Welcome to Một Gc Phố - Chc cc Bạn mọi chuyện vui vẻ & như ...
Page 3 of 3 FirstFirst 123
Results 21 to 24 of 24

Thread: Tản mạn với Minh Chu

 1. #21
  Join Date
  Dec 2008
  Posts
  444
  Thanks
  256
  Thanked 372 Times in 224 Posts

  Default Tản mạn với Minh Chu

  Ngày sau sẽ ra sao?

  Chắc chắn đó là cu hỏi mà m̃i người lun tự đặt ra cho mình và km theo đó là ước mơ, hy vọng cả sự lo lắng và cái lo lắng thì lun ngự trị và đ̀ng hnh trong tm trí chúng ta sút cả cục đời. Đ̉ giảm đi sự lo lắng đó th chng ta nn có những ḱ hoạch ngắn và dài cho cục śng.

  Th dụ như mnh đy. Ở tủi đi mươi mnh khng ngh̀ nghịp gì nhưng được cái vc dáng bề ngoài dẫu sao cũng hơn ḿy anh chị 30 nn khi xin vịc trong ṃt cửa hàng hay cng ty chẳng hạn thì chủ nhn sẽ nḥn mình ngay.

  Khi bước sang tủi 30 th dù đã có kinh nghịm trong cng vịc r̀i nhưng ngoại hình của mình khng có th̉ thu hút khch hàng như các bạn trẻ tủi đi mươi lại có nhìu khả năng hơn hoặc ch́p nḥn lương t hơn mnh... do ṿy sự lo lắng có th̉ cảm nḥn được vì cái ch̃ mình đang làm có nhìu sự cạnh tranh và người thua cục sẽ là mnh, ít ra là mnh đã có th̉ cãi nhau với chủ được r̀i và đìu đó thì chủ nhn khng ưa thích nhưng đó là quỳn lợi của mình m :-) và mnh sẽ bị sa thải ńu như khng chịu ci đ̀u như trước kia.

  So với những người ở tủi 40 mình ṽn có cơ ḥi hơn phải khng các bạn... Và cứ típ tục như th́, sút cả cục đời toàn th́y lo lắng là chủ ýu, chả có pht giy no bình yn, chưa k̉ nói tới những mối quan ḥ khc ngoài xã ḥi, gia đình và cục śng ring tư nữa

  Và bít được như ṿy nn trong lúc đang cn trẻ, làm cu li tạm thời ở đu đó thì mình cũng đã tự trang bị thm kín thức hay học ṃt ngh̀ nghịp nào đó. Nn giờ mình khng th́y lo sợ khi v̀ già dù mình có lương hưu đng hoàng śng t́t đẹp sau này.

  Tuy nhin ńu khng có lương hưu thì mình cũng có nhìu sự lựa chọn t́t đẹp hơn là đi bn vé ś.

  Th dụ như khng mún suy nghĩ nhìu và sống đời bình dn thì mình sẽ đi cắt tóc dạo, khng ḷ thục vào ai cả, tự do. Trong thời trai trẻ mnh học lm r̀i cắt cho bạn b nn cũng khng thua ai nếu như mình say m :-) người ta ĺy 30 ngàn thì mình ĺy 10 ngn thi. Có khách quen trung thành là khng sợ ch́t ;-) Hoặc mình cũng đủ v́n líng đ̉ làm chủ ṃt xe bán bnh mì bình dn cũng được.

  Tuy nhin mnh sẽ chọn vịc dạy học ở những nơi người ta c̀n tới, dạy ngoại ngữ, dạy vẽ chẳng hạn... vừa dạy vừa giúp học sinh, khng có tìn nhưng ham học, giúp lun...

  Cũng có th̉ mình cũng khng c̀n thít phải làm gì cả ngoài vịc hưởng thụ cục śng vì thời tủi trẻ mình đã khng lười bíng nn giờ có đìu kịn śng t́t. Thch thì du lịch, khng thì đọc sách báo th̉ thao, ca hát, lm văn thơ vẽ tranh... i đủ kỉu giải trí lành mạnh :-)

  Và bạn trẻ nào mún v̀ gi sẽ được như mình thì nn trao dồi kín thức và ṃt ngh̀ nghịp nào đó nha. Sắc đẹp chỉ tồn tại lu b̀n khi tm h̀n bạn nhẹ nhàng lng mạn khng lo u :-)

  Bi vít chỉ gợi ý cho các bạn chưa bít mình sẽ ra sao trong tương lai thi, nhưng chắc các bạn bít mình sẽ phải làm gì đ̉ t̀n tại r̀i. Đời chỉ śng và ch́t có ṃt l̀n nhưng có những người lại chọn cho mình cch śng cũng như ch́t hay ch́t đi sống lại nhìu l̀n thì có gì vui. Những gì mình bỏ ra đ̀u tư cho kiến thức thì sẽ thu lại ḱt quả trong tương lai ;-)

  Chc mọi người may mắn nha

 2. The Following User Says Thank You to MChau For This Useful Post:

  Kiến Hi (05-12-2020)

 3. #22
  Join Date
  Dec 2008
  Posts
  444
  Thanks
  256
  Thanked 372 Times in 224 Posts

  Default Tản mạn với Minh Chu

  Đúng người đúng ṭi

  Tui hỏi ṃt bạn trẻ:
  - Từ trước đ́n nay ai nui cho con ăn học.
  - Dạ, m con nui
  - Ṿy nhà nước có giúp đỡ gì cho m con đ̉ nui con khng?
  - Dạ khng
  - Ṿy thì con phải mang ơn ai và cm ơn ai.
  - Dạ m con :-)

  Cu trả lời chính xác, cho bạn ́y 10 đỉm

 4. #23
  Join Date
  Dec 2008
  Posts
  444
  Thanks
  256
  Thanked 372 Times in 224 Posts

  Default Tản mạn với Minh Chu

  Tủi lý tưởng nh́t đ̉ śng tại Lin u

  Là tủi 18 đi mươi khi bạn bắt đ̀u rời khỏi ćp ba đ̉ vào đại học.
  Sau khi học đại học xong hoặc học ngh̀ đìu dưỡng chẳng hạn, thì lc đó bạn sẽ bắt đ̀u đi lm chính thức ở đ̣ tủi 25. Cc bạn trẻ chú là du học tự túc tại Lin u học phí tượng trưng và có khi còn rẻ hơn học ở vn. Học ngh̀ thì có lương...

  Ńu là nữ thì tới năm 60 tủi bạn được v̀ hưu, nghĩa là bạn đã đng thú hưu trí trong 35 năm đi làm và tuy ṽn chưa đủ ś năm theo quy định là 40 năm nhưng ńu thch bạn ṽn có th̉ típ tục cng vịc cho đủ năm quy định, thì lương hưu của bạn sẽ là 100% cho tới ch́t cng với những quỳn lợi khác, d bạn có qúc tịch hay khng và śng ở b́t cứ đu trn th́ giới.

  Ńu là nam thì phải 45 năm đi làm, tức 65 tủi v̀ hưu thì cũng được 100% cộng thm hai tháng lương nghỉ hè và tết nữa ty thục vào qúc gia bạn sống. Tuy nhin khi tới tủi v̀ hưu r̀i mà ś năm bạn đi lm chưa đủ th cũng được hưởng lương hưu lun nhưng chừng 50% tới 90% ty thục vào ś năm bạn đi làm.

  Ṃt đìu nữa là d trong đ̣ tủi đang đi làm nhưng bạn bị tai nạn hay bịnh ṭt khng có th̉ đi làm típ tục nữa, người ta cũng có th̉ cho bạn v̀ hưu sớm d bạn mới 40 chẳng hạn...

  Khi lương hưu thấp dưới mức quy định bạn có quỳn xin nhà nước giúp đỡ thm tìn đ̉ śng t́t và với đìu kịn khng được phép śng ở qúc gia khác. Nếu śng ở qúc gia khác thì bạn chỉ hưởng được hưu của bạn thi. Nhìu bạn ở VN khng hỉu cứ lo dùm cho những người bn này v̀ già khng có con cái sẽ kh̉ vì khng có ai chăm sóc. Cc bạn ăn tm, hịn giờ ngoài nhn vin từ các qúc gia khác cn có hng vạn bạn trẻ từ VN đã và đang mún qua làm cng vịc phục vụ người gìa ýu tại Lin u đó và lương sau khi trừ thú r̀i ít nh́t cũng 1500 Euro ṃt tháng. Khi v̀ già, các bạn ́y cũng được y chang quỳn lợi như người bản xứ ńu śng tại đy :-)

  Ngày xưa mình qua đy lc hai ḿy tủi và ńu đúng tủi v̀ hưu mình sẽ làm được 40 năm. Đủ tìn v vu khi v̀ già và khng lo sợ tìn y t́ bịnh ṭt vì bảo hỉm lo h́t từ lúc bạn đi làm đng thú cho tới ch́t.

  Bi vít này chỉ gợi ý và chia sẻ kinh nghịm śng ở nước tư bản của mình. Những người khác họ mua nhà cửa cũng là ṃt hình thức đ̀u tư cho v̀ hưu nhưng ńu họ có con cháu đi khi nhường h́t và cúi cùng cả đời họ đi làm nhưng r̀i khng được hưởng thì cũng thiệt thòi vì con cháu cũng đ̀y đủ tứ chi và giỏi giang hơn cha mẹ mà...

 5. The Following User Says Thank You to MChau For This Useful Post:

  Kiến Hi (05-11-2020)

 6. #24
  Join Date
  Dec 2008
  Posts
  444
  Thanks
  256
  Thanked 372 Times in 224 Posts

  Default Tản mạn với Minh Chu

  Hạnh phc khng xa

  C một loại hoa dại kia mọc trong một hốc đ hẫm hiu, nhưng n khng bao giờ than thở về số phận hẩm hiu hay trch mc ai điều g để tự lm tổn hại n, m ngược lại, n lun nghĩ tới niềm vui v nụ cười của bất cứ ch ong bướm no mỗi khi bất chợt khm ph ra sự lẻ loi của n, do vậy, n cảm thấy vui v hạnh phc v n sống v mọi người. Sự tồn tại của n mang đến cho đời thm nhiều nụ cười hơn d n l g đi nửa, n vẫn tỏa hương thơm v lộng lẫy trong mu sắc, v n biết rằng thế giới ny lun cần n, bởi vậy cc bạn thấy hoa dại rất lu tn a :-)

  Chng ta hảy sống như loi hoa nha, nghĩ tới mọi người thay v nghĩ tới mnh qa nhiều sẽ thấy đời thật đẹp m đng khng. Đời lun cần mnh đ nha

Page 3 of 3 FirstFirst 123

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •