Welcome to Một Gc Phố - Chc cc Bạn mọi chuyện vui vẻ & như ...
Results 1 to 10 of 10

Thread: Người dn cuba ở Mỹ vui mừng khi tn độc ti Fidel Castro xuống địa ngục

 1. #1
  Join Date
  Sep 2007
  Posts
  1,575
  Thanks
  216
  Thanked 886 Times in 481 Posts
  Blog Entries
  1

  Default Người dn cuba ở Mỹ vui mừng khi tn độc ti Fidel Castro xuống địa ngục

  Người dn cuba ở Mỹ vui mừng khi tn độc ti Fidel Castro xuống địa ngục  https://www.youtube.com/watch?v=BM2ZSn28DHE  Xin chia vui cng cc bạn trẻ Cu-Ba!

  ( Nhn tiện, cũng xin "chia buồn" cng cc Cu-Việt v cc "cụ bắc - bắc cụ" sống dai qu! )

  http://motgocpho.com/forums/image.php?type=sigpic&userid=55&dateline=1188836377

 2. The Following User Says Thank You to QUY For This Useful Post:

  thằng cuội (11-26-2016)

 3. #2
  Join Date
  Feb 2014
  Posts
  111
  Thanks
  97
  Thanked 185 Times in 84 Posts

  Default Re: Người dn cuba ở Mỹ vui mừng khi tn độc ti Fidel Castro xuống địa ngục

  Donald Trump Calls For Free Cuba After Fidel Castros Death

  by CHARLIE SPIERING 26 Nov 2016

  President-elect Donald Trump is noting the death of Cuban dictator Fidel Castro by urging Cuba to seek freedom.

  Today, the world marks the passing of a brutal dictator who oppressed his own people for nearly six decades, Trump said in a statement, noting that Fidel Castros legacy was one of firing squads, theft, unimaginable suffering, poverty and the denial of fundamental human rights.

  Trump called for Cubans to seek a better life, despite Fidels brother Raul Castros firm grip of power over its citizens.

  While Cuba remains a totalitarian island, it is my hope that today marks a move away from the horrors endured for too long, and toward a future in which the wonderful Cuban people finally live in the freedom they so richly deserve, Trump said.

  Trump promised that his administration would pursue a policy focused on freeing the Cuban people, and thanked the Cuban Americans who supported him for president.

  [O]ur administration will do all it can to ensure the Cuban people can finally begin their journey toward prosperity and liberty, he said. I join the many Cuban Americans who supported me so greatly in the presidential campaign, including the Brigade 2506 Veterans Association that endorsed me, with the hope of one day soon seeing a free Cuba.

 4. The Following User Says Thank You to thằng cuội For This Useful Post:

  SilverBullet (11-26-2016)

 5. #3
  Join Date
  Aug 2007
  Posts
  2,030
  Thanks
  173
  Thanked 858 Times in 530 Posts

  Default Re: Người dn cuba ở Mỹ vui mừng khi tn độc ti Fidel Castro xuống địa ngục


  ng Trump: "Fidel Castro l một nh độc ti tn c"
  VOA -27.11.2016  Những đứa trẻ mang theo những bức ảnh của Fidel Castro v Che Guevara trong một đon diễu hnh tại Regla, Cuba, 08 thng 1, 2015.


  Trong khi Tổng thống Obama ngỏ lời chia buồn với nhn dn Cuba về ci chết của lnh tụ Fidel Castro của họ, v hứa sẽ tiếp tục lm việc để bnh thường ho quan hệ với Cuba, Tổng thống tn cử Donald Trump tải ln trang Twitter của ng dng chữ ny:

  Fidel Castro đ chết!

  Sau đ ng Trump ra thng bo, miu tả nh lnh đạo Cuba l một kẻ độc ti tn bạo đ đn p nhn dn nước ng trong suốt 60 năm qua.

  Thng bo của ng Trump c đoạn viết:

  Di sản m Fidel Castro để lại l di sản của cc đội xử bắn, trộm cắp, những gian khổ vượt ngoi sức tưởng tượng, dn ngho đi v bị tước cc quyền lm người căn bản.

  Trong khi đưa ra một quan điểm cứng rắn chống c nhn ng Fidel Castro, ng Trump ni ng hy vọng rằng ci chết của ng Castro đnh dấu một bước tiến bỏ xa những sự tn bạo m người dn Cuba đ chịu đựng từ qu lu.

  ng Trump viết:

  Ti xin được cng st cnh với nhiều người Mỹ gốc Cuba, những người đ nhiệt liệt ủng hộ ti trong cuộc vận động tranh cử- kể cả Lữ đon 2506 của Hội Cựu Chiến binh, trong niềm hy vọng rằng một ngy no đ khng xa, chng ta sẽ được chứng kiến một nước Cuba tự do.

  C cha mẹ di cư sang Hoa Kỳ trước khi ng cho đời, Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio cũng chia sẻ quan điểm với ng Trump v gọi ng Castro l một kẻ độc ti giết người.

  ng Rubio ni trong một thng bo:

  ng Fidel Castro đ chiếm quyền lực với lời hứa sẽ mang lại tự do v thịnh vượng cho Cuba, nhưng chế độ cộng sản của ng đ biến đảo quốc ny thnh một hn đảo ngục t ngho đi.

  ng ni tiếp:

  Trong hơn 6 thập kỷ, hng triệu dn Cuba bị đẩy vo thế phải bỏ nước ra đi, những người bị tố co l chống đối chế độ thường xuyn bị bỏ t v thậm ch bị giết.

  Thượng nghị sĩ Rubio ni ci chết của ng Castro khng c nghĩa l nhn dn Cuba giờ đ được tự do, m c nghĩa l tương lai của Cuba by giờ đang nằm trong tay của nhn dn Cuba. ng ku gọi quốc hội v tn chnh phủ Mỹ của ng Trump hy hậu thuẫn nhn dn Cuba trong cuộc đấu tranh đi tự do v quyền lm người căn bản.

  Nh độc ti đ chết, nhưng chế độ độc ti vẫn tồn tại. Một điều r rệt l, lịch sử sẽ khng xo tội c của Fidel Castro. Lịch sử sẽ nhắc đến ng như một kẻ c, một nh độc ti giết người đ gy biết bao gian khổ cho chnh nhn dn nước ng.

  http://www.voatiengviet.com/a/ong-tr...c/3612781.html

  A straightforward solution gives extreme effectiveness.

 6. #4
  Join Date
  Aug 2007
  Posts
  2,030
  Thanks
  173
  Thanked 858 Times in 530 Posts

  Default Re: Người dn cuba ở Mỹ vui mừng khi tn độc ti Fidel Castro xuống địa ngục

  Fidel Castro qua đời v Việt Nam
  Song Chi

  Cuối cng th Fidel Castro, lnh tụ cch mạng Cuba, cựu Chủ tịch nước Cộng ha Cuba, cựu Tổng B thư đảng cộng sản Cuba, một trong những nh lnh đạo cầm quyền lu nhất (47 năm) v mang tnh biểu tượng nhất thế giới, đ qua đời ngy 25.11 ở tuổi 90.

  Nếu như đối với người dn của nhiều quốc gia trn thế giới, ci chết của Fidel Castro chả c nghĩa g, chỉ l một nhn vật độc ti đ sống qu lu mới chịu ra đi, th ở VN ci chết của Fidel Castro được đề cập đến kh nhiều, cả trn bo ch chnh thống của nh nước lẫn cc trang blog, trang mạng x hội.

  Đứng về pha nh nước cộng sản VN th chả c g kh hiểu. Chỉ c vi quốc gia cn st lại trn thế giới l do đảng cộng sản lnh đạo. Đảng cộng sản Cuba v đảng cộng sản VN từng một thời gắn b, Cuba cũng như cc nước XHCN khc đ ra sức ủng hộ, gip đỡ Bắc VN trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Mối giao tnh ấy sau ny tuy c nhạt đi phần no khi VN đi theo m hnh "đổi mới" của Trung Quốc, chuyển sang lm ăn kinh tế thị trường trong lc Cuba vẫn trung thnh với m hnh kinh tế x hội chủ nghĩa, mọi thứ đều được quốc hữu ha, nhưng đảng cộng sản VN vẫn giữ mối quan hệ với nước cộng sản anh em ny.

  V vậy khi Fidel Castro chết, trong số t ỏi những nhn vật lnh đạo của cc nước gửi điện chia buồn c Tổng thống Vladimir Putin của Nga, Chủ tịch nước Cộng ha Nhn dn Trung Hoa Tập Cận Bnh, một số nước Nam Mỹ như Tổng thống Sanchez Ceren của Salvador, Tổng thống Nicols Maduro của Venezuela, Tổng thống Enrique Pea Nietoc của Mexicov tất nhin, c VN.

  Bo ch nh nước chạy hết cng suất để ca ngợi nh cch mạng Fidel Castro, nhắc lại cuộc đời, sự nghiệp, những lần Fidel đến VN, nhắc lại những cu ni của Fidel Castro với VN trong đ c cu "V VN, Cuba sẵn sng hiến dng cả mu của mnh" v.v

  Cn đối với người dn VN, những ai vẫn cn chịu ảnh hưởng bởi hệ thống gio dục, tuyn truyền của nh nước cộng sản th vẫn nghĩ Fidel Castro l một nh lnh đạo cch mạng vĩ đại, "người bạn lớn" của nhn dn VN. Nhưng tất cả những ai c thng tin th đều biết rằng Fidel Castro thật ra l một kẻ độc ti, d c thể lc đầu đ đứng ln đấu tranh v một l tưởng, v muốn lật đổ một chế độ v xy dựng một chế độ khc tốt đẹp hơn cho dn tộc mnh nhưng cuối cng lại trở thnh kẻ tội đồ khi đi theo một l thuyết sai lầm, chọn một con đường sai lầm, km hm đất nước, nhn dn Cuba trong đi ngho, lạc hậu v khng được hưởng bất cứ quyền tự do, dn chủ no.

  Cũng giống như những nhn vật độc ti khc, nhất l những nhn vật độc ti của chế độ cộng sản, như Lenin, Stalin, Mao Trạch Đng, Polpot, Hồ Ch Minh, L Duẩn, cha con nh Kim Jong-Il, Kim Jong-un, Fidel Castro sau khi ginh được quyền lực đ biến đất nước, nhn dn thnh sở hữu ring của đảng cộng sản v của mnh.

  V cũng giống như rất nhiều lnh tụ cộng sản, "cha gi dn tộc" chỉ đng vai giản dị, nng dn trước quần chng cn thật sự th sống một cuộc sống xa hoa, sung sướng hơn rất nhiều lần so với đời sống bần cng của đại đa số người dn dưới sự lnh đạo của họ, đời sống tnh dục th v cng phng đng, v độ, Fidel Castro cũng vậy.

  Nhiều ti liệu cho biết ng c nhiều du thuyền, dinh thự ring, hng ngn người bảo vệ, đời tư th hết sức phng tng, ngoi cc người vợ l danh sch di cc người tnh lu di, người tnh một đm. (Ngay lnh tụ Lenin của Lin bang X Viết th sau ny sự thật mới lộ ra l chết v giang mai do bị ly nhiễm từ gi điếm Paris chứ khng phải bị đột quỵ như truyền thng, sch vở Lin X một thời đ viết như thế)

  Về mặt quan điểm chnh trị, tư tưởng, Fidel Castro bảo thủ hơn cc đồng ch cộng sản ở Trung Quốc hay VN, ng khng chấp nhận đổi mới, kinh tế thị trường, kinh tế tư nhn v tuyn bố "Ti l người theo chủ nghĩa Mc Lnin v ti sẽ như thế cho tới ngy cuối cng của cuộc đời mnh" ("Những cu ni nổi tiếng của lnh tụ Cuba Fidel Castro", Php luật TP.HCM).

  Dưới thời Fidel Castro, hng trăm ngn người Cuba đ bỏ nước ra đi, cũng như người VN dưới thời cộng sản, v nếu như người Việt tỵ nạn c thủ phủ của mnh l "Little Saigon" trn đất Mỹ th người Cuba cũng c "Little Havana". Khi được tin Fidel Castro chết, hng ngn người Cuba ở Little Havana, Miami, đ đổ ra đường ăn mừng.

  Ai rồi cũng chết. Chnh trị gia, lnh tụ cch mạng hay "cha gi dn tộc" g cũng thế. Điều quan trọng l di sản m họ để lại cho đất nước, dn tộc. V v ci di sản ấy, họ sẽ mi mi được ghi nhớ cng lao trong lịch sử hay sẽ đời đời bị phn xt, nguyền rủa như tội đồ của dn tộc. Cho d tạm thời lịch sử c bị bưng bt, che dấu, bản thn họ c được vẽ rồng rắn thnh huyền thoại th rồi cũng sẽ c ngy sự thật được trả lại v khng một nhn vật no c thể thot khỏi sự đnh gi khch quan của hậu thế. Họ c chết đi th con chu họ cũng vẫn phải đọc lại những trang sử ấy.

  Di sản của Fidel Castro để lại cho đất nước, nhn dn Cuba hay của Hồ Ch Minh để lại cho VN, đng tiếc l qu tệ hại.

  Song Chi  A straightforward solution gives extreme effectiveness.

 7. #5
  Join Date
  Aug 2007
  Posts
  2,030
  Thanks
  173
  Thanked 858 Times in 530 Posts

  Default Re: Người dn cuba ở Mỹ vui mừng khi tn độc ti Fidel Castro xuống địa ngục

  Bộ mặt thật của Fidel Castro

  Đng Đ Phạm (Danlambao)

  Nhn lc Fidel Castro xuống địa ngục gặp Cc-Mc chng ta củng nn đọc lại trn tạp ch LExpress của Php giới thiệu một chương trong quyển sch bộ mặt thật của nh lnh đạo Cuba Fidel Castro (La Vie cache de Fidel Castro) do tc giả JuanReinaldo Sanchez (một sĩ quan cận vệ v củng l đầu bếp) suốt 17 năm theo chn nh cch mạng Cuba tiết lộ nội dung vạch trần bộ mặt lưu manh giả danh lương thiện của Fidel Castro. (Sch được bn trn Amazon) (1)...


  Chng ta hy nghe lời đạo đức giả của ng ru xồm lưu manh ny - Hehe... Ti l Fidel Castro- xin được trịnh trọng tuyn bố rằng, tri ngược với tất cả những g m ngi Bush (TT/Mỹ) ni, hiện giờ ti chẳng c một đla dnh ti. Ton bộ ti sản của ti đều dễ dng đt gọn vo ti o sơ mi của ng ta.(nguồn:thoibao.today) (2)


  Nhưng đy l: Ti sản nhỏ b dễ dng đt gọn vo ti o sơ mi của Fidel CastroVương Quốc biển của Fidel Castro (Ảnh do tc giả Sanchez b mật chụp)

  Fidel Castro khẳng định: Cả cuộc đời, ng khng c ti sản no cả, chỉ c một chiếc lều cu c (theo lịch sử đảng CS Cuba). Thực tế, căn lều của lnh đạo Cuba l một hệ thống biệt thự sang trong, huy động những phương tiện hậu cần khổng lồ của nh nước v qun đội để xy dựng chiếm trọn hải đảo Cayo Piedra m giới lnh đạo x hội chủ nghĩa thường sang thăm Cuba nhưng t ai được mời đến nơi ny v Fidel Castro dấu kn khng muốn phơi by bộ mặt thật vương giả của mnh.

  Cayo Piedra thực ra l hai đảo nằm gần nhau v để đi lại dễ dng Fidel Castro ra lệnh cho xy một chiếc cầu di 215 mt nối hai đảo nam v bắc để cho ba chiếc du thuyền của gia đnh ng cập được vo bi ct mịn. Trừ văn ho Gabriel Garcia Marquez, người bạn thn thiết nhất được mời đến nhiu lần. Cn tuyệt nhin Fidel Castro che giấu rất kỹ, hiếm khi no mời khch d quen hay lạ. Khch mời quan trọng lắm cũng chỉ được lưu tr trong một biệt thự ở pha bắc với một hồ bơi 25m. Ở pha nam, c một nh hng nổi, nơi gia đnh Fidel Castro thường hay dng cơm. Vin cựu sĩ quan cận vệ cho biết trong 17 năm hầu cận Fidel Castro, ng c gặp một số lnh đạo chnh trị như Tổng b thư cộng sản Đng Đức Erich Honecker, chủ nhn đi CNN Ted Turner, vua g của Php Gerard Bouroin khi ng ny qua Cuba tm thị trường. Tuyệt nhin khng bao giờ thấy người em Raul Castro.

  Dn chng Cuba ăn uống kham khổ cn Chủ tịch nước ăn uống ra sao? Ở tư dinh La Habana, một b gia nhn gim st hai đầu bếp chỉ để phục vụ cho Fidel Castro bữa ăn của nh cch mạng được một ng quản gia chuyn nghiệp phục vụ tận bn như trong nh hng 5 sao. Mỗi chiều, Dalia, vợ của Phi-đen soạn ba thực đơn: ăn sng, ăn trưa v ăn tối cho ngy hm sau nhưng khng phải chung cho cả gia đnh m l cho từng c nhn một, với sở thch thi quen ẩm thực v yu cầu ring.

  Buổi sng, Fidel Castro thức giấc lc 11 giờ để ăn sng, hiếm khi no dậy trước 10 giờ v bắt đầu ngy lm việc vo khoảng 12 giờ trưa. Khi ng dng sữa, th sữa phải l từ b nui trong nng trại gia đnh cung cấp v mỗi thnh vin gia đnh c một con b sữa ring. Sữa đưa ln bn ăn đựng trong chai c số ring. Chai sữa b của Fidel Castro mang số 5. Fidel Castro c vị gic rất tinh tế phn biệt được mi vị nếu sữa khng xuất pht từ con b ci của ng.

  Về an ninh, lun lun c 15 vệ sĩ tc trực bn mnh. Hầu hết được tuyển chọn theo khả năng tc xạ v cận chiến. Đặc biệt l trong số vệ sĩ c một người c diện mạo rất giống Fidel Castro tn l Silvino Alvarez, thấp hơn cht t nhưng nếu ngồi trong xe th khng thể phn biệt được, ai giả ai thật. Năm 1992, khi lnh đạo Cuba lm bệnh nặng, nằm liệt giường, ng Phi-đen giả được cho ln xe chủ tịch chạy vng vng trong đường phố thủ đ La Habana, cố đi qua những nơi đng người như đại lộ Prado dọc bi biển v khu c sứ qun Anh, Php. Ngang qua đm đng, chủ tịch giả cũng đưa tay cho như chủ tịch thật, để dn chng tin rằng lnh tụ mnh vẫn khỏe mạnh (JuanReinaldo Sanchez)


  Đy! Hnh ảnh XHCN/CS Cuba sau hơn nữa thế kỷ dưới sự lạnh đạo kiệt xuất của anh hng lỗi lạc Fidel Castro - Ngay tại thủ đ La Habana / Cuba, Nhiều khu vực dn cư cn rất ngho, ngho hơn cả Si Gn nửa thế kỷ trước (thập nin 1960).

  Hai ngy qua, kể từ 25-11 Fidel Castro đứt bng truyền thng nh nước CSVN như một gin nhạc giao hưởng kn Ty cng hợp xướng đồng ca t son điểm phấn cho ci xc ng ru xồm Fidel của đảo quốc CS/Cuba vừa gi từ trần thế xuống thin đng XHCN để hội ngộ với ma vương quỷ sứ Hồ Ch Minh v Cc-Mc. Một trong những điệu kn thảm thiết đ rn rỉ như thế ny: Sự ra đi của lnh tụ kiệt xuất Fidel Castro đ để lại niềm tiếc thương v hạn trong lng người dn Cuba. Họ lun xem ng như vị anh hng lỗi lạc, người đ dnh trọn cuộc đời mnh cho sự nghiệp đấu tranh giải phng dn tộc v kiến thiết nước nh. dantri.com.vn

  Chng ta điểm lại xem Fidel Castro kiệt xuất giải phng dn tộc v kiến thiết nước nh Cuba như thế no kể từ nh nước Cuba do hai anh em nh Castro thay nhau lnh đạo (1959) đến nay. Trong số 53 quốc gia v vng lnh thổ Chu Mỹ khng c nước no lấy ci m hnh anh hng kiệt xuất giải phng dn tộc của Fidel Castro để lm gương - chỉ duy nhất Cuba l Cộng Sản XHCN (một số vi nước khot ci o XHCN nhưng thn xc vẫn l tư bản 100%).

  Từ sau cuộc Cch mạng Cuba năm 1959, tiu chuẩn sống người dn Cuba lun đi xuống. Năm 1962, chnh phủ Cuba phải p dụng chế độ phn phối lương thực, thiếu thốn cng trở nn gay gắt sau sự sụp đổ của Lin X- Đng u Ngoi ra, Cuba đ trải qua tnh trạng thiếu hụt nh ở v chnh phủ khng thể đp ứng nổi sự gia tăng nhu cầu. Tới cuối năm 2001, nghin cứu cho thấy mức sống trung bnh tại Cuba thấp hơn trước cch mạng 1959 nh nước CS/Cuba khng thể trả lương đp ứng nhu cầu của người lao động v hệ thống phn phối nhu yếu phẩm lun bị m ảnh thường xuyn v thiếu hụt hng ha. Khi số lượng phn phối giảm st, người Cuba dần phải quay sang chợ đen để c được những sản phẩm căn bản: quần o, thực phẩm, đồ dng gia đnh, vật dụng chăm sc sức khỏe. Khu vực khng chnh thức ny được nhiều người dn Cuba gọi l sociolismo (một nghĩa khc của thị trường tự do chợ đen) tnh trạng tham nhũng trong cc ngnh cng nghiệp nh nước, như ăn cắp ti sản nh nước để bn ra chợ đen, cũng thường xuyn hơn. Cuba từng l nước sản xuất v xuất khẩu đường lớn nhất thế giới. Tuy nhin, v tnh trạng đầu tư my mc km, sản lượng đường của Cuba đ giảm nghim trọng. Năm 2002, hơn một nửa cc nh my đường ở Cuba phải đng cửa. Ma thu hoạch gần đy nhất chỉ đạt 1.1 triệu tấn, thấp nhất trong gần một trăm năm qua, chỉ tương đương với sản lượng năm 1903 v 1904. Chnh phủ Cuba buộc phải p đặt hầu hết cc loại gi cả v khẩu phần lương thực cho cc cng dn. Hơn nữa, bất kỳ một cng ty no muốn thu nhn cng người Cuba phải trả bằng ngoại tệ cho chnh phủ Cuba, v chnh phủ sẽ hon đổi trả tiền cho người lao động đ bằng đồng peso Cuba.(hon đổi rất thấp so gi trị thật của ngoại tệ) - Mức GNI (Gross national income, thu nhập quốc dn) bnh qun đầu người của Cuba (số tiền lương đem về nh) của đại đa số người Cuba chỉ ở mức $20/thng = 440,000 VND. (cafekubua.com)

  Tm lại, Fidel Castro một tn cộng sản sống như đế vương trn mồ hi nước mắt người dn nhưng vỗ ngực xưng tn mnh l giai cấp v sản, y chnh l một trong những kẻ lưu manh giả danh lương thiện.

  Hơn một trăm triệu nạn nhn chết v cc chế độ cộng sản trn ton thế giới, nhn loại đang kinh tởm nguyền rủa, gần mực th đen gần đn th sng.

  "Hy ni cho mọi người biết bạn của anh l ai, mọi người sẽ ni cho anh hiểu anh l loại người như thế no".

  Đng Đ Phạm


  _____________________________________________

  Ch thch:

  (1) https://www.amazon.fr/vie-cache-Fidel-Castro
  (2) http://thoibao.today/paper/nhung-pha...castro-1402908

  A straightforward solution gives extreme effectiveness.

 8. #6
  Join Date
  Sep 2007
  Posts
  1,575
  Thanks
  216
  Thanked 886 Times in 481 Posts
  Blog Entries
  1

  Default Re: Người dn cuba ở Mỹ vui mừng khi tn độc ti Fidel Castro xuống địa ngục  Donald Trump: You lied!
  http://motgocpho.com/forums/image.php?type=sigpic&userid=55&dateline=1188836377

 9. The Following User Says Thank You to QUY For This Useful Post:

  Kiến Hi (12-02-2016)

 10. #7
  Join Date
  Sep 2007
  Posts
  1,575
  Thanks
  216
  Thanked 886 Times in 481 Posts
  Blog Entries
  1

  Default Re: Người dn cuba ở Mỹ vui mừng khi tn độc ti Fidel Castro xuống địa ngục

  Cuban Doctors: Imperialist Embargo Is Killing Fidel
  Margaret  Socialized Medicine, a Triumph of the Revolution

  Habana, Cuba -- Called to task by Fidel Castro to explain themselves for botching several operations on the 80 year old Cuban President, his surgeons have taken the unprecedented action of holding a news conference to explain to the world President Castro's medical condition. Chief Surgeon Rafael Bernardo of the Cuban Escuela Latinoamericana de Ciencias Mdicas explained to the gathering: "When we first operated on the Maximum Leader we'd thought that he was suffering from a broken Wish Bone. The operation made President Castro's condition even worse. After several more unsuccessful operations on a Funny Bone, his Spare Ribs, and Water on the Knee we realized that his problem had to be related to his Bread Basket. Of course, if it were not for the U.S. embargo we would have had modern medical training devices and operated on his Bread Basket sooner," Cuba's Chief Surgeon said.

  Cuban doctors went on to explain that Comrade Castro's medical condition could have been easily treated when his first symptoms appeared - if it were not for the criminal Yankee war of imperialism and the inhuman blockade of Cuba. "Our doctors, though the best in the world, are forced to learn medicine using 1950s pre-revolution medical training devices - much like the Iraqi doctors under Saddam Hussein when their country was also suffering from the U.S. embargo," the doctors complained.  A Cuban Surgeon demonstrates Castro's surgery with a Cuban medical training device, the 1950s era pre-revolution Halliburton Medical Group Super Fun Operation trainer.


  In today's America obsolete 1950s era medical training devices have long been converted to games for the medical community's leisure hours  Demonstration of the delicate surgical technique of removing a patient's Bread Basket using a 1950s era pre-revolution Halliburton Medical Group Super Fun Operation trainer.

  "President Castro's grave medical condition proves once again that the capitalist Empire of America will do everything possible to force the Cuban people to live on so little for so long," Cuban doctors said. "The world community should make Americans feel shame and guilt for not allowing the heroic Cuban people to live off generous donations from rich Western individuals and corporations, like all the other heroic socialist nations of the Third World do."

  o0o

  Second opinion from Iran:
  Castro's illness caused by Jews


  The People Cube's columnist Dr. Leonid Fuku reports from Tehran:

  A selected group of doctors, approved by the Guardian Council of Iran, have offered their professional second opinion on the ailing Cuban President's condition:

  DIAGNOSIS: The stress and anxiety from seeing the suffering of righteous Muslims at the hands of Zionist occupiers, have led to Fidel's spontaneous expulsion of blood from the rectum as a sign of solidarity with the murdered children. The condition is aggravated by a new Mossad-CIA program to assault Fidel's rectum by emitting secret death rays from Guantanamo Bay facility in Cuba, as well as by Zionist attempts to destroy Cuba's Socialized Health Care so that Jewish doctors could once again have unlimited access to people's blood.

  RECOMMENDATION: All people of good will around the world must ask Allah for an end to the madness and for the survival of our staunch ally in the fight against American imperialism.  Iranian President Mahmoud Ahmadinejad:
  We must all pray that some grotesque Zionist infiltrator does not sabotage the efforts of the fine Cuban physicians who are working to save Fidel's life.

  Source: http://thepeoplescube.com/current-tr...del-t1050.html

  o0o

  Third opinion from America (Americana)

  http://motgocpho.com/forums/image.php?type=sigpic&userid=55&dateline=1188836377

 11. The Following User Says Thank You to QUY For This Useful Post:

  Kiến Hi (12-02-2016)

 12. #8
  Join Date
  Sep 2007
  Posts
  1,575
  Thanks
  216
  Thanked 886 Times in 481 Posts
  Blog Entries
  1

  Default Re: Người dn cuba ở Mỹ vui mừng khi tn độc ti Fidel Castro xuống địa ngục

  CSVN bắt người dn cả nước để tang cho Fidel Castro

  Bạn đọc Danlambao


  Nguyễn Ph Trọng bắt 90 triệu dn Việt Nam phải để tang cho Fidel Castro

  Nh cầm quyền CSVN thng bo sẽ tổ chức nghi lễ quốc tang vo ngy 4/12/2016 sắp tới nhằm mục đch tỏ lng thương tiếc, biết ơn đồng ch Fidel Castro.

  Quyết định ny vừa được ban hnh hm 28/11/2016 dựa theo một thng co đặc biệt của ban chấp hnh trung ương đảng, quốc hội, chủ tịch nước, chnh phủ v uỷ ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam.

  Việc nh cầm quyền CSVN bắt người dn cả nước phải để tang cho Fidel Castro - một kẻ độc ti tn c, đ tạo nn ln sng chỉ trch dữ dội trn cc mạng x hội.

  Thậm ch, quyết định ny cũng vi phạm cc văn bản php l hiện hnh về việc tổ chức quốc tang, d đ l những điều luật do chnh chế độ cộng sản ban hnh.

  Theo nghị định 105/2012/NĐ-CP, việc tổ chức quốc tang chỉ dnh cho những quan chức thuộc diện tứ trụ v cc cn bộ cấp cao c cng đối với với đảng CSVN. Fidel Castro l một người nước ngoi v khng được xem l cn bộ CSVN.

  Nếu xem đy l một ngoại lệ, th khng lẽ sau ny - khi những quan chức của Trung Cộng như Hồ Cẩm Đo, Giang Trạch Dn, Tập Cận Bnh qua đời, nh cầm quyền CSVN cũng sẽ bắt người dn cả nước phải để tang?

  Tổ chức quốc tang cho Fidel Castro l việc lm ngu xuẩn của những kẻ cuồng cộng sản. Trong ngy quốc tang, cc cơ quan, cng sở, ngoại giao ở trong v ngoi nước sẽ treo cờ rủ, c dải băng tang như quy định. Cc hoạt động vui chơi, giải tr cng cộng cũng sẽ bị cấm đon.

  Do đ, muốn chống lại những kẻ ngu đang cai trị, người dn cả nước chỉ việc phản khng bằng cch tổ chức cc hoạt động vui chơi, giải tr linh đnh nơi cng cộng vo đng ngy 4/12, cn người Việt hải ngoại tập trung đến trước đến cc to đại sứ CS ăn mừng ci chết của Fidel Castro.

  Khi đ, b lũ Nguyễn Ph Trọng v bọn cuồng đảng chỉ cn biết m đầu chịu nhục với tr hề quốc tang của chng.

  Hy nhớ, năm 1969, người dn miền Bắc đ bị cộng sản lừa gạt khi phải khc lc, để tang cho một kẻ gốc Tu mang tn Hồ Quang. Hiện nay, thời thế đ khc, liệu người dn cả nước c chấp nhận để bọn chng lừa gạt tiếp hay sao?

  29.11.2016
  Bạn đọc Danlambao
  http://danlambaovn.blogspot.com/2016...-tang-cho.html
  http://motgocpho.com/forums/image.php?type=sigpic&userid=55&dateline=1188836377

 13. #9
  Join Date
  Sep 2007
  Posts
  569
  Thanks
  54
  Thanked 200 Times in 133 Posts

  Default Re: Người dn cuba ở Mỹ vui mừng khi tn độc ti Fidel Castro xuống địa ngục

  V chng l con hoang nn cha căng ch kiết no ngỏm chng cũng để tang
  Triết ln (Danlambao)  Sau khi tn lnh tụ ru xồm Fidel Castro từ bn kia vng Cuba-ngủ chết ngắt th cc đồng ch đồng rận bn ny Việt Nam-thức đ hn hoan v nhiệt liệt ra thng co đặc biệt lm nghi thức quốc tang cho FC.

  Phần kết của bản "thng co đặc biệt" viết:

  "Để tỏ lng thương tiếc, biết ơn đồng ch Fidel Castro v xuất pht từ quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, Ban Chấp hnh Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng ha x hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng ha x hội chủ nghĩa Việt Nam, Chnh phủ nước Cộng ha x hội chủ nghĩa Việt Nam v Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định để tang đồng ch Fidel Castro với nghi thức Quốc tang vo ngy 4/12/2016. Trong thời gian ny, cc cơ quan, cng sở trong phạm vi cả nước v cc cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoi treo cờ rủ, c di băng tang như quy định, khng tổ chức cc hoạt động vui chơi, giải tr cng cộng." (*)

  Trong sự cố con hoang khc cha căng ch kiết ny, thnh phần muốn đeo khăn tang theo thng co trn gồm c: Ban Chấp hnh Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng ha x hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng ha x hội chủ nghĩa Việt Nam, Chnh phủ nước Cộng ha x hội chủ nghĩa Việt Nam v Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

  Nếu chỉ vậy th... kệ cha chng! Ton bộ lũ ny đều l con hoang dng họ sản gốc Tu lạ, chng muốn để tang ai th để. Tự do m!

  Nhưng khi chng lại đem "quốc" ra để lm kiểng cho ci tang hoang ny trong ci gọi l quốc tang th đng bị chửi đến ba đời. Loi sản con hoang vốn v gia đnh, v tổ quốc, v tn gio th lm qui g c tổ quốc để li ra lm quốc tang. Lm ơn dng nghi thức đảng tang cho n lnh.

  Thm nữa, khi Bo điện tử đi Tiếng ni Việt... cộng chạy tt: Việt Nam để quốc tang Lnh tụ Fidel Castro... th lại c thm l cớ để sỉ vả.

  R rng l ci tn tiếng ni việt cộng ny lo. Đảng loi sản đ ni r rạch ri l chỉ c Ban Chấp hnh Trung ương đảng loi sản v đm phường tuồng chnh phủ, quốc hội, mặt trận ton l đảng vin muốn để tang. Chng chỉ mnh mung l chm chĩa nghi thức để tang tầm quốc gia mang vo ci đm tang cha căng ch kiết ny. Chứ chng c ni Việt Nam, đất nước, dn tộc Việt Nam để tang đu?

  Trong thng bo đặc biệt cũng chơi ci tr treo cờ rủ: "Trong thời gian ny, cc cơ quan, cng sở trong phạm vi cả nước v cc cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoi treo cờ rủ, c di băng tang như quy định, khng tổ chức cc hoạt động vui chơi, giải tr cng cộng."

  Cũng khng sao v ci cờ treo kiểu no cũng rủ đ l cờ hoang Phc Kiến, chẳng phải cờ do dn tộc Việt Nam quyết định để l l cờ tổ quốc. Chng muốn rủ muốn r g th cứ việc.

  Nhưng cấm hoạt động vui chơi, giải tr th l vấn đề lớn. Cần phải chửi. Tn d xồm n ngủm th kệ ta n chứ cớ g lại bắt dn tui khng được ngồi vỉa h... nhậu! Nhất l nhậu để ăn mừng một tn độc ti, c n đ ngỏm củ tỏi.

  Triết ln
  http://danlambaovn.blogspot.com/2016...-cang-chu.html
  __________________________________
  (*) http://vov.vn/chinh-tri/viet-nam-de-...412-573311.vov
  Last edited by Thường Dn Nam Bộ; 11-28-2016 at 05:58 PM.

 14. #10
  Join Date
  Sep 2007
  Posts
  569
  Thanks
  54
  Thanked 200 Times in 133 Posts

  Default Re: Người dn cuba ở Mỹ vui mừng khi tn độc ti Fidel Castro xuống địa ngục

  Cch "hiến mu" dng cho Việt Nam cộng sản của Fidel Castro
  Mary Anastasia OGrady , WSJ
  Trần Quốc Việt (Danlambao)
  dịch  Lời người dịch: Suốt mấy ngy nay hầu như tất cả cc tờ bo trong nước đều viết bi ca tụng Fidel Castro. Đặc biệt c rất nhiều bi bo c tựa đề chung l Fidel Castro: V Việt Nam, Cuba sẵn sng hiến dng cả mu mnh.

  Đy l một trong những cch hiến mu của Cuba gip cộng sản Việt Nam trong thời chiến tranh.

  *

  Vo ngy 27 thng Năm 1966, 166 người Cuba-dn thường v cc thnh vin qun đội-bị hnh quyết v buộc phải bị rt mu theo cch thức y khoa gồm trung bnh bảy chai mu một người. Mu ny được bn cho Việt Nam cộng sản với gi 50 đ la Mỹ một chai nhằm hai mục đch l vừa thu được ngoại tệ mạnh v vừa gp phần vo cng cuộc xm lăng của Việt Cộng.

  Một chai mu tương đương với nửa lt. Rt số lượng mu ny từ người bị kết n tử hnh sẽ gy ra sự mất mu ở no v trạng thi bất tỉnh v t liệt. Sau khi mu được rt xong, hai dn qun khing người t nằm trn cng đến địa điểm diễn ra cuộc hnh quyết.


  Mary Anastasia OGrady
  Theo Ủy Ban Nhn Quyền Lin Mỹ, 7 thng Tư, 1967.

  Nguồn: Trch dịch từ bi bo của Mary Anastasia O Grady c tựa đề tiếng Anh Counting Castros Victim đăng trn bo The Wall Street Journal ngy 28/11/2016. Tựa đề của người dịch.
  http://www.wsj.com/articles/SB113590852154334404

  Bản tiếng Việt:

  Trần Quốc Việt
  http://danlambaovn.blogspot.com/2016...-nam-cong.html

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •