Welcome to Một Gc Phố - Chc cc Bạn mọi chuyện vui vẻ & như ...
Results 1 to 1 of 1

Thread: Nỗi buồn cuối năm!

 1. #1
  Join Date
  Sep 2007
  Posts
  819
  Thanks
  632
  Thanked 688 Times in 304 Posts

  Default Nỗi buồn cuối năm!

  Nỗi buồn cuối năm!
  Nguyn Thạch  Trời đ vo đng, những đm my đen vần vũ tạo nn một khung cảnh ảm đạm th lương. Cuộc sống cũng khng km phần phiền muộn, những ngy cuối năm, từng người một với con tim kh khi, với bầu nhiệt huyết nung nấu, kin quyết một lng đau đu cho Tổ Quốc cho Qu Hương đ lần lượt bị nanh vuốt của quỷ dữ si lang hung hn co cấu honh hnh.

  Dn ti như một đn cừu ngơ ngc khi những con cừu đầu đn bị nuốt chửng. Dn tộc ny, qu hương ny, biết sẽ về đu khi những người ngoi miệng lun ru rao về Độc lập, ca ngợi về Tự do, tự ho về Hạnh phc nhưng trong thm tm lại giữ những thi độ cng hnh động yếm thế, hn nht v ci ln...

  Thật nhục nh trong tận cng buồn tủi khi nhn những người tự gn cho mnh ci quyền lực, ci chức vụ cao nhất nước, lun nghinh ngang tự ho rằng l một đảng quang vinh đ dẫn dắt dn tộc đi từ thắng lợi ny đến thắng lợi khc nhưng họ c bao giờ nhận thức được rằng chnh họ thật sự l những tn cướp, những tn v học v cả v đạo l, họ đ cướp đi sự tự do, nền nhn bản v truyền thống tốt đẹp đ được lưu giữ ngn đời của một dn tộc c chiều di lịch sử hơn 4.000 năm văn hiến.

  Con đường m họ đ đi cũng như đang đi l một con đường m đầy ảo vọng được vẽ vời bởi một chủ nghĩa sai lầm đầy hoang tưởng m nhn loại văn minh đ nhận thức được v vứt vo sọt rc một cch khng thương tiếc. Thế m những con người mụ mị ny vẫn tỏ vẻ như l rất nng niu trn qu v xem như một kim chỉ nam soi đường dẫn lối.

  Họ khng biết chụp lấy cơ hội để vượt khỏi thứ vng KIM C qui đản để đưa dn tộc thot ra trng ch ngoại bang v đưa đất nước đi ln cng cộng đồng thế giới.

  Họ l những CON thiếu hẳn tnh NGƯỜI mang đầy d tm với những gian tr tột cng. Họ cố gắng vẽ vời v t điểm cho một thứ chủ nghĩa m họ đang theo đuổi để chẳng qua chỉ dng đ l những phương tiện nhằm đạt đến cứu cnh l nắm vững độc quyền cai trị, độc quyền hưởng thụ trn những bn tiệc c đầy mu v nước mắt của gần 90 triệu tấm thn gầy hao mn v kiệt sức.
  Họ l những con kền kền, quạ đi đang lảnh lot cười ni hả h bn cạnh những đĩa tiết canh đỏ ngầu mu người, đang chan, đang hp những mn sp được nung nhừ từ khối xương của mun ngn người con gi chưa đến tuổi trưởng thnh đ phải đi bn trn nui mẹ, nui em, của những em b ngho kh, di dầm nắng bụi đi bn v số với ước mơ được cắp sch tung tăng đến trường để vui trọn tuổi thơ, của những cng nng dn trn nắng dưới nng, vắt sức đến kiệt lực để c được những đồng lương bc lột tận xương tủy hầu chỉ mong được tồn tại cho dẫu l tồn tại trong cơ cực bần hn. Con người ta cần sống đến thế, nhu cầu được sống l một trong những nhu cầu tối trọng, thế m họ đ nhẫn tm cướp đi ci nhu cầu ny một cch trắng trợn v v tm.

  Tiếng ni no để đnh động được lương tri khi lớp người với o mo quyền lực ny, họ đ bị kim tiền quyền lợi che khuất cả lương tri, từ trn cao cht vt của sung mn th thi độ kiu ngạo hnh tiến l điều l-gic. Mang no trạng bằng hnh ảnh của những cuộc truy hoan thi qu, họ đ vấp phải những lầm lỗi ty trời v tương lai họ sẽ phải bị cuốn tri vo những hố su vực thẳm của tội c, đ l luật cng bằng của nhiệm mầu, của thuyết nhn quả.

  Trong vũ trụ ni chung v hnh tinh quả địa cầu ny ni ring, vạn vật khng c g l tự nhin m c, khng c nguyn nhn th khng c hậu quả như cu dn gian thường nghe "Khng c lửa, lm sao c khi". Ly c ph m bạn đang uống, khng phải bạn thm muốn rồi h biến th tự nhin c được ly c ph bay đến bạn, m phải c căn nguyn từ hạt giống c ph được trồng, cy c ph c người hi xong phải trải qua biết bao nhiu cng đoạn biến chế rồi t ra cũng c người pha n v mang tới cho bạn th bạn mới c được thưởng thức v dĩ nhin sau khi cạn ly l việc bạn phải trả tiền. Trong trường hợp nếu bạn khng trả tiền th dĩ nhin bạn sẽ bị xem l uống chạy. Việc lm ấy sẽ đưa ra nhiều hệ quả, nhẹ th bạn sẽ bị tai tiếng l dn uống quỵt, nặng hơn cht l chủ qun sẽ x o v c thể nện cho bạn một trận nn thn, cn nặng hơn nữa l bạn sẽ bị php luật trừng trị.

  Đĩa tiết canh m họ đang hả h cng cc loại rượu đắt tiền, c mu v nước mắt của cả dn tộc đang quằn quại thống khổ gp phần, những đĩa mu v nước mắt đặc qunh oan khin sẽ biến thnh khối oan hồn chưa tử cng khối lửa lưng trng sẽ thiu đốt lũ ngợm hoang d ny vo một ngy khng xa.

  Ở một quốc gia lạc hậu như Việt Nam, nơi m nhiều người ngn ngẩm lắc đầu nhn nhận l một đất nước v luật php bởi độc ti v ton trị, mọi tiếng ni từ lng dn để nu ra sự thật đều bị kha mồm bịt miệng, cho nn sự thật ở nơi đy được xem l những thứ xa xỉ. V điều đ cũng đ được những con người cực kỳ nham hiểm trong guồng my cầm quyền tận dụng mọi chiu thức ngăn cấm, bắt bớ, giam t hoặc ngay cả st hại triệt tiu nhằm củng cố v duy tr quyền lực, ti sản, chức vị v sự ton trị. Họ đy đọa, bắt bớ, giam hm chnh dn của mnh v lấy đ lm niềm tự ho triều dng những mn qu cho giặc ngoại bang. Đy l một sự nhục nh tận cng của nhục nh.

  Lại một năm nữa tri qua, dng đời vẫn lặng tri như con nước lạc mi xa nguồn. Những ngy cuối năm buồn b th lương, trong chng ta, mỗi người vẫn cn chất chứa những nỗi niềm... Thượng Đế hỡi, sao dn con phải chịu nhiều thống khổ? Tiếng kinh cầu, chng con nguyện Cha cứu gip.

  Nguyn Thạch

 2. The Following User Says Thank You to Nguyn Thạch For This Useful Post:

  vdt (12-31-2020)

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •