Welcome to Một Gc Phố - Chc cc Bạn mọi chuyện vui vẻ & như ...
Results 1 to 3 of 3

Thread: Nước rt cuối cng

 1. #1
  Join Date
  Sep 2007
  Posts
  3,043
  Thanks
  4,905
  Thanked 5,676 Times in 2,164 Posts

  Default Nước rt cuối cng

  Nước rt cuối cng
  Khi bi ny đến tay người đọc th chỉ cn mấy ngy nữa l tới ngy cử tri Virginia đi bầu thống đốc 2 thng 11, đồng thời, tất cả 100 ghế tại Nghị Viện tiểu bang cũng sẽ được bầu lại. Nhưng mọi con mắt đều đang đổ dồn vo cuộc tranh cử gay go giữa hai ứng cử vin chức thống đốc Terry McAuliffe (Dn Chủ) v Glenn Youngkin (Cộng Ha).

  Theo một poll của CBS News/YouGov kể từ ngy 4 tới ngy 11 thng mười th ng McAuliffe đang dẫn trước 3% với 50% so với ng Youngkin được 47%. Cuộc thăm d ny diễn ra với 1,040 cử tri v tỉ lệ sai lầm l 4.1 phần trăm, lớn hơn 3% nghing về pha ng McAuliffe cho thấy cuộc đua ny đang bất phn thắng bại.

  Theo tin của Nhật bo The Washington Times, nội bộ chiến dịch tranh cử của ng McAuliffe đang gặp rắc rối v nhiều chuyện nhức đầu khiến cho đảng của ng ta đang lo ngại con ngựa của họ sẽ trượt chn trong cuộc đua ở nước rt cuối cng.

  Ngy 20 thng 10 vừa qua, ban tranh cử McCauliffe đ ăn miếng trả miếng cng khai với hệ thống truyền hnh WJLA ở Washington về chuyện ng McAuliffe đ đột ngột bỏ ngang ra về trong một cuộc phỏng vấn.

  Ban tranh cử McAuliffe ni rằng đi truyền hnh ny đ lo li cử tri v rằng ng ta đ hon tất 10 pht phỏng vấn như đ thỏa thuận.

  D sao th chuyện ny cũng đ đưa tới một bất lợi khc nữa cho ng McCauliffe v thm người ủng hộ ng Youngkin.

  Trong những tuần lễ gần đy, ng McAuliffe đ phạm một loạt những lỗi lầm, như đ ni trong cuộc tranh luận cuối cng với đối thủ Youngkin rằng phụ huynh học sinh khng nn c kiến vo việc giảng dạy con em họ tại cc trường cng lập ở Virginia. Nguyn văn: Ti khng nghĩ phụ huynh học sinh nn ni nh trường dạy con ci họ ci g. (Ngụ ng ta ủng hộ việc giảng dạy L thuyết hệ trọng về chủng tộc CRT).

  Ban tranh cử của ng Youngkin đ khng chậm trễ trong việc khai thc cu ni của Mcauliffe để lm v kh chống lại ng ta trong một lin minh c tn l Parents Matter, vận động những cử tri quan tm c con ở tuổi tới trường trở thnh những cử tri ủng hộ ứng cử vin của đảng Cộng Ha.

  ng Mcauliffe đ vội v tho lui khỏi cu ni dại dột ấy v nghĩ rằng dn Virginia cũng đều tn thnh CRT như ng ta v phe Dn Chủ cực đoan. ng ta đnh trống lảng bằng cch ni rằng dự thảo kế hoạch chi tiu của đảng Dn Chủ bị bế tắc ở Quốc Hội v sự t được lng dn Virginia của ng Biden khiến chiến dịch tranh cử của ng ta bị ln gi ngược (headwind).

  Phần no đng như vậy. Những người ủng hộ ứng cử vin của đảng Dn Chủ McAuliffe cho biết họ rất thất vọng trước việc những người Dn Chủ ở Washington đ khng lm được g nhiều d l đang kiểm sot cả hai viện Quốc Hội v Ta Bạch Ốc.

  Ở Quốc Hội v Ta Bạch Ốc, những người Dn Chủ đang bận rộn dn xếp những chia rẽ trong đảng giữa phe cực đoan v phe n ha để thng qua dự luật chi tiu của ng Biden 2 ngn tỉ đ-la rt xuống từ 3.5 ngn tỉ đ-la cho phc lợi x-hội v thay đổi thời tiết, cũng như 1.2 ngn tỉ đ-la cho gi hạ tầng cơ sở.

  Nhiều người cho rằng sự đấu đ trong đảng Dn Chủ ở Quốc Hội đ ph hủy nhiệt tnh cần c cho cuộc tranh cử của McAuliffe tại Virginia.  Đạo đức của phe Dn chủ: con gi ứng cử vin McAuliffe giơ ngn giữa trước mặt tiền Chi b đảng Cộng ha tại Lynchburg, VA.

  Trong khi ấy, chiến dịch tranh cử của ng Youngkin c vẻ đang thuận buồm xui gi, phom phom vượt ln, nhiều hy vọng qua mặt đối thủ nơi mức đến. ng Youngkin đang sử dụng ton bộ sch lược của ng Trump vo cuộc tranh cử chức thống đốc Virginia của mnh, ngoại trừ vấn đề di dn bất hợp php.

  Thực vậy, trong những quảng co vận động tranh cử chiếu trn truyền hnh hay qua ln sng pht thanh, ng Youngkin đ khng ni g động tới vấn đề di dn vo lc bin giới Hoa kỳ-Mexico cực kỳ hỗn loạn, cc thống đốc Cộng Ha đang gửi Vệ binh Quốc Gia tới trợ gip, v nhiều chnh trị gia đảng Cộng Ha đang tới đ quan st để c ảnh chụp chung với chiến sĩ Bin Phng tại đy.

  Cựu Tổng thống Trump th hầu như mỗi ngy đều đưa ra một thng co bo ch, mạnh mẽ chỉ trch ng Biden v đảng Dn Chủ về cuộc khủng hoảng bin giới tồi tệ hiện nay.

  Nhưng, ứng cử vin Youngkin của đảng Cộng Ha th khc. Thay v đả kch di dn bất hợp php đang trn vo Mỹ qua bin giới pha Nam, ng Youngkin đang chơi một l bi khn kho trong lc dn số người X đang gia tăng tại Virginia. V, ng hy vọng những cử tri gốc X sẽ gip ng qua mặt đối thủ McAuliffe của đảng Dn Chủ trong cuộc đua so k để ginh chức thống đốc tiểu bang Virginia.

  Chiến lược ny đnh dấu sự khc biệt với bốn năm trước, khi ứng cử vin thống đốc của đảng Cộng Ha El Gillespie đ cho chiếu một ci video trn truyền hnh, cảnh co sự lin hệ giữa di dn bất hợp php v tội c tại Mỹ ni chung, v Virginia ni ring. ng ta nhắm vo MS-13, một băng đảng tn bạo m đa số l di dn bất hợp php đ gy nhiều tội c d man trn đường phố ở miền Bắc Virginia.

  ng Gillespie co buộc đối thủ Ralph Northam (Dn Chủ) dung dưỡng MS-13 khi l một nghị sĩ tiểu bang đ bỏ phiếu chống dự luật cấm những thnh phố bao che di dn bất hợp php (sanctuary cities).

  The Latino Victory Fund, một tổ chức ủng hộ ứng cử vin Northam, đ đnh trả với một ci video trong đ c cảnh một người đn ng da trắng ngồi trn chiếc xe vận tải nhẹ, bn ngoi c dn khẩu hiệu ủng hộ Gillespie v một l cờ lin hiệp (Confederate), v li bừa bi rượt theo một đm trẻ em khiến chng hoảng sợ bỏ chạy tn loạn trn đường phố.

  Năm ấy ng Northam đ thắng cử dễ dng v hầu hết cc chức vụ đứng đầu những cơ quan tại Virginia cũng đ lọt vo tay do phe Dn Chủ nắm giữ cho đến nay.

  Bốn năm sau, di dn bất hợp php vẫn cn l đề ti nng bỏng trn ton nước Mỹ trong khi chnh quyền Biden gim st ci m cc nh phn tch thời sự diễn tả l năm tồi tệ nhất về bin giới trong lịch sử hiện đại của Hoa Kỳ. V MS-13 cũng vẫn tiếp tục ph vỡ sự bnh yn của cc cộng đồng cư dn sinh sống trn lnh thổ tiểu bang Virginia. Nhiều co trạng lin bang gần đy đ truy tố những thnh vin MS-13 về tội bắt cc v những vụ giết người tn bạo. Trong đ c một vụ nạn nhn đ bị đm hơn 140 lần bằng dao nhọn v chm bằng một ci m tấu trước khi xc chết của nạn nhn bị nm xuống một con sng.

  D vậy, ng Youngkin vẫn trnh xa khỏi đề ti ny trong khi tranh cử với ng McAuliffe, người đang vận động để mong nắm lại chức thống đốc Virginia sau một nhiệm kỳ 4 năm, từ 2014 tới 2018.

  Cc poll gần đy cho thấy chiến lược ny của ng Youngkin đang đem lại những tin vui. ng Youngkin đ từ 32% vọt ln 55% phiếu bầu của dn gốc X. Cc thăm d ‎ dn khc cũng cho thấy những nhm cử tri bất mn nhất với TT Biden nay tự nhận l cử tri độc lập v cử tri Hispanic.

  Mặc d hoan nghnh sự yểm trợ của ng Trump v cũng ln tiếng phụ họa theo cựu tổng thống ku gọi hậu kiểm kết quả cuộc bầu cử năm 2020, nhưng ng Youngkin đ trnh đứng ra co buộc bầu cử gian lận. ng cũng dịu giọng trong những vấn đề như ph thai v khng muốn lm những cử tri độc lập sợ hi.

  Thay vo đ, ng Youngkin nhắm vo những cử tri đang thất vọng chnh quyền độc đảng của phe Dn Chủ ở Richmond v e sợ ng Biden. ng gọt dũa những thng điệp về lạm pht, cng ăn việc lm, v trường học.

  Trong khi đ, phe Dn Chủ đ cố gắng quốc gia ha cuộc tranh cử chức thống đốc tại Virginia bằng cch lm cho n trở thnh một cuộc trưng cầu dn ‎ về ng Trump.

  Về vấn đề di dn, họ ni một người Cộng Ha ở trong dinh thống đốc sẽ thc đẩy những chnh sch của Trump chống lại di dn bất hợp php.

  Nhưng, lời h dọa ny khng hiệu nghiệm v khng ai thấy ng Trump đch thn đi vận động tranh cử cng với ứng cử vin Cộng Ha Youngkin, do đ phe Dn Chủ lại thử một chiến thuật khc: gần đy Ủy ban Quốc gia đảng Dn Chủ đ cho một chiếc phi cơ nhỏ bay gần khu d thự của ng Trump tại Mar-a-Lago ở Florida c ko theo một ci biểu ngữ với hng chữ lớn: V sao Youngkin khng cho Trump đi vận động tranh cử tại VA? Nhưng sng kiến ny cũng chỉ ph tiền v ph th giờ. V sao?

  Cựu Nghi sĩ George Allen, Cộng Ha-Virginia, giải thch: Glenn khng c ci g giống với Trump, về nhn cch v cung cch, ngoại trừ về sự giải quyết cc vấn đề, chắc chắn như vậy. Khng phải l độc nhất v nhị cho những người Cộng Ha với chủ trương cắt giảm thuế, độc lập về năng lượng, cải tổ luật lệ, chỉ giữ lại những luật lệ hợp l v trch nhiệm cao tại cc nh trường.

  Cn về những vấn đề tội c v di dn, ng Allen ni rằng cử tri đang hướng sự quan tm tới hội đồng n x của tiểu bang v phong tro cắt giảm ngn sch cảnh st. V, ng cựu nghị sĩ kết luận: Chng l những thời gian khc v những vấn đề khc, v c những người khc điều hnh.

  Đ l l do v sao ứng cử vin Glenn Youngkin được 50 cảnh st trưởng tại Virginia xc nhận ủng hộ, v ng hứa cấp ngn sch đầy đủ cho nhn vin cng lực, giữ những tội phạm bạo động ra khỏi cc đường phố, bảo vệ cc sĩ quan cảnh st trnh khỏi những vụ kiện bừa bi, chấm dứt nạn bun người một hnh thức n lệ của thời đại mới ngy nay.

  Trong một lần dừng chn tại một siu thị ở Virginia Beach, Youngkin đ cho hỏi mọi người v ni với từng người rằng ng sẽ lm cch no để cắt giảm thời gi qu cao của đời sống: Chng ti sẽ hủy bỏ thuế đnh trn tạp ha. Chng ti sẽ tiết kiệm cho mọi người một số tiền. Dn Virginia đang bị đnh thuế qu độ tới 2 tỉ 6 đ-la trong một năm. V thế chng ti sẽ hon trả phần lớn của số tiền ấy cho dn Virginia v tuyn bố đy l sự giảm thuế lớn nhất trong lịch sử của Virginia.

  D l người lần đầu tin bước chn vo chnh trường nước Mỹ v ứng cử vo một chức vụ quan trọng, ng Youngkin đ c đủ tự tin v can đảm đi vận động tranh cử một mnh, khng cần np sau bng của một ngi sao no trong đảng Cộng Ha v đang vượt ln với đầy kh thế tiến vo đoạn đường cht của cuộc đua.

  Terry McAuliffe, tri lại, l một chnh trị gia nh nghề, đ ngụp lặn trong chnh trường nước Mỹ trn 40 năm, đ từng lm chủ tịch đảng Dn Chủ, từng l thống đốc Virginia một nhiệm kỳ, nay ra ứng cử để xin dn Virginia cho lm lại ci job cũ v đang trải thảm đỏ mời những ngi sao của đảng Dn Chủ, diễn vin mn ảnh Hollywood v cc nhạc sĩ... tới Virginia để gip đem lại sinh kh cho chiến dịch tranh cử trong nước rt cuối cng.

  ng McAuliffe đ cng đi vận động với cựu Tổng thống Barack Obama, Ph Tổng thống Kamala Harris v cng đi với cả Tổng thống Biden trong tuần ny. Nhưng nhiều người nhận định rằng cuộc vận động tuyệt vọng của ng McAuliffe phải cần sự c mặt của những phe đảng chnh trị nh nghề như Stacey Abrams, Joe Biden, Kamala Harris v Barack Obama chỉ li cuốn được những đm người tầm thường tới để xem mặt những kẻ đỡ đầu McAuliffe, chứ khng phải xem McAuliffe! Chưa kể sự ủng hộ ứng cử vin McAuliffe của b Harris c thể lm cho 300 nh thờ của người da đen ở Virginia bị mất tư cch miễn trừ thuế.

  Thật vậy, b Harris đ xuất hiện 2 pht rưỡi trong một video để chiếu tại hơn 300 nh thờ của người da đen ở Virginia, trong đ khng những b hối thc cc con chin hy bầu sau buổi lễ hm nay, nhưng cn ni với những người đi lễ nh thờ rằng: Ti biết rằng cc you sẽ đưa Terry McAuliffe trở lại Richmond."

  Việc ny c thể vi phạm Tu Chnh n Johnson năm 1954, cấm cc tổ chức từ thiện v nh thờ tham dự trực tiếp vo bất cứ hoạt động chnh trị no nhằm hậu thuẫn hay chống lại những ứng cử vin chnh trị.

  Một số luật gia đ ln tiếng về việc ny, trong đ c Gio sư Jonathan Turley, dạy luật tại Trường Đại Học Geoge Washington, cho biết: Vấn đề ở đy l Tu Chnh n Johnson lm cho sự dấn thn vo chnh trị một cch hăng hi như vậy trong những nh thờ trở thnh vi phạm luật lin bang.

  Cựu Thống đốc Virginia Douglas Wilder (Dn Chủ), người da đen đầu tin giữ chức vụ ny trong lịch sử Virginia, cũng đ ln tiếng buộc tội Ph Tổng thống Kamala Harris về việc vận động tranh cử bất hợp php cho ng McAuliffe bằng cch cho chiếu một video trong cc nh thờ ku gọi những người đi lễ bỏ phiếu cho ng ta.

  Một cu hỏi khng thể khng đặt ra ở đy: Chẳng lẽ 300 nh thờ, Ph Tổng thống Harris, v ứng cử vin thống đốc McAuliffe đều khng biết việc lm của họ l vi phạm luật lệ? Vậy th những ai l người c bổn phận tn trọng luật lệ?

  ng McAuliffe v cc giới chức đảng Dn Chủ biết r họ cần số phiếu của người da đen để đưa ng ta trở lại dinh thống đốc ở Richmond, nn đ dự tr chiếu ci video của b Harris tới ngy 2 thng 11, ngy bầu cử, mặc ai ni ngược ni xui.

  Về phần cử tri gốc Việt, ngy 2 thng 11, nhớ chịu kh đi bầu v đừng qun kinh nghiệm với ng McAuliffe năm 2017 khi ng ta đang l thống đốc Virginia. Ngy 11.7.2017 đ diễn buổi lễ k‎ kết thỏa hiệp để pht triển doanh thương giữa su tỉnh thnh ở Việt Nam v Hoa Kỳ tại Tiểu Bang Virginia, m theo dự tr của Thống đốc Terry McAuliffe lc ấy, sẽ c những hệ quả quan trọng v rộng lớn trong sự giao thương, v cả chnh trị, giữa Hoa Kỳ v Cộng Sản Việt Nam.

  Buổi lễ diễn ra tại Trường Đại Học Cộng Đồng ở Annandale với hơn 100 người tham dự gồm cc vin chức của Virginia, kể cả Thống đốc McAuliffe v Đại sứ Việt Cộng Phạm Quang Vinh cng cc thương gia đến từ Việt Nam. Bản thỏa hiệp được k kết giữa Bộ Trưởng Thương Mại TB Virginia Tood Haymore v cc quan chức VC của thnh phố H-nội v 5 tỉnh tại Việt Nam (B Rịa-Vũng Tu, Đồng Nai, Long An, Quảng Trị, Thi Nguyn).

  Biến cố ny đ diễn ra tại nơi c mt Cộng đồng người Việt với khoảng 60 ngn người, c tổ chức, c sinh hoạt hợp php, nhưng đ bị coi như con số khng, khng được ai thng bo hay hỏi kiến. Phải chăng 60 ngn l phiếu của cộng đồng Việt Nam (chống cộng) l khng đng kể so với phiếu của người da đen, hay dn X nn bị coi thường?

  Cũng may, ci thỏa hiệp sau khi được long trọng k kết đ m thầm biến thnh tờ giấy lộn, v năm sau (2018) ng McAuliffe hết nhiệm kỳ, ra đi. Khng nghe ai cn nhắc tới thnh tch qui đản của ng McAuliffe.

  Năm nay ng McAuliffe lại... ra trong một cuộc tranh cử gay go, m vi ngn, hay vi trăm phiếu của cử tri Mỹ gốc Việt c thể quyết định người thắng kẻ thua.

  K Thiệt
  Last edited by vdt; 10-28-2021 at 06:27 PM.

 2. The Following 2 Users Say Thank You to vdt For This Useful Post:

  aovang (10-29-2021), Kiến Hi (10-31-2021)

 3. #2
  Join Date
  Apr 2011
  Posts
  3,067
  Thanks
  6,840
  Thanked 7,585 Times in 2,816 Posts
  Blog Entries
  2

  Default Re: Nước rt cuối cng  VIRGINIA vui nh

  BRAVO !


  http://motgocpho.com/forums/image.php?u=2107&type=sigpic&dateline=1327497325

 4. The Following User Says Thank You to aovang For This Useful Post:

  vdt (11-06-2021)

 5. #3
  Join Date
  Sep 2007
  Posts
  3,043
  Thanks
  4,905
  Thanked 5,676 Times in 2,164 Posts

  Default Re: Nước rt cuối cng

  Quote Originally Posted by aovang View Post


  VIRGINIA vui nh

  BRAVO !

  Cm ơn chị AV! "Good vs Evil"!!!
  By giờ chỉ cn xem tn Thống đốc c lm được những g ng hứa hẹn khng.

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •