Welcome to Một Gc Phố - Chc cc Bạn mọi chuyện vui vẻ & như ...
Page 2 of 2 FirstFirst 12
Results 11 to 13 of 13

Thread: Bầu Cử 2020

 1. #11
  Join Date
  Apr 2011
  Posts
  2,741
  Thanks
  6,004
  Thanked 6,721 Times in 2,484 Posts
  Blog Entries
  1

  Default Re: Bầu Cử 2020

  chắc Kiến cũng đ xem rồi ?

  http://motgocpho.com/forums/image.php?u=2107&type=sigpic&dateline=1327497325

 2. The Following User Says Thank You to aovang For This Useful Post:

  Kiến Hi (11-13-2020)

 3. #12
  Join Date
  Mar 2009
  Location
  Ohio
  Posts
  5,269
  Thanks
  13,927
  Thanked 9,447 Times in 3,882 Posts

  Default Re: Bầu Cử 2020

  Quote Originally Posted by aovang View Post
  chắc Kiến cũng đ xem rồi ?

  Dạ chưa, lần đầu tin bị sợ hi. Cảm ơn chị. L cờ đỏ đ l mối đe doạ từ đời Mao Trạch Đng. Người bc sĩ ring của Mao ghi ngọn ngnh trong quyển sch của ng. KH qun tn người bc sĩ v tựa quyển sch. Chắc hẵn c nhiều người trong MGP cũng đọc qua. Mao ở trần lội tắm trn sng, c sng đ dẩy chết hết v luồng tư tưởng độc địa tot ra. Rời sng, Mao ln bờ lm cuộc "cch mạng văn ho". Cả nền văn ho dẩy chết theo. Hồ ch Minh lập lại địa ngục.

  ________________________________________________________

  thời trung cổ, đao phủ thủ trm kn mặt khi hnh hnh.
  thời cộng sản, đao phủ thủ cười khan khi hnh sự.

  biết tới đu, thưa tới đ.

  cảm ơn chị o cho xem thm vi diều sợ hi

 4. The Following User Says Thank You to Kiến Hi For This Useful Post:

  vdt (11-19-2020)

 5. #13
  Join Date
  Sep 2007
  Posts
  2,947
  Thanks
  4,704
  Thanked 5,410 Times in 2,072 Posts

  Default Re: Bầu Cử 2020

  Chẳng đặng đừng  Những chuyện lem nhem mờ m diễn ra tại cc tiểu bang chiến địa (battleground state) của Hoa Kỳ trong ma bầu cử năm 2020 đ lm cho khối cử tri thầm lặng khng cn thầm lặng được nữa. Sng ngy thứ bảy 14 thng 11 năm 2020, hng triệu người từ khắp nơi trn nước Mỹ đ o ạt xuống đường tại thủ đ Hoa Thịnh Đốn v rất nhiều nơi khc trn ton quốc. Thng cảm với đn con đang bị chn p, ơn Trn đ ban cho người biểu tnh tại thủ đ Hoa Thịnh Đốn một ngy ma thu nắng ấm đẹp trời.
  Nguyện vọng của người xuống đường rất bnh thường v đơn giản: Họ muốn thấy c sự cng bằng v trong sng trong cuộc bầu cử rất quan trọng ny. Họ khng muốn kết quả cuộc bầu cử năm 2020 l sản phẩm của một vn bi gian lận v tiền khong hậu, c hệ thống, c tổ chức chặt chẽ. Người Hoa Kỳ trong hơn hai thế kỷ lập quốc vẫn lun tự ho về một chnh quyền thực sự do dn v v dn, khng phải chỉ nhn danh nhn dn một cch ngụy tạo như tại cc nước cộng sản. Khi niệm v dn v do dn của chnh quyền Mỹ nằm trong 3 chữ rất đơn giản m khng ring cng dn Hoa Kỳ nhưng bất cứ ai cũng biết v hiểu r "We the People".
  Rất tiếc cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm nay đ lm cho niềm tự ho của dn chng lung lay. Họ khng cn tin vo những con số phiếu chạy trn mn hnh của hệ thống truyền thng "dng chnh" nữa. Định l mỗi người dn, một l phiếu bỗng dưng trở nn rất mơ hồ. Tại nhiều địa phương, số phiếu được đếm nhiều hơn cả số cử tri ghi danh. Tn người chết trước khi cuộc bầu cử diễn ra, lẽ ra phải được xa đi, lại hiện ln trn danh sch cử tri. Khng chỉ người đ chết, cc em b sơ sinh cũng được đi bầu. Hnh động mua phiếu, tro phiếu, thủ tiu phiếu diễn ra tại nhiều nơi. 12 giờ đm, phiếu của một ứng cử vin vượt qua khỏi ứng cử vin kia vi trăm ngn phiếu. Phng phiếu bỗng dưng đng cửa, ngưng đếm để rồi khi mở cửa, kết quả hon ton tri ngược. Ứng vin dẫn đầu lc nửa đm, hừng sng bỗng bị một bn tay nhớp nha, dơ dy, nham nhở ko li lại. Tại nhiều nơi kiểm phiếu, giới chức thẩm quyền cn cho nhn vin che kn cc cửa sổ v cấm cc quan st vin đến gần. Con vi khuẩn Vũ Hn, m kh cực độc của Tập Cận Bnh, lại được dng lm l do tại sao phải giữ khoảng cch. Cũng chnh con vi khuẩn ny đ tạo cơ hội cho nhm c đồ gian lận ra rả ku go phải bỏ phiếu bằng thư.
  Những chuyện lem nhem, mờ m trong cuộc bầu cử năm nay đ lm cho rất nhiều cử tri khng khỏi bng hong. L những cng dn lương thiện với tm hồn trong sng, họ khng tin chuyện gian lận trắng trợn v th bỉ c thể xảy ra trn quốc gia m họ lun tin l kiểu mẫu của cả thế giới. Họ đau lng khi nhận ra ph php của những thế lực ma quỷ đang tm cch nhận chm ứng vin của họ, đưa một ứng vin yếu km trn mọi mặt từ đạo đức cho đến khả năng lnh đạo vo vị tr cao nhất của quốc gia.
  Tức nước, vỡ bờ, người Mỹ chn chnh cảm thấy khng cn c thể ngồi im được nữa. Họ tin cuộc bầu cử năm 2020 đ bị đnh cắp. Đ đến lc họ phải tỏ thi độ. Khc hẳn với những người thuộc phe khuynh tả, cc cuộc xuống đường của họ diễn ra rất n ha v hon ton trong vng trật tự. Dưới bầu trời trong xanh của thủ đ ngy thứ bảy 14 thng 11 năm 2020, hng triệu khun mặt tươi sng hiền ha cng ngẫng cao, chung một lời h vang "Stop The Steal", "USA", 4 more years , We want Trump. Những người đang kht khao cng bằng v minh bạch ny l ai? Họ chnh l những cng dn lương thiện với lng yu nước hồn nhin. Khc với bọn gian t, đen tay đen lng, họ l những người với bn tay đen v lương tm trắng. Họ khng muốn thấy những l phiếu gian lận lại quyết định kết quả cuộc bầu cử ny, quyết định vận mệnh quốc gia ny. Nếu mảnh bằng của một học sinh thi đậu nhờ vo gian lận phải được vứt vo sọt rc; một bi luận văn được chắp v bằng những cu văn vay mượn của người khc phải được cho điểm zero th một Tổng thống đắc cử nhờ vo cc l phiếu gian lận c khc g hơn! Người yu nước chn chnh c thể chấp nhận một người v ti bất tướng nhờ gian lận m trở thnh nguyn thủ quốc gia hay khng? C thể chấp nhận một nguyn thủ quốc gia khng c một căn bản đạo đức tối thiểu hay khng? C thể chấp nhận một nguyn thủ quốc gia ginh ghế Tổng thống bằng nhiều thủ đoạn bất lương cốt chỉ để củng cố đế chế c nhn v gia đnh của mnh khng? C thể chấp nhận một nguyn thủ quốc gia mưu cầu vinh thn ph gia bằng cch dng mu xương v tiền bạc của nhn dn cho Tu cộng v cc thế lực ngoại bang khc khng?
  Cu trả lời chắc chắn l "khng". Hng triệu bước chn rầm rập xuống đường khắp nơi trn đất Mỹ ngy thứ bảy 14 thng 11 năm 2020 l một chứng minh hng hồn nhất. Khng ai c thể chấp nhận một kết quả bầu cử khng minh bạch v đ sẽ l vết nhơ kh gột rửa được cho một quốc gia đứng đầu thế giới tự do. Nếu kẻ gian thnh cng trong việc đnh cắp cuộc bầu cử lần ny, lịch sử Hoa Kỳ ngy sau sẽ ghi lại năm 2020 quốc gia vĩ đại ny đ c một nguyn thủ cướp quyền bằng những thủ đoạn v hnh vi bất chnh.
  Đng mừng v đng phục thay cho những tm hồn trong trắng v hng triệu bước chn oai hng rầm rập trn khắp cc nẻo đường phố x hm nay. Bất cứ nơi no người biểu tnh đến, dn địa phương đều vui mừng cho đn. Khng hề c một cửa tiệm no phải mua vn đng bt ln cc khung cửa của họ cho thm vững chắc. Khng hề c một vụ đập ph, nm đ no xảy ra. Khng hề c khi đen, lửa chy, cửa knh bị đập vỡ, hng ha bị dọn sạch, xe cảnh st v cả xe tư nhn bị lật p rồi phng hỏa. Khng hề c những cuộc đấm đ, chm giết nhau. Thay vo đ l những bi ca yu nước vang dội, những tiếng h to đi minh bạch ha cuộc bầu cử, những trng cười tươi vui rộn r v những nh mắt sng rực niềm tin cho dẫu hiện tnh chnh trị vẫn lun si động với p lực của truyền thng thin tả mỗi ngy một nặng.
  Tiếc thay, cy muốn lặng nhưng gi chẳng ngừng. Cho dẫu cc cuộc xuống đường đi bầu cử cng bằng, minh bạch đ diễn ra trong n ha v trật tự, bọn lưu manh của phe khuynh tả cũng khng để yn. Chng đ khng bỏ lỡ cơ hội, cng khai khiu khch, gy sự với nhm người biểu tnh. Một người tuần hnh đ bị họ bất ngờ đnh ln, mu me đầy mặt. Rất may anh đ được cảnh st can thiệp v giải cứu kịp thời. Ngay cả c phng vin của một cơ quan truyền thng cnh tả khi phỏng vấn một người biểu tnh đang giương cao tấm biển "Stop The Steal" cũng đ hng hổ đặt ra những cu hỏi rất xch m v lun tm cch đẩy người được phỏng vấn vo thế b hoặc phải trả lời theo của c ta. Phng vin ny đ đnh mất chức năng căn bản của một k giả v c khng cn l một người đi săn tin m trở thnh một cng tố vin hung hăng chất vấn nghi can. Những ai từng theo di cuộc "debate" đầu tin giữa hai ứng vin Tổng thống Trump v Biden ắt đ nhận ra k giả Chris Wallace tuy được đặt vo cương vị trọng ti nhưng cũng đ c thi độ v hnh vi tương tự.
  Chắc chắn sẽ c một ngy hnh ảnh xấu xa của bọn lưu manh diễn ra trong cc cuộc biểu tnh lịch sử ngy thứ bảy 14 thng 11 năm 2020 kch động được lương tm của những ai vẫn cn đang cố vi đầu trong ct, từ chối khng nhn nhận sự thật. Qua việc đn p, tấn cng, hnh hung những người bất đồng kiến với mnh, bọn lưu manh cnh tả đ để lộ chn tướng của một loi th đội lốt người. Hnh động của bọn chng c thể so snh với hnh động khủng bố của Việt cộng trong chiến tranh Việt Nam hay hnh vi man rợ tn c cắt cổ người của nhm cực đoan Hồi gio. Chng dng bạo lực để lm người dn khiếp sợ để phải ng theo chng hoặc t nhất khng chống lại chng. Ngay khi khng c quyền bnh trong tay m chng cn đe dọa v p đảo người hiền lương như thế th khi đ c quyền bnh trong tay, ai dm bảo đảm chng sẽ khng lm điều g hại đến đời sống v sự an ton của người dn?
  Đến nay mọi người đ r tại sao suốt thời gian bạo động cướp bc xảy ra tại nhiều thnh phố trn nước Mỹ, cc lnh tụ phe tả đ khng c một lời ln n. Họ khng dại g ln n để sẽ mất hậu thuẫn của bọn lưu manh. Ngy nay, ngay khi kết quả bầu cử chưa chnh thức, cc tổ chức gy nn những cc cuộc quấy rối trong hơn nửa năm qua đ trắng trợn v cng khai ln tiếng đi ơn đền nghĩa trả. Những ai đ bn linh hồn cho quỷ liệu c dm lm tri lời họ khng?
  Hnh ảnh hng triệu người đồng loạt xuống đường ngy thứ bảy 14 thng 11 năm 2020 l một tn hiệu truyền đạt lng yu mến của dn chng dnh cho một vị nguyn thủ đ giữ trọn lời hứa trong bốn năm qua v sự quan tm của cử tri về một cuộc bầu cử thiếu minh bạch. Trước những tn hiệu chnh nghĩa qu r rng v mạnh mẽ, một ngy khng xa những ai cn tin tưởng thiện phải thắng c, chnh nghĩa phải thắng gian t sẽ phải ln tiếng. Họ sẽ khng cn vi đầu trong ct, chối bỏ sự thật v giữ thi độ im lặng nữa. Tổng thống của một nước đứng đầu thế giới tự do khng thể l một người thiếu ti thiếu đức v lại cng khng thể l một người thắng cử v gian lận.
  Lẽ no lịch sử vinh quang của Hoa Kỳ lại vương một vết nhơ v c một Tổng thống được tạo ra bằng những l phiếu gian lận?

  L Ph Thọ 6. The Following User Says Thank You to vdt For This Useful Post:

  Kiến Hi (11-19-2020)

Page 2 of 2 FirstFirst 12

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •