Welcome to Một Gc Phố - Chc cc Bạn mọi chuyện vui vẻ & như ...
Results 1 to 1 of 1

Thread: Đậu Hủ

  1. #1
    Join Date
    Mar 2011
    Posts
    584
    Thanks
    1,035
    Thanked 1,091 Times in 528 Posts

    Default Đậu Hủ

    ĐẬU HỦ
    Đậu hủ l mn ăn quen thuộc hng ngy nhưng những người bị gout, tiu chảy, tim mạch cần thận trọng khi ăn .
    C nguồn gốc từ đậu nnh nn đậu hủ lun được xem l thực phẩm dễ ăn, tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, t người biết rằng nếu c một số bệnh cần thận trọng khi ăn nhiều đậu hủ.


    L một mn ăn quen thuộc ở chu cũng như ở Việt Nam, đậu hủ rất được ưa chuộng. Trong thnh phần dinh dưỡng của đậu hủ rất giu protein; cholesterol tốt; cc hormone nữ tự nhin; chất chống oxi ha Tuy nhin lạm dụng đậu hủ sẽ gy hại cho cơ thể, cụ thể l gy ra những bệnh nguy hiểm dưới đy.


    Bệnh thận


    Thận th c lin quan g đến đậu hủ? Tin buồn l, đậu hủ chứa nhiều đạm thực vật (protein thực vật), sẽ gy ra p lực lm việc cho thận, khiến thận phải bi tiết cc chất thải chứa đạm thực vật nhiều hơn.
    Nếu ăn đậu hủ lin tục trong thực đơn hng ngy, con người dễ đi tiểu tiện nhiều, đau lưng Với những người c bệnh thận, suy giảm chức năng thận, hoặc người gi th nguy cơ ăn nhiều đậu hủ hại thận cng cao. Đặc biệt, những người bị sỏi thận thường được khuyến co khng nn ăn đậu hủ.
    Lời khuyn l nn trnh ăn đậu hủ nếu bạn c tiền sử cc bệnh về thận. Người gi chỉ nn ăn đậu hủ vừa phải, cn đối trong thực đơn hằng ngy.
    Kh tiu, tiu chảy hoặc to bn
    Do rất giu protein, nn ăn nhiều đậu hủ sẽ ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ chất sắt của cơ thể. Bn cạnh đ, qu trnh phn giải protein cũng bị qu tải khi ăn qu nhiều đậu hủ, gy ra kh tiu, đầy bụng. Người ăn nhiều đậu hủ thậm ch c thể bị tiu chảy hoặc to bn v l do ny.


    Nn trnh xa đậu hủ nếu bị thiếu mu, thiếu sắt, đang phải bổ sung sắt cho cơ thể. Người bị rối loạn tiu ha cng phải loại bỏ đậu hủ trong khẩu phần ăn, trnh lm cho bệnh của mnh thm trầm trọng.


    Bệnh gout


    Người bị bệnh gout nếu ăn nhiều đậu hủ c thể nhận ngay hậu quả: Vim v sưng khớp, đau khớp dữ dội hoặc ti pht bệnh. L do l v putine một chất c trong thnh phần của đậu hủ nhanh chng lm tăng lượng axit uric c trong mu, gy kch ứng nim mạc của bệnh nhn mắc bệnh gout.


    Tốt nhất, nn bỏ ăn đậu hủ hoặc ăn với lượng thật t nếu đang mang bệnh gout trong người........

    Xơ vữa động mạch v cc bệnh về tim mạch


    Thật đng sợ khi ăn nhiều đậu hủ - thực phẩm gần gũi với con người lại l kẻ th của tim mạch, nếu được sử dụng qu nhiều v thường xuyn.
    Trong đậu hủ c chưa nhiều methionine, một chất dễ dng được chuyển đổi sang cysteine dưới tc động của enzyme. Cysteine l chất gy vn cục tiểu cầu, xơ vữa động mạch vnh, khiến những bệnh tim mạch, huyết p trở nn nguy hiểm hơn bao giờ hết.
    Nếu đang gặp vấn đề về tim mạch, huyết p, hy cẩn trọng khi dng đậu hủ.

    (st)


  2. The Following User Says Thank You to ltd For This Useful Post:

    Kiến Hi (03-05-2019)

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •