Một chế độ m người dn chỉ muốn chết!
Nguyn Thạch (Danlambao) - Con người ta chỉ hiện hữu một lần v theo lẽ tự nhin th ai cũng muốn cuộc đời của mnh c nghĩa v hi ha, ai cũng muốn mnh được sống như một con người với đng nghĩa của n. Nhưng v phc thay, trn đất nước Việt Nam đầy đau khổ ny, phần đng dn chng phải sống một cuộc sống đầy dẫy bất cng, mất quyền lm người v mất nhn phẩm dưới ch cai trị độc ti của đảng CSVN.

Một chế độ m tiếng dn ai on, ta thn vang thấu trời xanh, một x hội m dn oan đầy dẫy khắp ba miền. Tham nhũng, nhũng nhiễu, cướp giật, đn p, lấy dối gian lm mẩu mực cho mọi sinh hoạt trong x hội. Một guồng my lấy mồ hi nước mắt của dn để cầm quyền cai trị nhưng lun xem dn l th địch, l phản động, sẵn sng đn p khng thương tiếc.

Một đất nước c gần trăm triệu dn m tận thm tm khng một ai thật sự c được một niềm hy vọng cho tương lai. Trong hố su đen thẳm, một số người đ tự lừa dối mnh để ni ln những điều hon ton tri với lương tm, đối nghịch với hiện thực của lương tm trước những hiện tnh v cng bi đt của đất nước.

Nơi đy, ti đ từng thấy những cảnh đời oan nghiệt, từng nghe v vn những lời than vn chứa đầy v vọng cho tương lai hon to đ bị che phủ bởi khối my đen trm kn. Giờ đy, ti khng cn nghe lớp dn chng ca ngợi về Hồ Chủ tịch, khng một cht mảy may no đặt tin tưởng vo sự lnh đạo của ĐCSVN. V họ đ thấy được con đường trước mắt l n lệ, l đồ ăn thức uống đầy chất độc, l vi vỉnh, cửa quyền v đn p... của một chế độ đầy m muội cng sự ươn hn với giặc ngoại bang. Ở một đất nước m đại đa số dn chng khng cn niềm tin, khng cn ước mơ, họ chỉ sống cho qua ngy m hy vọng cho ngy mai, với họ thật xa vời.

Hm qua, đọc lời tm sự đầy uẩn uất của một người trong triệu triệu người cn đang ở Việt Nam, đy l tiếng on hận, lời căm hờn đ cho ti hiểu được rằng triệu dn ti giờ chỉ cn l sự chết. Lấy ci chết bằng cch ny hay cch khc để phục hận, hoặc nhằm chấm dứt cuộc đời m khối người ấy khng cn muốn tiếp tục bị sự khổ đau gy nn bởi chế độ theo đuổi. Hy đọc uẩn khc ny của một nhn chứng sau đy:

"Knh thưa Ch Vũ Đng H. Nhn hng loạt bi viết của Ch v qu Tc giả viết về tham vọng vĩ cuồng của Nguyễn Ph Trọng con rất hiểu nỗi lng của Ch v qu T/g, con xin ci đầu cảm phục trước những nhn cch nặng lng với qu hương đất nước v tnh đồng bo ruột thịt. Đọc tin Trọng được thuộc hạ 100% đồng cho Trọng lm chủ tịch nước, con biết người Việt Nam sẽ phải đối đầu với những kh khăn v cng lớn trong thời gian tới. Nhưng con tin sẽ khng ai li bước để cộng sản ngang ngược lm điều chng muốn.

Con khng vo Dn Lm Bo để viết cho vui, con viết như thế no con sẽ hnh động như vậy, con xin được nhắc lại con sẵn sng hiến một phần nội tạng cho bất kỳ ai chống cộng sản. V, mới đy v việc ring v chung, con cũng đ muốn kết thc cuộc sống bằng hnh động tự thiu. V lng knh trọng Thầy Cao-Đắc Tuấn, ng khuyn khng nn lm vậy. Okay, con tạm dừng chớ khng từ bỏ định đ. Con viết m khng hổ thẹn với bất kỳ ai v việc con lm sẽ cng khai cho tất cả mọi người đều biết. Thế nn việc rt chốt lựu đạn để chung mm với một vi tn cn an l việc con c thể lm được. Xin tất cả cầu nguyện cho con, nếu c hy sinh phải thật xứng đng, xem như trả ơn Thầy C v những n nhn dạy con nn người tử tế. Trọng knh."

Bụi đời Trần Văn Trụi (*)

X hội Việt Nam by giờ, Trần Văn Trụi khng l một nạn nhn c biệt, m cn hng triệu nạn nhn khc đang on hận một thứ chế độ v cng tệ hại m người dn chỉ con đường đi vo ci chết.

Đau thương cho người dn tội tnh sẽ khng dừng lại nơi đy, m sẽ cn tiếp diễn gia tăng theo năm thng nếu ton dn khng vượt qua được sợ hi.

Hm nay, người viết muốn nhắn nhủ đến bạn đọc rằng: Nếu người dn Việt Nam cho rằng chuỗi hnh động của ĐCSVN trong suốt hơn 80 năm qua l kinh tởm th hm nay chỉ l sự bắt đầu dưới ci gọi l "Nhất thể ha" của một cơ chế ton trị, sau khi tn khốn nạn Nguyễn Ph Trọng ln nắm quyền tổng Thi th. Những hung tn bạo ngược m đảng đ cai trị dn chỉ l những biểu hiện sơ khởi so với chuỗi hnh động sắp tới m tc động của n cn khủng khiếp hơn nhiều. Đ l ci gi phải trả cho sự sợ hi... khng dm vng ln để tiu diệt mầm mống của một đảng khủng bố.

*

Ch thch:

(*) Trong phần phản hồi của bi viết:
220 Comments

06.10.2018


Nguyn Thạch

http://danlambaovn.blogspot.com/2018...chet.html#more