Welcome to Một Gc Phố - Chc cc Bạn mọi chuyện vui vẻ & như ...
Results 1 to 1 of 1

Thread: VuHan Virus

 1. #1
  Join Date
  Sep 2007
  Posts
  800
  Thanks
  628
  Thanked 667 Times in 292 Posts

  Default VuHan Virus

  Một gc nhn khc về Covid-19  Tc giả: Nguyn Thạch

  - Với sự pht triển của loi người hm nay th chng ta hy tưởng tượng một ngy no đ trong tương lai, loi người sẽ khng cn lối suy nghĩ đầy tnh cảm về cuộc đời, về thin nhin. Tm hồn sẽ khng cn tố chất thi vị về cảnh my tm giăng ngang, chiều thu l đổ, con tim sẽ khng cn rung cảm trước những nt đẹp, m chỉ l những con r bt với đầu c l những ci my siu điện tử, 2 + 2 = 4, tx + nq = Yez. V nếu như vậy th loi người sẽ khng cn l con người, m chỉ l những chiếc my v cảm.


  *


  Trong cuộc sống, nếu con người lun c thi độ bi quan về những sự việc xảy ra khng theo muốn th điều đ sẽ chẳng những khiến cho vụ việc tồi tệ hơn, m cn lm cho con người cảm thấy thất vọng về cuộc sống. Ngược lại, chng ta phải biết chấp nhận sự thật v xem n như một sự mặc nhin cho d n xảy ra một cch khch quan hay chủ quan, v hy xem n như những thứ lực đn bẫy để gip ta nảy sinh hy vọng từ kh khăn để tm ra lối thot. Bởi thế, ngạn ngữ Việt Nam c cu "Cng tất biến, biến tất thng".

  Nhn loại pht triển, đ l điều tốt. Nhưng c những thứ pht triển qu mức, v c thể l những mối nguy hại th sự pht triển ấy được xem l khng cần thiết. Hy đơn cử một vi th dụ điển hnh như: Bom nguyn tử, hạt nhn, bom siu vi khuẩn, vũ kh sinh học...những sự pht triển ny c thể đưa đến hậu quả l hnh tinh của chng ta cng mọi sinh vật sẽ bị tai họa hoặc sẽ bị hủy diệt.

  Sự pht triển của nhn loại, nhn chung l tốt, l đng ca ngợi nhưng cũng c một số pht triển rất nguy hại về mặt tnh cảm v đạo l của con người. Chng ta hy đưa ra một vi th dụ của sự nguy hại đ. Nếu bạn sống hoặc đi giữa cc thnh phố lớn như: New York, Tokyo, Thượng Hải, London, Berlin, New Delhi...th bạn sẽ thấy phần đng số người ở cc thnh phố ny tựa như những con Robot từ cch đi đứng, ăn ni v cư xử...họ như những người my rất thng minh nhưng c vẻ lạnh lng v dường như khng c tnh cảm.

  Với sự pht triển của loi người hm nay th chng ta hy tưởng tượng một ngy no đ trong tương lai, loi người sẽ khng cn lối suy nghĩ đầy tnh cảm về cuộc đời, về thin nhin. Tm hồn sẽ khng cn tố chất thi vị về cảnh my tm giăng ngang, chiều thu l đổ, con tim sẽ khng cn rung cảm trước những nt đẹp, m chỉ l những con r bt với đầu c l những ci my siu điện tử, 2 + 2 = 4, tx + nq = Yez. V nếu như vậy th loi người sẽ khng cn l con người, m chỉ l những chiếc my v cảm.

  Siu vi VuHan - Covid-19 hm nay, Hỏa tiển mang đầu đạn nguyn tử, hạt nhn ngy mai, hng triệu người chết khng kịp trt hơi thở cuối cng, mi sinh bị hủy diệt cng sự di hại của n l những thứ m loi người đang trn đ pht triển để tự hại lấy mnh.

  Tnh cảm, lng yu thương v đạo l l nền tảng đời sống của con người m khi Đấng Ton Năng nắn ra loi sinh vật biết suy nghĩ ny l phải lấy tnh thương yu lm nền tảng. Mọi định đi ngược lại với nền tảng ny đều khng được NGI cng con ci của Ngi chấp nhận v tất nhin sẽ phải nhận lnh lấy sự trừng phạt. Chủ nghĩa V Thần v cc tn độc ti đ đi theo hướng của cc thế lực ma quỷ nhằm gieo rắc đau thương để chống lại đường hướng tốt đẹp m Thượng Đế đ vạch ra cho con người c được đời sống Chn Thiện Mỹ.


  Nguyn Thạch
  Last edited by Nguyn Thạch; 08-12-2020 at 08:01 PM.

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •