chỉ" này).

  - Proxy có dạng: 119.70.40.101: 8080.

  Dăy số đứng trước dấu ":" gọi là IP, dăy số phía sau là Port

  - Đầu tiên, ta cần t́m kiếm các proxy tương tự như trên.

  - Sau đó kiểm tra xem proxy nào c̣n dùng được.

  - Cuối cùng, ta thiết lập proxy cho tŕnh duyệt của ḿnh.

  (LƯU Ư: Địa chỉ proxy được tô màu phía trên đang hoạt động tốt và sẽ được kiểm tra, cập nhật đều đặn, mọi người khỏi phải mất công làm theo bước a dưới đây, mà có thể chuyển ngay sang bước b để thiết lập)

  a) Các trang cung cấp Proxy và kiểm tra Proxy:


  - Đầu tiên ta cần t́m địa chỉ Proxy (HTTP và HTTPS)

  1) http://www.checker.freeproxy.ru/chec...ed_proxies.php

  (Proxy trang web này cung cấp khá tốt, không cần phải kiểm tra )

  2) http://www.aliveproxy.com

  (Chọn tên nước bạn muốn lấy Proxy, sau đó chọn Proxy - nên chọn Nhật, Úc, Mĩ)


  ( Ta có thể t́m thêm các trang tương tự trên Google với từ khóa "proxy list")

  - Sau đó tô đen tất cả thông số Proxy, nhấn Ctrl+C để copy lại

  - Vào trang web sau để kiểm tra Proxy c̣n dùng được hay không (LƯU Ư: đôi lúc proxy bị báo là không hoạt động, nhưng thực chất vẫn xài tốt)

  http://www.checker.freeproxy.ru/checker/


  b). Cách thiết lập:

  + Internet Explorer : vào Tool -> Internet Options, chọn thẻ Connections, bấm chọn nút LAN Settings ở dưới cùng, đánh dấu chọn và nhập địa chỉ proxy như h́nh . Nhấn OK (Nếu muốn trở lại kết nối trực tiếp cũ, bỏ đánh dấu).

  + Firefox: vào Tool -> Options, chọn thẻ Advanced -> Network, bấm chọn nút Settings, đánh dầu chọn và nhập địa chỉ proxy như h́nh . Nhấn OK (Nếu muốn trở lại kết nối trực tiếp cũ, đánh dấu chọn Direct connection to the Internet)
  [IMG]http://i47.photobucket.com/albums/f183/phd5_2008
  /Vuot%20tuong%20lua/f.jpg[/IMG]
  Đối với Firefox, ta có thể cài thêm addon Proxy Toolbar, thanh nhập địa chỉ Proxy sẽ được đưa ra thanh công cụ, tiện lợi hơn, download tại:
  - https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/2817 ( dùng cho Firefox từ 1.5 - 3.6)

  - http://tinyurl.com/proxytoolbar (dùng cho mọi phiên bản Firefox, sau khi download, giải nén ta được file dạng.xpi, bấm chuột phải, chọn Open with, chọn Firefox để bắt đầu cài đặt)

  p/s:Địa chỉ proxy có vô số trên mạng. V́ thế, không có một firewall nào có đủ khả năng chặn được. Cụ thể, có thể lấy từ :

  http://www.samair.ru/proxy
  http://www.multiproxy.org/
  hoặc tự t́m trên mạng bằng cách vào http://www.google.com/ t́m từ “proxy”
  Thí dụ: lấy proxy: 200.12.238.23:8080
  Trước dấu hai chấm (:) là Address: 200.12.238.23
  Sau dấu hai chấm là Port: 8080
  Tuy nhiên, không phải proxy nào cũng cho ta “vượt”. Vấn đề là ta phải kiên nhẫn thử từng proxy một cho tới khi thành công.
  (sưu tầm)
  Nếu có một ư định, có một Cách!.
  Nếu có một Cách, ở đó cũng là một ư định.

 8. #5
  Join Date
  Dec 2007
  Posts
  5,042
  Thanks
  965
  Thanked 2,525 Times in 1,428 Posts

  Default Re: Cẩm Nang Vượt Tường Lửa

  JAP : Java Anon Proxy (JAP)
  http://xosbs.netfirms.com/jap.htm
  Một vài trang bạn có thể đến lấy nhu liệu hữu dụng.
  Cách vượt tường lửa khác:
  Bạn đăng kí một account Internet tại một ISP, và bạn nghĩ rằng bạn có thể truy cập bất cứ địa chỉ nào bạn muốn. Bạn đă hoàn toàn sai lầm, bởi v́ các ISP bao giở cũng đặt một hệ thống bức tường lửa (Firewall) để ngăn chặn các truy cập trái phếp và ngăn không cho bạn đi đến những Website có liên quan đến chính trị hoặc không lành mạnh. Điều này hoàn toàn đúng nhưng họ không biết rằng chúng ta truy cập các Server chứa các Website đó c̣n có nhiều thứ khác như: Website của riêng bạn, một kho dữ liệu, các thông tin bạn cần …Thật khó chịu khi mỗi lần ta đánh địa chỉ một Website nào đó th́ một thông báo bắt nhập password hiện lên, v́ vậy ta hăy “bước” qua nó.
  Tôi sẽ giới thiệu với các bạn 3 cách đơn giản nhất như sau

  Cách 1 :

  Bạn muốn truy cập địa chỉ mà bị Firewall ngăn chặn (Ví dụ: www.geocities.com) bạn hăy đánh như sau :

  http://www.hideip.com/proxy/www.geocities.com

  OK, rơ ràng chúng ta đi qua một Website trung gian là hideip, nó làm việc như thế nào ? : Khi bạn gửi yêu cầu tới Server của hideip th́ Wébite sẽ gửi trả lời tới Server này và gửi thông tin về Website đó tới Server của ISP của bạn nhưng đă thay đổi thông tin về Website, như vậy thực chất là đánh lừa ISP.

  Nhưng một vấn đề đặt ra là có thể các nhà cung cấp dịch vụ ISP sẽ biết website của hideip nên họ sẽ chặn chính website này bằng firewall. V́ vậy tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách thứ hai.

  Một số cái khác:

  http://proxys4all.com/
  http://www.safeweb.com
  http://anon.efga.org

  http://www.confidentialonline.com
  http://mvlad.newmail.ru/howto.htm
  http://www.rewebber.com
  http://www.anonymizer.com
  http://www.keepitsecret.com
  http://lpwa.com
  http://www.silentsurf.com
  http://www.idzap.net
  http://mvlad.newmail.ru

  (Quảng cáo các link này vừa thôi. Khéo lại bị chặn nốt đó!)

  Cách 2: Dùng http://www.hotmail.com , http://mail.yahoo.com , http://mail.google.com để truy cập.

  Bạn đăng kí 1 địa chỉ ở hotmail, … Rồi viết 1 bức thư ngắn gọn có chứa đầy đủ trang bạn cần truy cập.

  Lưu ư là bức thư này ở dạng html chứ không phải dang text. bạn hiểu ư tôi chứ!

  Sau đó bạn mở bức thư này ở hotmail. Click lên trang cần vào là được. Hotmail sẽ đưa bạn đến địa chỉ đó! (Nhưng nếu bạn viết dạng text th́ vô dụng)

  Cách 3 :

  Cách này tương đối phức tạp và không phải lúc nào cũng áp dụng được. Giả sử bạn biết được địa chỉ của proxy miễn phí, bạn hăy dùng nó để qua firewall : Nghĩa là chúng ta sẽ gửi thông tin yêu cầu qua các server đó, lúc này các ISP sẽ hoàn toàn “mù tịt” không biết bạn là ai, ở đâu đến và đang đi đâu.

  Bạn muốn truy cập địa chỉ mà bị Firewall ngăn chặn (Ví dụ: www.geocities.com) bạn hăy đánh :

  http://proxyAort/proxyBort/http://www.geocities.com

  Khi mà cả hai cách trên đều không thành công bạn hăy áp dụng cách thứ ba, cách này dễ làm bởi ta sẽ dùng chương tŕnh để đi qua firewall.

  Cách 4:

  Cách này rất dễ dàng và đảm bảo 100% thành công, nhưng nó sẽ làm giảm tốc độ duyệt web của bạn xuống mức rất thấp v́ vậy nếu đường truyền của bạn châm th́ đừng nên áp dụng phương pháp này. OK, bạn hăy download chương tŕnh sau đây Anonymity 4 proxy của hăng iNetPrivacy (www.inetprivacy.com ). Chương tŕnh sẽ làm một proxy ảo trên máy bạn và lúc này bạn hoàn toàn có thể lướt vô tư trên web mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

  Cách 5 :

  Vào trang http://www.proxy4free.com/ lấy 1 địa chỉ IP bất kỳ (kiếm con nào của USA, transparent là ngon). Trong IE nhấn vào Tool > Internet Options
  Tại Internet Options chọn bar Connections > LAN Setting
  Đánh dấu vào proxy server và copy 1 proxy/port từ proxy4free -> OK. Nếu ko được th́ thử proxy khác

  Những cách VTL khác nữa :
  - Vào http://www.google.com.vn/ ( Search box )
  - Gơ : whereismyproxy.com ( hàng này th́ quá dễ nhớ, có thể nói khỏi phải nhớ nữa )
  ( http://www.whereismyproxy.com/ )
  - Khi giao diện Google tải ra hàng loạt trang có key word như trên xuất hiện, chọn trang chủ của nó ( thường là ở đầu tiên )
  - Vào trang chủ, click vào New Proxy List
  - Tất cả số proxy mới nhất xuất hiện ( thường có thể có tới 3, 4 trang )

  Vậy là bạn đă có rất nhiều số proxy miễn phí từ rất nhiều quốc gia trẽn thế giới để dùng vượt tường lửa.

  Kế tiếp, ta thay đổi cách access ( thường đă được mặc định không dùng proxy server ) trên duyệt tŕnh web bạn đang dùng ( IE chẳng hạn ) bằng cách bạn vào Tools  Intrenet options  Connections  LAN Settings.

  Local Area Network ( LAN ) Settings Dialog xuất hiện. Trong hộp này, phần bên dưới, Proxy Server , bạn cho dấu chọn vào ô vuông ngay dưới để enable chức năng Use a proxy server for your LAN. Ngay tức th́, 2 ô Address và Port sẽ sáng lên. Bây giờ, bạn chỉ việc copy lần lượt số Address rồi số Port nơi trang New Proxy List ( nói trên ) và paste vào đúng chỗ là xong.

  OK để thoát ra cả hai hộp thoại này.

  Thay đổi có hiệu lực ngay. Kể từ bây giờ, bạn đă có thể truy cập vượt tường lủa nghĩa là những access của bạn giờ đây không đi qua cổng proxy của cháu ngoan ở Hanoi mà đi thẳng tới proxy của quốc gia có proxy này. Đây cũng là cách khá an ṭan khi mở mail account để coi thư và gởi thư tránh nguy cơ bị cháu ngoan vào ăn cắp thư từ, riêng tư để lập công dâng bác.

  Các CHÚ Ư :

  1- V́ nhiều lư do, có thể đôi lúc trang whereismyproxy.com bị lỗi, lúc đó bạn có thể t́m trang khác cung cấp proxy list miễn phí bằng cách gơ new proxy list vào Goolge Search box để t́m thay thế. Quá tŕnh kế tiếp vẫn tương tự, nghĩa là t́m số proxy và số port từ các quốc gia khác trên thế giới.
  2- Số proxy miễn phí thường không “ sống ” thọ nên mỗi lần vào coi DCV ( hay các báo quốc gia hải ngoại khác ) ta nên t́m số proxy mới
  3- Nếu số này không dùng được ( trang ta muốn mở bị báo Cannot display ) th́ dùng số khác. Kinh nghiệm của tôi là các số proxy từ Úc, Ấn Độ, Đài Loan, Mỹ là khá tốt ( theo thứ tự ), nghĩa là nhanh và lâu “ chết ” , một số có thể dùng được đến 1,2 tuần mới chết, nhất là từ Úc.
  4- Bạn có thể copy tất cả các số proxy mới nhất vào 1 file Word để tiện dụng. Vài ngày th́ thay đổi ṭan thể một lần ( khi ta thấy các số ấy đă out of date )
  ______________________________________
  Với cách ở trên th́ không phải mất “hàng giờ” đâu. Chỉ tí xíu là xong. Kinh nghiệm cho thấy các số proxy của Australia rất tốt, trang web tải về không bị chậm tí nào lại c̣n khá “thọ” nữa, tới 1,2 tuần lận!
  Ngoài ra, để an ṭan khi online ( giảm thiểu nguy cơ bị hack ) bạn nên thực hiện các bước đơn giản sau :Vào Control Panel, open Network Connections. Bạn đang dùng Network Connection nào th́ right click vào đấy, chọn Property, một Network Connections Property hiện ra.1- Hủy chọn (uncheck)ở ô File ang Printer Sharing for Microsoft Network ( mặc định là có dấu chọn )
  2- Click vào ḍng Internet Protocol ( TCP/IP )
  –> Property. Internet Protocol Property Dialog hiện ra
  3- Click vào ô Advanced, một Advanced TCP/IP Settings hiện ra.
  4- Click thẻ DSN, hủy chọn ở ô bên dưới, Register this connection’s address in DSN, OK để thay đổi có hiệu lực.
  5- Click WINS, hủy chọn ở ô Enable LMHOSTS lookup, sau đó click vào Disable NetBIOS TCP/IP. OK để có hiệu lực.
  OK và close khỏi các hộp thoại vừa mở.
  Cách setting này giúp PC ta đang access trở nên “vô h́nh” trên mạng. hacker sẽ rất khó xâm nhập.
  Dù bạn đang dùng Laptop hay Desktop tại nhà cũng rất cần setting như vừa nói để an ṭan khi online.
  Về Webfilter mà" cháu ngoan" kiếm ở đâu đó về bắt các tiệm Net cài vào, tôi nghĩ chỉ một thiểu số nào mơi bị ép buộc thôi v́ chúng không thể bắt 100% các tiệm được. Ta có thể t́m đến những tiệm không bị cài thằng webfilter này!

  Bạn nào có hiểu biết về phần mềm này th́ chỉ cho bà con biết với, nhất là cách vô hiệu hóa nó!

  Nếu bạn có Laptop th́ dễ dàng hơn nhiều v́ ta sẽ vào các quán café Wifi đang có nhiều ở VN.
  Ngoài ra, sau khi xong việc trên PC ta cần xóa dấu vết để an ṭan tối đa cho ta, ít nhất kẻ khác ngồi vào máy ấy cũng không biết ta vừa làm ǵ. Xóa như sau :

  Tools –> Internet Options –> Delete Cookies, Delete History.
  Chọn thẻ Settings, click vào Settings, Click View Files để mở Temporary Internet Files và select all rồi delete để ḥan ṭan sạch sẽ dấu vết.
  _________________________
  Tham khảo Cách đọc bản tin qua RSS :
  Trường hợp của đài RFA:
  Để có được những bản tin và bài phỏng vấn mới nhất của Ban Việt Ngữ RFA, xin hăy cắt và dán đường link này http://www.rfa.org/vietnamese/rss.xml vào RSS news reader của bạn.
  - http://www.rfa.org/vietnamese/rss.xml
  - http://www.rfa.org/vietnamese/rssfeed/9b

  a/ Kỹ thuật RSS Với Google
  Gơ, hoặc cát dán, vào duyệt tŕnh IE địa chỉ sau: http://www.google.com/reader/preview...imviet.com/rss
  http://www.google.com/reader/preview...imviet.com/rss
  b/ Kỹ thuật RSS Với Yahoo
  Tương tự, gơ, hoặc cắt dán, vào duyệt tŕnh IE địa chỉ: http://add.my.yahoo.com/rss?url=http...imviet.com/rss
  http://add.my.yahoo.com/rss?url=http...imviet.com/rss

  c/ Ngoài ra, bạn đọc có thể dùng địa chỉ RSS của DCVOnline, http://danchimviet.com/rss , với các trang web có dịch vụ đọc tin RSS thông dụng như MSN ( http://www.msn.com/ ), Bloglines ( http://www.bloglines.com/ ), v.v…

  Các proxy có thể bị tường lửa ngăn chặn và phải thay đổi nhưng các địa chỉ đến DCVOnline qua Google hoặc Yahoo ở trên sẽ không thay đổi. Điều bất tiện c̣n lại là bạn đọc phải “thuộc ḷng” các địa chỉ này. Cách tiện lợi nhất để ghi nhớ các địa chỉ này là bằng cách bấm lên “Favorites”, “Add to Favorites” trên IE để đưa các địa chỉ này vào danh sách những website ưa thích của ḿnh

  d/ RSS: Đọc Ykien với Proxy
  Gắn RSS ykien.net vào blog của bạn: thí dụ Gắn vào Google
  Gắn vào yahoo
  Gắn vào My MSN
  _____________________
  *** CHÚ Ư !! ***
  a- Ở VN, muốn tăng tính an toàn, khi trao đổi những thông tin mà VC cho là “nhạy cảm, đụng đến quyền lợi của đảng” (chính trị, tôn giáo, tự do dân chủ, nhân quyền), mặc dù RẤT có lợi cho dân, tuyệt đối bạn KHÔNG nên dùng những e-mail ở những mailserver của VN ( URL có cái đuôi là .vn chẳng hạn) và http://mail.yahoo.com , http://mail.yahoo.com.vn ;
  Tại sao ??
  V́ VC đă “mua” (thông đồng) với chủ những website này ! Bạn nên dùng e-mail ở những server nước tự do ở hải ngoại, không có thông đồng với nhà nước VN, chẳng hạn:
  http://mail.google.com/
  http://www.aol.com/
  http://www.hushmail.com/
  http://www.hotmail.com/
  (…)
  b- Ở VN, sau khi vào internet, trước khi rời dịch vụ bạn nên xóa hístory những trang “nhạy cảm” mà bạn đă vào;

  . Dùng dữ liệu có trong IE (Internet options, …)
  http://www.rfa.org/vietnamese/support/
  . tải xuống và cài đặt trong máy để xử dụng:
  http://www.download.com/3001-2144_4-10499911.html?idl=n
  http://www.download.com/3120-20_4-0....ry%2520cleaner
  http://www.download.com/3120-20_4-0....dl-20&qt=clean
  . Giấu IP: http://www.v7soft.net/download.htm NEVER layIP VN,China> 2CachSai`>a/ChangeIP.. b/Options>General> SpecifiedProxy> Viet> ProxyIP:Port(=IP Da.iDien)>OK>Exit >OpenAgain http://www.samair.ru/proxy/ >sortedType

  . Các bạn chú ư nếu ngồi ở tiệm net ( hay ở nhà đi nữa ) th́ cũng nên xóa file hay folder bằng tổ hợp phím Shift+Delete để mất hẳn.
  Các bạn cũng nên vào đây để down về phần mềm dọn rác ( free Version ) : http://download.piriform.com/ccsetup140.exe

  Với Ccleaner, ta sẽ có công cụ dọn vết tích rất hay và sạch máy ( hơn là làm tay ) sau khi làm việc xong;

  Ngoài ra cũng có những cách khác.

  c/ Tuy nhiên, dịch vụ internet ở VN cũng thường bị VC cài những chương tŕnh để theo dơi để biết bạn đă đi đâu. Nên hỏi chủ DV để biết chuyện này !?

  Infos: Để biết cửa ngỏ, nơi mà máy tính của bạn đi ra ngoài (Proxy, IP của bạn …)
  http://www.whereismyproxy.com/IP của máy bạn đang xử dụng là ǵ ? (online vào mạng)
  http://www.vinch.be/tools/myip/
  http://myip.dk/
  http://www.myip.fr/
  http://www.ip-adress.com/
  (sưu tầm)
  Nếu có một ư định, có một Cách!.
  Nếu có một Cách, ở đó cũng là một ư định.

 9. The Following User Says Thank You to T́nh Quê For This Useful Post:

  chieunhatnang (02-12-2012)

 10. #6
  Join Date
  Jun 2009
  Posts
  3,802
  Thanks
  4,714
  Thanked 2,726 Times in 1,259 Posts

  Default Re: Không post được

  Hello cô/chị HH, chú Dĩ An, chị Nắng.....
  Dạ theo Sv biết th́ ở VN muốn vào MGP th́ phải vượt tường lửa, có rất nhiều cách để VTL.
  Sv thấy cách điền số DNS là nhanh nhất (cách check IP "lậu" cũng được nhưng IP th́ nó thay đổi mỗi ngày nên k tiện cho lắm).
  Cách dùng link trung gian của c.HH th́ cũng được , nhưng post bài th́ sẽ bị lỗi.....

  Dạ dưới đây là cách điền số DNS:
  - Vào Start > Settings -> Network connections
  -> Click chuột phải vào phần kết nối(Local Area Connection ) để chọn Properties.
  -> Chọn Internet Protocol (TCP/IP) -> nhấn Properties.
  -> Chú ư phần “Use the following DNS server addresses”nhập các thông số cho :
  +Preferred DNS server:8.8.8.8
  +Alternate DNS server:8.8.4.4
  -> Nhấn ok
  (như h́nh sau:)
  Sông Vàm

 11. The Following User Says Thank You to Song Vam For This Useful Post:

  chieunhatnang (02-12-2012)

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •