Welcome to Một Gc Phố - Chc cc Bạn mọi chuyện vui vẻ & như ...
Results 1 to 1 of 1

Thread: Chnh luận

 1. #1
  Join Date
  Sep 2007
  Posts
  819
  Thanks
  632
  Thanked 688 Times in 304 Posts

  Default Chnh luận

  Cộng Sản - Cng D Trng!  Tc giả: Nguyn Thạch

  Trung cộng l đối thủ v cng nguy hiểm v cũng l kẻ th của Mỹ, tham vọng ngng cuồng đầy ngạo mạn của đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) với mưu đồ tấn cng Hoa Kỳ, chắc chắn sẽ bị Tổng thống ti đắc cử Donald Trump trả đủa, cũng như trừng trị thch đng trong nhiệm kỳ 4 năm tới.

  Tổng thống Donald Trump cũng chẳng ưa g đảng cộng sản cắc k Việt Nam, một thứ gian xảo hai ba bốn lưỡi. Tn chủ Tu cộng sụp ng th những hạng ti tớ cn đứng vững được ư?


  *

  Xin mượn cu ca dao tục ngữ VN sau đy để ni ln những g m ĐCSVN đang lm:

  D trng xe ct biển Đng
  Nhọc lng m chẳng nn cng cn g.

  Vo cuối thế kỷ XX, xu hướng của của nhn loại l ủng hộ sự độc lập của cc quốc gia thuộc địa ở khắp cc chu lục, sự vng ln để ginh lại chủ quyền của dn tộc đ n khng chỉ l những đi hỏi chnh đng, m cn l sự thể hiện của tự do, dn quyền v lương tri thời đại.

  Chủ nghĩa bnh trướng của nước lớn với tham vọng lấn chiếm lnh thổ v lnh hải của cc nước khc khng cn l những hnh động dễ di như xưa nữa v hnh động b quyền ny cũng khng được cả thế giới chấp nhận hoặc ủng hộ hm nay. Cho nn mọi phương thức nhằm lấn chiếm hay xm lấn để thn tnh đều khng được cộng đồng thế giới cng nhận.

  Hy đơn cử một vi th dụ điển hnh:

  - Nga:

  Sự kiện Nga xm lược bn đảo Crimea của Ukraine m Hội đồng an ninh Lin Hiệp Quốc (UN Security Council), NATO đều tuyn bố Nga vi phạm chủ quyền của Ukraine. Hầu hết cc quốc gia Ty phương cũng đều ln n hnh động lấn chiếm phi php ny của Nga.

  - Trung cộng v Đường phn khc chn đoạn (Đường lưỡi b):

  Đường chn đoạn (Trung văn giản thể: 九段线; Trung văn phồn thể: 九段線, tiếng Anh: Nine-dash line, m Hn Việt: Cửu đoạn tuyến), cn gọi l Đường lưỡi b, Đường chữ U, Đường chn khc, l tn gọi dng để chỉ đường quốc giới hải vực biển Đng m Cộng ha Nhn dn Trung Hoa chủ trương v đơn phương tuyn bố chủ quyền.

  Dưới sự phản ứng mạnh mẽ của cc nước lin hệ, kể cả Hoa Kỳ v Lin hiệp Chu u (ngoại trừ Việt Nam) m đặc biệt hơn hết l quốc gia Philippines đ trực tiếp nộp đơn kiện trước Ta Trọng ti Thường trực Quốc tế (PCA) ở The Hague, H Lan v đ bị Ta n Trọng ti thường trực theo Phụ lục VII của Cng ước Lin Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982 bc bỏ vo ngy 12/7/2016 với l do "khng c căn cứ php l cho việc Trung Quốc nu quyền lịch sử với cc ti nguyn nằm trong vng biển trong Đường Chn Đoạn." (1)

  Trong khi đ Việt Nam l một quốc gia bị Tu cộng lấn lướt nhiều nhất về nhiều mặt như lnh thổ, lnh hải v tư tưởng chnh trị, phương thức vận hnh quốc gia... Mặc dầu bị p như thế nhưng nh cầm quyền CSVN chẳng những đ khng dm kiện Trung cộng ra ta n quốc tế về hnh động lấn chiếm 7 đảo v phần Biển Đng thuộc chủ quyền của Việt Nam m ngược lại cn c thi độ nhu nhược, yếm thế, nối gio cho giặc bởi qu lạy 16 chữ vng v 4 Tốt.

  Phn quyết của ta n quốc tế La Haye l một sự nhục nh đối với Trung cộng v ngoi nghĩa từ khước tnh hợp l v Trung cộng đ vi phạm Luật php quốc tế, n cn hm chứa sự điểm mặt kẻ tham lam, cướp giựt v xem thường php luật. Cho nn Nh cầm quyền Trung cộng m người đại diện l Tập Cận Bnh v ĐCSTQ v cng tức tối trước quyết định chnh đng ny khiến họ c thể sẽ trở nn hung hăng ngng cuồng hơn bằng những hnh động thch thức cũng như sẽ p chế cc quốc gia lin hệ v ngay cả Hoa Kỳ cng Lin hiệp u chu.

  No mất ngon, giận mất khn, trong trạng thi kh trnh khỏi đ, c thể họ Tập sẽ c những hnh động ngng cuồng đầy liều lĩnh để chứng tỏ ci c tnh tự i cố hửu của dn tộc Trung Hoa, km theo định l Trung cộng muốn thử phổi Hoa Kỳ v cc nước đồng minh sẽ c phản ứng mạnh cỡ no hầu Trung cộng sẽ tiến hnh những bước kế tiếp sau ny nhằm tiến đến vị thế b chủ ton cầu như: Tung Wuhan Virus đẻ hm hại Hoa Kỳ, ci gin điệp đnh cắp những pht minh về khoa học kỹ thuật của Mỹ, dng khối tiền để mua chuộc cc chnh trị gia bất chnh v ngng cuồng hơn nữa l cố tnh ph hoại cuộc bầu cử Mỹ 2020 nhằm đạp đổ Hiến Php tốt đẹp của Hiệp Chủng Quốc Mỹ để lồng vo đ l "Thế Lực Ngầm do Trung cộng chỉ đạo hầu đưa Hoa Kỳ v cả thế giới vo quỹ đạo của cơ chế cộng sản Mao Tập, m Trung cộng sẽ thống lĩnh thế giới.

  Trong trạng thi giận mất khn ny, nếu Trung cộng thực sự tiến hnh những bước liều lĩnh th đất nước ny sẽ nhận lnh những hậu quả khn lường m quốc gia của họ sẽ bị vỡ ra từng mảng, cộng thm sự trỗi dậy của cc dn tộc bị trị sẽ đưa đến sự sụp đổ ton diện của nh nước cộng sản hiện nay v giấc mơ của một Trung Hoa dẫn đầu thế giới sẽ khng bao giờ đến.

  Tnh ton cho tương lai l chuyện của Trung cộng, cn sự tnh ton đ c thnh đạt hay khng l do sự đồng thuận của cả thế giới lẫn do Trời. Ti nghĩ rằng với tư duy cng thi độ coi trời bằng vung của Tu cộng, chnh n sẽ l những hậu quả v cng tc hại trầm trọng cho đất nước ny, một đất nước hy cn qu nhiều kh khăn, cn bị giới hạn về nhiều mặt. Hiện nay, đại đa số người dn Trung Hoa hy cn qu ngho khổ cũng như nền khoa học kỹ thuật của Trung cộng tuy c sự pht triển nhưng vẫn cn nhiều bất cập, kh khăn chưa hon đạt.

  Từ những hy vọng ho huyền về một Trung Hoa vĩ đại, Hồ Ch Minh, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười cho đến Nguyễn Ph Trọng cng một số tướng lnh trong qun đội cộng sản VN đ mang tư tưởng cậy Tu, lun mơ về một nước đn anh c chung thức hệ sẽ đưa nhn loại đến một thế giới đại đồng như Hồ Ch Minh đ tự huynh hoang tuyn bố trước đền thờ Đức Thnh Trần ở Kiếp Bạc rằng:

  Bc đưa một nước qua n lệ
  Ti dắt năm chu đến đại đồng.

  Cũng như đảng trưởng ĐCSVN Nguyễn Ph Trọng đ lun kin định lập trường tiến ln CNXH.

  V hm nay Chủ tịch ĐCSTQ Tập Cận Bnh, Tổng thống Nga Vladimir Vladimirovich Putin, đảng trưởng Nguyễn Ph Trọng vẫn cn l lợm với nghĩ cho rằng bọn tư bản vẫn đang giy chết, v những tn hoang tưởng ny lun cố vỗ về giữ vững lập trường kin quyết xy dựng XHCN cho 4 x cộng sản cn lại để lm nền tảng cho việc thực hiện CNXH trn bnh diện ton cầu, nn chng sẵn sng bất chấp mọi nguy hiểm để sp lại với nhau với những mong lấy thịt đ người v bất chấp mọi xu thế cng nhận thức của thời đại.


  Hm nay, cộng đồng thế giới rất e ngại tnh bất minh bạch, bất tun thủ luật lệ của sn chơi quốc tế trong bối cảnh kinh tế lin đới ton cầu. Nạn ăn cắp bản quyền chất xm, bất chấp qui trnh sản xuất an ton cho người v cho mi trường, hng ha chứa đầy chất độc cũng như rất km chất lượng... Nếu cộng đồng nhn loại được hỏi rằng: C chấp nhận người Trung Hoa dẫn đầu cũng như lnh đạo thế giới? th cu trả lời l một chữ khng to tướng.

  Trn phương diện nhận thức chung chung, cộng đồng nhn loại sẽ khng ght b g người Việt Nam ngoi 2 thi xấu được xem l c tnh sau một thời gian hơn 70 năm bị trị bởi chủ nghĩa cộng sản m hệ quả của n l sản sinh ra những con người lọc lừa, mụ mị, gian xảo v độc đon. 2 thi cực xấu đ l: Ăn cắp v ni dối. Ngoi ra thi xấu thứ 3, n nghing về phạm vi quốc gia l thờ ơ v trch nhiệm trước hiện tnh đất nước. Người Việt Nam chớ c tự i ho huyền, chớ c nng giận v cớ, m hy sớm nhận thấy những thực thể trn th may ra mới c sự chuyển đổi tư duy, sớm thot khỏi những sự sợ hi khng cần thiết, trnh được những tiu cực đ ni hầu mạnh dạn để ha mnh vo những cng cuộc đổi mới thiết thực hơn, trong đ việc loại trừ thứ chủ nghĩa hoang tưởng vốn đ lm tr trệ bước tiến của dn tộc, cng thot khỏi vng vy n lệ ngoại bang l những việc quan trọng, cấp bch nhất.

  Ăn cắp, ni dối, thờ ơ v trch nhiệm với đất nước như hiện nay chỉ l những hnh động v thi độ mang tnh hiện tượng hơn l bản chất. Những hnh vi v lối suy nghĩ đ sẽ khng cn tồn tại nhiều, khi thể chế, x hội c đầy đủ Dn Chủ, Nhn Quyền v Nhn Văn. N khc hẳn với lối suy nghĩ cố hửu của dn tộc Trung Hoa l: Tự tn v Kỳ thị. Người Trung Hoa từ hng nghn năm đ tự cho dn tộc mnh l ci vốn của vũ trụ, họ cho nước Tu l trung tm của thế giới v họ tự cho mnh l một dn tộc văn minh, cn những nước khc, cc dn tộc khc chỉ l những nước chư hầu man di mọi rợ. V ngay cả cho đến by giờ người Tu vẫn lun nhn những chủng tộc da trắng l những con bạch ma (Quẩy lũ), những dn da đen l quỉ đen (Hắc quẩy) v dn da vng l ố chủng mọi rợ (Nam man).

  Trước sự nhận định của rất nhiều người dựa trn những dữ kiện thực tế rằng Trung cộng đ c nhiều tham vọng bất chnh, đ lm cho cộng đồng thế giới ngy cng bất mn v xa lnh. Trong qu khứ, từ ci nhn dưới gốc độ nhn đạo, đồng thời cũng để trnh được gnh nặng cho nhn loại, thế giới đ cố gắng tạo điều kiện cứu vớt một quốc gia đng dn nhất hnh tinh ny, để từ đ Trung cộng đ c được những cơ hội đi ln. Tuy nhin, tiếc thay nh cầm quyền Trung cộng đ qu tự mn nn c những thi độ hnh tiến khiến họ trở nn những kẻ mộng du m xy những lu đi trn ct, nhưng từ sự hnh tiến cao độ ấy những lu đi ny sẽ sụp đổ bất cứ lc no để nhường lại cảnh tn hoang loạn lạc m nước Tu như đ trong qu khứ.

  Những thng năm gần đy, Hoa Kỳ v cc tổ chức lin minh đ dạy cho Nga một vi bi học về kinh tế khiến Nga phải đối mặt với rất nhiều kh khăn. Người Mỹ đ c một phần ẩn no đ nhằm chuộc lại những cư xử bất cng, đng y ny với VNCH cũng như ton dn Việt Nam, một quốc gia đ phải chịu đựng đau khổ trong suốt hơn 4 thập kỷ qua bằng cch hạ mnh tạo nhiều điều kiện thuận lợi để cho Việt Nam c cơ hội thot khỏi nanh vuốt của Trung cộng, cũng như c dịp để pht triển đất nước vốn đ bị thể chế cộng sản gy nn nhiều bất cng, chậm tiến v tụt hậu. Bn cạnh đ, Hoa Kỳ v lin minh cc nước tin tiến trong khối G7 sẽ c những hnh động dằn mặt thỏa đng đến Trung cộng cho những thi độ ngng nghnh đầy sự lu c của quốc gia ny.

  Nếu những ứng xử của cc quốc gia tiến bộ giu mạnh nhất thế giới ny đồng nhịp v dứt khot th lin hiệp của những mầm mống ĐỎ sẽ bị ph sản. Khi ng chủ Tu cộng bị sụp đổ tan tnh từng mảnh th những kẻ ti tớ như Việt cộng sẽ khng cn đứng vững được m phải cng chung số phận của chủ n l điều l-gic. Từ đ, những g m Hồ Ch Minh, Nguyễn Ph Trọng cng ĐCSVN đ cố gắng theo đuổi để giữ vững guồng my cai trị sẽ được xem như cng d trng. Nền cng nghệ v khoa học kỹ thuật của Trung cộng cũng chỉ pht triển trong vng mấy mươi năm nhưng khng trn căn bản tự pht minh m chỉ dựa trn ti copy v ăn cắp. Những người Việt Nam c trọng trch trong guồng my cầm quyền, tướng lnh trong qun đội v cng an nn cẩn trọng, suy nghĩ thật chn chắn để trnh bị chung số phận với Tu cộng m hoang ph cả tương lai của mnh v của cả dn tộc.

  Trung cộng l đối thủ v cng nguy hiểm v cũng l kẻ th của Mỹ, tham vọng ngng cuồng đầy ngạo mạn của đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) với mưu đồ tấn cng Hoa Kỳ, chắc chắn sẽ bị Tổng thống ti đắc cử Donald Trump trả đủa, cũng như trừng trị thch đng trong nhiệm kỳ 4 năm tới.

  Tổng thống Donald Trump cũng chẳng ưa g đảng cộng sản cắc k Việt Nam, một thứ gian xảo hai ba bốn lưỡi. Tn chủ Tu cộng sụp ng th những hạng ti tớ cn đứng vững được ư?


  Nguyn Thạch
  Last edited by Nguyn Thạch; 12-11-2020 at 01:31 AM.

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •